Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa

Webgame đầu tiên được dựng nguyên bản giống hoàn toàn với series game chiến thuật kinh điển Heroes of Might and Magic đang được nhiều quốc gia để mắt tới trong đó có cả Việt Nam.

Castle of Hero (tạm dịch là Anh Hùng Chi Thành) xây dựng dựa trên 3 yếu tố chiến lược, nhập vai và mô phỏng kinh doanh do công ty SnailGame phát triển (nhà sản xuất tựa game Hotstep đang được Vinagame phát hành tại Việt Nam và là chủ dự án game Cửu Âm Chân Kinh tại Trung Quốc).

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 1

Điểm nổi bật của trò chơi chủ yếu dựa vào tính chiến thuật cao độ và lấy yếu tố nhập vai làm đề tài chính. Không chỉ vậy, Anh Hùng Chi Thành còn được đánh giá là sản phẩm webgame đầu tiên được dựng nguyên bản, giống hoàn toàn với series game chiến thuật kinh điển Heroes of Might and Magic trên nền web. Với hình ảnh đẹp, lối chơi chiến thuật kinh điển, sản phẩm này đang được nhiều quốc gia để ý tới trong đó có cả Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại thì bản ngữ tiếng Anh của Anh Hùng Chi Thành đã chính thức ra mắt và bước vào giai đoạn closed beta đầu tiên của mình do chính tay công ty sản xuất đứng ra vận hành. Trong khi phiên bản Việt hóa vẫn chưa có thêm bất cứ động tĩnh gì ngoài những tin đồn thất thiệt. Nhưng theo thông tin khẳng định từ phía công ty SnailGame thì hợp đồng bán bản quyền phát hành webgame Anh Hùng Chi Thành sang Việt Nam đã được hoàn tất vào Quý II/2009.

Thế giới Anh Hùng Chi Thành xảy ra trong bối cảnh cuộc chiến hỗn loạn giữa bốn đại chủng tộc: Loài người, Tiên, Yêu Ma và Ác Quỷ. Và thông qua những cuộc khám phá thế giới bí ẩn này, người chơi sẽ cảm nhận được sự hào hứng đầy kích thích trên con đường trở thành một vị anh hùng thực thụ.

Chủng tộc

Hệ thống nhân vật trong game được chia thành 4 chủng tộc lớn là: Nhân tộc, Tiên tộc, Ma tộc và Ác Quỷ. Mỗi chủng tộc có quân đội với binh chủng khác nhau. Nhưng theo bật mí từ phía sản xuất thì webgame Anh Hùng Chi Thành vẫn còn một chủng tộc “bí ẩn” nữa mà họ chưa thể tiết lộ.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 2

Elf – Tiên tộc: Sinh sống tại phía bắc của đại lục và thành lập nên một đế chế riêng gọi là Albert. Việc hình thành của tiên tộc chính là sự phản kháng đối với việc áp bức của nhân tộc lên cộng đồng phía bắc bản đồ. Dưới sự lãnh đạo của Farooq, họ đã thành lập quân đội để chống lại các cuộc tấn công từ nhân tộc và hình thành nên lực lượng quân đội chính quy của mình. Điểm nổi bật của các chiến binh tiên tộc chính là tốc độ nhanh nhưng họ có nhược điểm chính là sức phòng ngự thấp, chi phí tuyển dụng cao và tốn thời gian tuyển dụng.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 3

Human – Nhân tộc: Sinh sống ở trung tâm và phía tây đại lục, là quốc gia mạnh nhất của lục địa này. Dưới sự lãnh đạo của nữ hoàng Catherine đã xây dựng nên một đế chế hùng mạnh mang tên Nhân tộc. Tuy nhiên chi phí xây dựng, sức tấn công, tốc độ của quân đội nhân tộc lại ở mức trung bình nhưng bù lại họ có một sức phòng thủ rất tốt.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 4

Undead – Ma Tộc: Tối tăm, lạnh lẽo là những từ mà người ta dành cho Ma tộc. Những linh hồn của các chiến binh sau khi chết đi gia nhập vào thế giới bóng tối và hình thành nên đội quân Ma tộc. Các chiến binh của Ma tộc có ưu điểm là chi phí tuyển dụng thấp và tốc độ phát triển nhanh.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 5

Orc – Ác quỷ: Chiến binh barbarians với thân hình to lớn, thô kệch, màu da xanh xạm và rất hung dữ. Họ sinh sống ở phía tây đại lục và đang từng bước hình thành lên một đế chế mới cho riêng mình. Các chiến binh barbarian có sức tấn công cao nhất trong các tộc, tuy nhiên tốc độ ra đòn lại chậm nhất và chi phí tuyển dụng cao là một nhược điểm lớn của tộc này.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 6

Hình ảnh

Bằng công nghệ flash tiên tiến, SnailGame đã đưa đến người chơi những hình ảnh chân thật nhất hiện trên màn hình web. Từ thành quách, lâu đài cho đến các chi tiết nhỏ như trang phục, vũ khí,…đều được thể hiện tốt và mang đậm chất Heroes of Might and Magic.

Bản đồ

Thế giới trong Anh Hùng Chi Thành hết sức rộng lớn, ngoài ra bản đồ địa hình trong game cũng được thay đổi tùy theo từng khu vực và thời gian diễn ra trong game. Nên trên bản đồ tổng thể, bạn có thể nhìn thấy Hero (Tướng) đang cưỡi ngựa di chuyển, hay tận mắt nhìn các quân sĩ chiến đấu trong một trận chiến.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 7

Lối chơi

Khi mới bắt đầu, người chơi sẽ được làm quen với game thông qua các nhiệm vụ tân thủ. Từ các nhiệm vụ này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt các tính năng của game và bắt đầu sự nghiệp của mình với một đạo lính nhỏ có sẵn. Và phần thưởng cho những nhiệm vụ này cũng cực kỳ quan trọng, không thể bỏ qua. Và điểm nhấn quan trọng, thu hút người chơi tham gia vào Anh Hùng Chi Thành chính là lối chơi nguyên bản từ Heroes of Might and Magic. Có nghĩa bạn cũng sẽ phải xây dựng công trình, nghiên cứu và tuyển dụng quân sĩ,…sau đó di chuyển Hero của mình ra ngoài thành để chiếm cứ các mỏ tài nguyên và săn quái (cũng có thể là Hero hay thành trì nào đó từ người chơi khác) để thu thập thêm trang bị và tài nguyên.

Ngoài ra lối đánh theo dạng “bàn cờ” như trong Heroes of Might and Magic đã được thay đổi một chút trong Anh Hùng Chi Thành. Điển hình người chơi chỉ có thể phát lệnh tấn công (lúc này quân lính sẽ tự động di chuyển), phòng thủ hay qua lượt chứ không thể điều khiển quân di chuyển theo ô như ý muốn. Tuy nhiên, việc sử dụng kỹ năng trong bộ sách ma thuật của từng Hero và việc có thể nâng điểm số tiềm năng sau mỗi lần thăng cấp, trang bị item cho Hero vẫn được giữ nguyên. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc giành chiến thắng hay bảo toàn lực lượng trong một trận đánh lớn diễn ra trong game.

Với 4 chủng tộc khác nhau và hàng chục loại lính khác nhau sẽ khiến cho các trận thư hùng trong game diễn ra vô cùng khốc liệt. Thành phố của bạn sẽ phải đương đầu với hàng chục thậm chí đến hàng trăm đạo quân khác nhau, do đó bạn phải có một chiến thuật xây dựng quân đội hợp lý với đủ loại binh chủng khác nhau.

Castle of Hero: Bản tiếng Anh ra mắt trước cả bản Việt hóa 8

Mặc dù là một webgame chiến lược theo thời gian thực nhưng Anh Hùng Chi Thành đã hội tụ tốt yếu tố nhập vai (RPG), chiến thuật (SLG) vào trong game. Hy vọng khi ra mắt tại Việt Nam, sản phẩm này sẽ mang lại một luồng sinh khí mới cho các fan ruột của thể loại webgame yêu thích tính chiến thuật.

Tên game: Castle of Hero – Anh Hùng Chi Thành
Thể loại: Webgame – RPG
Phát triển:SnailGame
Phát hành tại Việt Nam: Chưa tiết lộ
Trang chủ: http://hero.woniu.com (Trung Quốc)
http://www.truehero.com.tw (Đài Loan)
http://www.heroesofgaia.com/ (Tiếng Anh)

Theo: Phong Vân – Game4V

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: