BlueHole Studio đầu tư tiền vào các studio tại Hàn Quốc

Theo thông tin từ trang tin Yahoo Hàn Quốc cho hay, BlueHole Studio, “cha đẻ” của tựa game MMOARPG Tera Online vừa hoàn tất vụ đầu tư vào hai studio phát triển game cỡ nhỏ tại Hàn Quốc. Hai studio vừa được ông lớn BlueHole Studio “bơm tiền” là L.Time Games và Ginno Games.

L.Time Games được thành lập từ tháng 6/2009 và đang phát triển MMO casual 3D mang tên Wind Runner. Ginno Games được thành lập vào tháng 7/2009 và hiện đang phát triển MMORPG Immortal Online. Được biết, BlueHole Studio đã đầu tư khoảng 310,000 USD (khoảng 6 tỷ đồng) cho thương vụ này.

BlueHole Studio đầu tư tiền vào các studio tại Hàn Quốc 1

Rõ ràng, sau khi được các quỹ đầu tư và chính phủ Hàn Quốc “bơm tiền”, BlueHole Studio đang ra sức “bành trướng” nhằm trở thành một trong những ông lớn của làng game Hàn Quốc.

BlueHole Studio được thành lập từ tháng 3/2007 bởi các thành viên nòng cốt của NCsoft trong dự án LineAge III. Hiện tại, BlueHole Studio có khoảng hơn 200 nhân viên và đa số các nhân viên của hãng này đều làm trong các nhóm phát triển game.

BlueHole Studio đầu tư tiền vào các studio tại Hàn Quốc 2

Mục tiêu của BlueHole Studio là tạo nên những tựa game đẳng cấp trên toàn thế giới và MMOARPG Tera Online là phát súng đầu tiên. Hiện tại, trò chơi vẫn đang giai đoạn thử nghiệm, phiên bản Hàn Quốc dự kiến sẽ tiến hành open beta trong quý 4/2010. Các khu vực khác như châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản cũng đã có đơn vị mua bản quyền và chuẩn bị cho công tác phát hành.

Ảnh: BlueHole Studio

GAMELANDVN.COM (Theo MMOCulture)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: