Xích Bích Online “khác người” với cách thức chiến đấu

Xích Bích online là game 3D MMORPG tiếp theo được Perfect World sử dụng công nghệ đồ họa Angelica Engine đỉnh cao. Tuy nhiên điểm độc đáo nhất của Xích Bích là cách thức chiến đấu khá mới lạ. Mặc dù được xây dựng theo cách chiến đấu của một MMORPG thông thường là sử dụng hệ thống target nhưng độ khó của các trận chiến trong game sẽ tăng lên với các thuộc tính dài ngắn khác nhau của 18 loại vũ khí.


Phạm vi tấn công của binh khí dài là 5m.

Sau khi bước vào trạng thái chiến đấu chỉ có thể công kích trực diện. Binh khí dài có phạm vi công kích hình bán nguyệt khoảng 180 độ cự li 5m về phía trước, binh khí ngắn thì khoảng 3m. Nếu địch thủ nằm trong phạm vi công kích của bạn thì có thể đạt được thắng lợi. Phạm vi tấn công trong game phụ thuộc rất nhiều vào phạm vi công kích của các loại vũ khí.


Phạm vi tấn công của binh khí ngắn chỉ là 3m.

Khi sử dụng binh khí dài thì có thể công kích trực diện bất kỳ đồi thủ nào nằm trong phạm vi công kích hình bán nguyệt cự li 5m. Còn khi sử dụng binh khí dài thì có thể công kích trực diện bất kỳ đồi thủ nào nằm trong phạm vi công kích hình bán nguyệt cự li 3m.


Chiến đấu trực diện người sử dụng binh khí ngắn sẽ bị bất lợi hơn.

Hai nhân vật màu đỏ và màu trắng chiến đấu với nhau, một bên sử dụng binh khí dài và một bên sử dụng binh khí ngắn. Phạm vi công kích của binh khí dài và ngắn như trong hình dưới đây. Do cự ly công kích của binh khí ngắn bị hạn chế nên nhân vật màu trắng không thể đánh trúng nhân vật màu đỏ.


Để tấn công được đối thủ thì mình cũng phải bị sát thương

Hai nhân vật màu đỏ và màu trắng chiến đấu với nhau, một bên sử dụng binh khí dài và một bên sử dụng binh khí ngắn, mỗi người đều nằm trong phạm vi công kích của đối phương. Như vậy thì có thể trực diện đánh trúng đối phương nhưng đồng thời bản thân cũng bị sát thương bởi địch thủ.


Linh hoạt chìa khóa để giành chiến thắng trong các trận đấu lớn.

Nhưng nếu sử dụng chiến thuật linh động, nhân vật màu đỏ di chuyển về phiá sau địch thủ, tránh được phạm vi công kích có hiệu quả của nhân vật trắng. Như vậy không những không bị sát thương bởi nhân vật trắng mà còn có thể tấn công từ phía sau, giành thắng lợi (do trong Xích Bích online nhân vật không thể tấn công những đối thủ ở phía sau lưng của mình).

Dự kiến Xích Bích online sẽ chính thức ra mắt các game thủ Việt Nam trong tháng 9/2009.

Theo: Phong Vân – Game4V


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments