10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011

Vậy là năm 2010 đã kết thúc và thế giới đã bước vào những ngày đầu tiên của năm 2011. Làng game thế giới đang ngày một nhộn nhịp hơn với sự xuất hiện của hàng loạt các tựa game hàng “khủng”. Dưới đây là 10 MMO được các game thủ Việt đánh giá là đáng để chơi và muốn chơi thử nhất trong năm 2011.

1. Blade and Soul

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 1

Blade and Soul là tựa game nhập vai trực tuyến mang chủ đề võ thuật phương Đông do Team Bloodlust (NCsoft) phát triển. Trò chơi được công bố lần đầu vào năm 2007 với mật danh Project M và sử dụng một trong những công nghệ Unreal Engine 3. Blade and Soul hiện vẫn đang được phát triển và dự kiến thử nghiệm phiên bản Hàn Quốc vào cuối năm nay. Các phiên bản quốc tế thì phải đợi tới năm 2012, sau khi phiên bản Hàn Quốc đi vào vận hành ổn định.

2. Tera Online

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 2

Cùng với Blade and Soul, ArcheAge, Tera Online được đánh giá là một trong ba tựa game hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Trò chơi này cũng được phát triển trên công nghệ Unreal Engine 3 và do BlueHole Studio phát triển. Phiên bản Hàn Quốc của Tera Online sẽ được NHN trình làng vào ngày 11/01/2011 tới đây. Các phiên bản quốc tế cũng dự kiến sẽ khởi động trong năm nay. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Tera Online chính là hệ thống không định vị (non target) và hình ảnh chất lượng cao dựa trên công nghệ Unreal Engine 3.

3. Dragon Ball Online

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 3

Dragon Ball Online là MMORPG được phát triển dựa trên nội dung của bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Arika Toriyama. Trò chơi được công ty NTL phát triển với 3 chủng tộc chính là Human, Namekian và Majin. Hệ thống hình ảnh cùng các nội dung trong game được nhà sản xuất thiết kế khá sát với nội dung của bộ truyện tranh.

Do độ phổ biến của bộ truyện “Bảy viên ngọc rồng” tại Việt Nam nên không có gì lạ khi game thủ Việt gần như “phát cuồng” về tựa game này. Phiên bản Hàn Quốc đã ra phiên bản thương mại hóa từ khá lâu nhưng có rất ít game thủ Việt có thể chạm tay vào phiên bản này. Hiện tại, giới game thủ trong nước đang trông chờ vào phiên bản tiếng Hoa do Shanda Games phát hành tại Trung Quốc hoặc Cayenne Tech phát hành tại Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

4. C9 Online

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 4

C9 Online (Continent of the Ninth) là tựa game MMOARPG do NHN (Hàn Quốc) phát triển . Trò chơi đã giành được nhiều giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc. Điểm đáng chú ý của C9 Online chính là những pha hành động hoành tráng và hình ảnh hoa lệ, chi tiết. Do trở ngại về quá trình đăng ký nên phiên bản Hàn Quốc không có nhiều game thủ Việt tham gia mặc dù ai cũng muốn được một lần chơi thử tựa game này. Dự kiến, phiên bản tiếng Anh sẽ được Webzen trình làng vào giữa năm nay.

5. Cửu Âm Chân Kinh

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 5

Cửu Âm Chân Kinh, chỉ cần nghe cái tên thôi là giới game thủ Việt đã “phát cuồng” lên rồi. Đây là một MMORPG võ hiệp thế hệ mới do công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển dựa trên công nghệ Flexi. Cuối tháng 12/2010, làng game Việt trở nên xôn xao, náo nhiệt với tin đồn VTC phát hành phiên bản tiếng Việt của Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên, mức độ chính xác của tin đồn này hiện vẫn chưa được xác nhận. Được biết, phiên bản Trung Quốc sẽ tiến hành thử nghiệm vào quý 1 năm nay.

6. Tiếu Ngạo Giang Hồ

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 6

Cũng giống như Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ được đánh giá là MMORPG võ hiệp thế hệ mới với nội dung được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung. Tiếu Ngạo Giang Hồ hiện đang được Perfect World (Trung Quốc) phát triển và dự kiến tiến hành thử nghiệm vào nửa đầu năm 2011. Một số nội dung đầu tiên của Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng đã được Perfect World công bố và tạo nên “cơn sốt” trong lòng các game thủ yêu thích thể loại kiếm hiệp.

7. Cabal 2

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 7

Cabal 2 là tựa game nối tiếp của MMORPG Cabal do công ty ESTsoft (Hàn Quốc) phát triển. Ngay từ khi có thông tin về việc ESTsoft đang phát triển Cabal 2, giới game thủ Việt đã trở nên “điên loạn” và mong có một ngày được chạm tay vào tựa game này. Tại Gstar 2010, ESTsoft đã giới thiệu một đoạn video ngắn phô diễn đồ họa của Cry Engine 3. Nhiều khả năng, phiên bản Hàn Quốc sẽ thử nghiệm vào khoảng giữa năm 2011. Cabal 2 hiện đang được các game thủ nuôi “mộng đẹp” rằng sẽ có một nhà phát hành tại Việt Nam phát hành phiên bản Việt nhưng điều này xem chừng khó có thể thành hiện thực.

8. Hiệp Khách Giang Hồ 2

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 8

Cũng giống như Cabal 2, Hiệp Khách Giang Hồ 2 là phiên bản kế tiếp của Hiệp Khách Giang Hồ đã từng rất ăn khách tại Việt Nam nhưng lại chết yểu. Hiện tại, Hiệp Khách Giang Hồ 2 vẫn đang được Mgame (Hàn Quốc) phát triển và chưa định ngày ra mắt phiên bản thử nghiệm tại Hàn Quốc. Tại Gstar 2010 vừa qua, MGame có tung ra một đoạn trailer ngắn giới thiệu cảnh chiến đấu giữa các nhân vật nhưng đa phần trong đó dùng kỹ xảo chứ không phải nội dung ingame. Hiệp Khách Giang Hồ 2 cũng đang được các game thủ nuôi “mộng đẹp” rằng sẽ có phiên bản Việt cho Hiệp Khách Giang Hồ 2 nhưng cơ hội cho điều này là rất mong manh.

9. Kingdom Under Fire II

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 9

Kingdom Under Fire II là phiên bản online của tựa game Kingdom Under Fire II do Phantagram và Blueside phát triển. Phiên bản Hàn Quốc sẽ do NHN chịu trách nhiệm phát hành. Điểm nổi bật của trò chơi chính là hệ thống chiến trận thời gian thực với sự tham gia của hàng vạn người cùng lúc. Trò chơi được phát hành trên cả hai hệ máy là PC và Xbox 360. Phiên bản Hàn Quốc hiện vẫn đang tiến hành thử nghiệm và chưa rõ ngày phát hành chính thức.

10. Võ Lâm Truyền Kỳ 3

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 10

Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (tên gốc là Kiếm Hiệp Tình Duyên 3) là tựa game cuối cùng của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên do công ty Kingsoft phát triển. Điểm nhấn của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 so với các phiên bản trước đó chính là tái hiện lại một thế giới võ lâm sống động bằng công nghệ đồ họa 3D. Người chơi sẽ lựa chọn một trong lục đại môn phái để bắt đầu phiêu bạt giang hồ. Hiện tại đã có tin đồn VNG sẽ phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ 3 tại Việt Nam trong năm 2011 nhưng vẫn chưa được xác thực.

Hàn Thiên Hải

10 MMO game thủ Việt muốn chơi nhất trong 2011 11

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: