Chính phủ Hàn Quốc tăng cường hỗ trợ cho ngành game

Theo các thông tin mới nhận trong thời gian gần đây, chính phủ Hàn Quốc đang có nhiều hoạt động để hỗ trợ cho ngành game trong nước phát triển trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ anh bạn láng giềng Trung Quốc. Các hoạt động quảng bá và truyền thông các game online được phát triển bởi các công ty Hàn Quốc cũng đang được chính phủ nước này đẩy mạnh.

Chính phủ Hàn Quốc tăng cường hỗ trợ cho ngành game 1

Trước hết, chính phủ Hàn Quốc xây dựng một dự án để hỗ trợ các công ty phát triển game nhỏ và vừa thông qua hệ thống Global Service Platform (GSP). Các trò chơi được lựa chọn tham gia vào dự án này sẽ được giới thiệu đến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới thông qua cổng Game&Game do chính phủ Hàn Quốc điều hành.

Ngoài ra, các hoạt động quảng bá cho game online Hàn Quốc ra thị trường quốc tế cũng được chính phủ nước này ủng hộ nhiệt tình. Các đoạn phim quảng bá về ngành game Hàn Quốc sẽ được tăng cường mật độ phủ sóng trên các kênh truyền thông của Hàn Quốc ra thế giới. Giải đấu GNGWC cũng sẽ được tổ chức thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của ngành game trong nước.

Một clip quảng bá game online Hàn Quốc trên Youtube.

Trước đây, Hàn Quốc từng được mệnh danh là thánh địa game online với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp game. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã nổi lên như một thế lực mới của ngành game thế giới khiến cho ngành game Hàn Quốc phần nào điêu đứng vì giá cả khi phát hành game online Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với game online Hàn Quốc.

Việc chính phủ Hàn Quốc ra mặt ủng hộ cho ngành game cũng là điều dễ hiểu bởi anh bạn hàng xóm Trung Quốc cũng có rất nhiều chiêu bài để ủng hộ các công ty gà nhà và “trù dập” các công ty game quốc tế muốn xâm nhập thị trường lớn nhất thế giới này.

Ảnh, video: Aving

GAMELANDVN.COM

Chính phủ Hàn Quốc tăng cường hỗ trợ cho ngành game 2

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: