Các trận bán kết Thiên Hạ Đệ Nhất Bang có gì hay?

Ngày 26/12/2010, 06 trận bán kết trong giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang (THĐNB) lần 08 của VLTK thu phí và lần 03 của VLTK miễn phí đã diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo game thủ đến xem trực tiếp tại TP.HCM và Hà Nội. Rất nhiều bất ngờ đã xảy ra khi các nhiều ứng cử viên sáng giá đã bất ngờ “ngã ngựa” như Vu Sơn hay Ỷ Thiên. Sự trở lại của Châu Giang sẽ hứa hẹn mang tới khán giả một trận chung kết “trong mơ” giữa Giang và Sơn.

THĐNB 3: Mộc mạc nhưng lôi cuốn

Bán kết THĐNB 3 của VLTK miễn phí đã ghi dấu 02 trận chiến theo phong cách “vô tư, mộc mạc” nhưng đầy lôi cuốn giữa Ngự Long – Ỷ Thiên và Túy Điệp Cuồng Vũ – Vân Long Kích. Các đội đã cống hiến cho người tất cả thực lực và tài năng thao lược. Không hề sử dụng Phi Tốc Lệnh Bài – một vật phẩm hỗ trợ phổ biến trong các mùa THĐNB nhưng các đội quân của VLTK miễn phí vẫn có lối di chuyển nhanh chóng phối hợp cùng chiến thuật vững chắc.

Các trận bán kết Thiên Hạ Đệ Nhất Bang có gì hay? 1

Ở trận đầu tiên, khi Ỷ Thiên đã thu phục được nguyên soái của đối phương. Những tưởng chiến thắng sẽ đến với đội quân này nhưng chỉ vào 02 phút cuối trận, Ngự Long đã kịp sửa chữa được sai lầm, lật ngược thế cờ và làm nên chiến thắng với điểm cách biệt lên đến 20.000 điểm. Mọi nỗ lực cuối cùng trở nên vô vọng, Ỷ Thiên – ứng cử viên vô địch của mùa giải đành chịu thất thủ và từ giã cuộc chơi.

Chiến thắng Túy Điệp Cuồng Vũ trước điểm số cách biệt 234.000 – 86.000, chiếc vé vào chung kết thứ hai đã thuộc về Vân Long Kích một cách dễ dàng. Cả hai bên đã dốc hết lực và tài năng để cống hiến cho khán giả một trận đấu hay, hết mình. Khi Vân Long Kích đã cuốn Túy Điệp Cuồng Vũ vào trong thế trận “không còn gì để mất”, cuộc chiến bỗng trở thành những màn biểu diễn chiến thuật “bên công, bên chống” đến phút cuối cùng.

Cao cấp THĐNB8: Dấu ấn của hai Sơn

Chiến thắng của Kim Sơn trước Mạc Cao Quật trong tuyến cao cấp THĐNB 8 hoàn toàn nằm trong dự đoán của cộng đồng game thủ. Vì từ đầu mùa giải, Kim Sơn và Chung Sơn là 02 đội được chú ý nhiều nhất trong hệ thống giải đấu cao cấp. Lối đánh cống hiến cùng chiến thuật tài tình của Kim Sơn thể hiện vào lượt trận bán kết đầu tiên trong ngày đã để lại một dấu ấn đẹp trong lòng game thủ.

Các trận bán kết Thiên Hạ Đệ Nhất Bang có gì hay? 2

Kim Sơn vừa biết cách kế thừa tinh thần thi đấu “lăn xả” truyền thống của các sever đàn anh ở TP.HCM như Thiên Sơn, Dược Sơn… và học hỏi thêm cách đánh “xòe hoa”, “hồi mã thương” của các server Giang tại Hà Nội như Châu Giang, Trường Giang… Vì thế, bang hội này đã khéo léo dẫn dắt Mạc Cao Quật cùng hòa theo nhịp trận của mình và cuối cùng kết thúc bằng việc hạ nguyên soái đối phương với cách biệt đến 30.000 điểm tích lũy. Trận đấu kết thúc khi còn gần 10 phút mới hết giờ thi đấu. Cuối trận đấu, Mạc Cao Quật đã có cử chỉ đẹp khi gửi tặng lại các trang bị cùng lời chúc mừng cho người chiến thắng. Dù Mạc Cao Quật đã dừng cuộc chơi nhưng việc server khá “non” này vào đến bán kết có thể xem như là một sự thành công đáng kể.

Ở lượt trận thứ hai, Hoàng Hải phải tiếp Chung Sơn trong một trận đấu không cân sức. Cho đến vòng bán kết, Chung Sơn được tin tưởng là ứng cử viên số 01 cho chiếc cúp Cao cấp khi dễ dàng chiến thắng tất cả các đối thủ mình gặp phải trên đường đua THĐNB 8. Là chuyên gia đặt bẫy, dẫn dụ đối phương cùng lối đánh “xoay” khi di chuyển quân tấn công độc đáo, Chung Sơn đã khiến Hoàng Hải gặp phải nhiều pha khốn đốn và thua một các “tâm phục khẩu phục” với điểm tích lũy cách biệt 190.000 và 65.000.

Siêu Cấp THĐNB 8: Những trận chung kết sớm

Chiều cùng ngày, Điểm Thương và Dược Sơn đã có một trận đối đầu hồi hộp đến nghẹt thở. Theo nhiều nhận định, Điểm Thương tuy là tân binh của mùa giải nhưng thực lực không hề thua kém đương kim vô địch Dược Sơn. Thế trận diễn ra đúng như vậy. Điểm tích lũy của hai đội đã so kè nhau từng chút một trong hơn nửa trận đấu. Khi nguyên soái Điểm Thương bị đội quân Dược Sơn vây kín và ngã xuống ở phút 50 thì người xem như sực tỉnh. Lúc này, trận chiến mới ngã ngũ. Dù Điểm Thương sau đó nhiều lần xông thẳng vào đài tướng của đối phương và có trong tay nguyên soái Dược Sơn nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Trận chiến kết thúc, Dược Sơn chiến thắng với 115.000 và 73.000 điểm.

Các trận bán kết Thiên Hạ Đệ Nhất Bang có gì hay? 3

Xét về chất lượng lẫn kinh nghiệm thi đấu, các trận trong tuyến siêu cấp luôn là tâm điểm của mùa giải. Đỉnh điểm của lượt trận bán kết là trận “chung kết sớm” giữa cựu vô địch Châu Giang và đội quân hùng mạnh Vu Sơn. Trận đấu diễn ra không hề có những khoảng lặng mà hai đội rượt đuổi nhau “ăn miếng trả miếng” theo từng pha ngoạn mục. Châu Giang chỉ nhỉnh hơn Vu Sơn khoảng 1.000 điểm tích lũy vào đầu trận đấu. Tuyến phòng thủ của cả hai bên quá vững chắc đến mức cả hai nguyên soái đều xuất hiện và được bảo vệ an toàn. Châu Giang thắng thế ở một pha tấn công nên vượt lên được 30.000 điểm. Vào phút cuối, dù Vu Sơn suýt hạ được nguyên soái Châu Giang nhưng thời gian đã không ủng hộ đội quân này. Một lần nữa, Vu Sơn đã “lỡ bước” trước giấc mơ trở thành nhà vô địch giải đấu danh giá này.

Ngày 02/01/2011, 03 trận chung kết của giải đấu sẽ diễn ra giữa các đội Châu Giang – Dược Sơn (Siêu cấp), Kim Sơn – Chung Sơn (Cao cấp), Ngự Long – Vân Long Kích (THĐNB 3). Những game thủ quan tâm đến giải có thể tiếp tục đến hai địa điểm tường thuật trực tiếp tại CLB Làn sóng xanh (số 06 Chùa Bộc, Hà Nội) và café K&K (số 11 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP. HCM) để xem những trận đấu đỉnh cao này.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: