Blizzard công bố bản mở rộng tiếp theo của World of Warcraft

Nhắc tới World of Warcraft (WOW) là người ta nghĩ ngay đến một tựa game thành công nhất thế giới với hàng chục triệu tín đồ trên toàn thế giới. Góp phần không nhỏ trong thành công của WOW chính là những bản mở rộng được Blizzard bổ sung liên tục. Tại hội chợ Blizzcon 2009 vừa qua, Blizzard Entertainment đã tiết lộ các thông tin về bản mở rộng mới nhất mang tên Cataclysm.

alt

Điểm nhấn đầu tiên của Cataclysm chính là việc nâng giới hạn level từ 80 lên 85. Với việc mức giới hạn level được nâng lên 85, có khả năng không bao lâu nữa giới hạn level trong WoW sẽ được nâng lên mức 100. Cùng với việc này là hàng loạt các điều chỉnh giúp cho WoW trở nên cân bằng hơn.

alt

Trong bản mở rộng Cataclysm sẽ không có lớp nhân vật (class) nào được tạo mới hoàn toàn. Thay vào đó Blizzard đã cung cấp thêm nhiều chủng tộc mới và sự kết hợp giữa các lớp nhân vật với nhau. Một số lớp nhân vật mới sẽ có mặt trong Cataclysm bao gồm: Human Hunter, Orc Mage, Night Elf Mage, Dwarf Mage, Blood Elf Warrior, Dwarf Shaman, Undead Hunter, Tauren Paladin, Tauren Priest, Gnome Priest và Troll Druid. Với sự xuất hiện của chủng tộc mới Goblins và Worgen tham gia vào hai phe Horde và Alliance hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các tín đồ của WoW.

alt

Cuộc chiến tại lục địa Azeroth sẽ thêm phần khốc liệt hơn với sự xuất hiện của hàng loạt các vùng đất mới cũng như các con trùm “khát máu” mới toanh: Sindragosa, Frost Wyrm và siêu trùm Lich King. Khu vực Barrens bị chia cắt thành 2 khu vực nhỏ hơn, Azshara trở thành một khu vực cấp độ thấp (10 – 20), một vài khu vực sẽ biến mất như Thousand Needles, Durotar, Orgrimmar,… Đáng chú ý nhất chính là sự xuất hiện của dungeon mới mang tên Icecrown Citadel và hệ thống dungeon liên thông server. Icecrown Citadel sẽ bao gồm 12 siêu trùm dành cho raid 10-25 người chơi và là một trong những nội dung end game khó xơi nhất của WoW.

alt

Ngoài ra, Cataclysm còn cập nhật hệ thống thú cưỡi biết bay, hệ thống chiến trường mới, nâng cấp độ (level) của bang hội (guild), … Với hàng loạt tính năng mới trong các bản cập nhật sắp tới, Blizzard Entertainment sẽ làm hài lòng các tín đồ của WOW trên toàn thế giới và giữ vững ngôi vị vua MMORPG trong ít nhất là 1-2 năm nữa.

Một số hình ảnh của phiên bản World of Warcraft: Cataclysm:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Theo: Hàn Thiên Hải – Game4V

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: