Final Fantasy XIV: Phiên bản cho PS3 đã hoàn thành

Theo các thông tin được tạp chí Famitsu (Nhật Bản) tiết lộ trong buổi phỏng vấn với ông Hiromichi Tanaka (nhà phát triển) và ông Nobuaki Komoto (giám đốc sản xuất) của Final Fantasy XIV cho hay, phiên bản dành cho hệ máy PS3 đã sẵn sàng. Phiên bản này sẽ được trình làng vào khoảng tháng 3/2011. Đồng thời phiên bản trên PC cũng sẽ được cung cấp các bản vá lỗi (patch) vào thời gian tới.

Ông Hiromichi Tanaka cho hay, phiên bản PS3 đã hoàn thành 100%. Mọi thứ đã sẵn sàng cho hệ máy PS3 và hiện tại các nhân viên của Square Enix đang tiến hành tối ưu hóa lại hệ thống để game chạy được mượt mà hơn.

Final Fantasy XIV: Phiên bản cho PS3 đã hoàn thành 1

Ông Tanaka cũng cho biết thêm, phiên bản trên PS3 và PC sẽ chạy đồng thời trên các server của Final Fantasy XIV. Tất nhiên là nhóm phát triển sẽ mở rộng bản đồ của game khi số lượng người chơi gia tăng.

Ông Nobuaki Komoto tiết lộ sẽ có một bản cập nhật được phát hành cùng lúc với phiên bản trên PS3. Bản cập nhật này sẽ bổ sung các hướng dẫn chơi game, điều mà Final Fantasy XIV chưa làm được trong phiên bản hiện tại.

Final Fantasy XIV: Phiên bản cho PS3 đã hoàn thành 2

Còn về sự khác biệt giữa hai phiên bản này, ông Tanaka cho biết: “Có một sự khác biệt khá lớn về bộ nhớ của PS3 và PC. Vì vậy chúng tôi đang nỗ lực hoàn thiện để tối ưu hóa game với một dung lượng bộ nhớ giới hạn. Về mặt đồ họa, sẽ có một số khác biệt nhỏ tại một số khu vực. Còn về độ phân giải, game sẽ không có sự khác nhau nhiều khi chuyển động. Tất nhiên, về đa số các nội dung thì phiên bản trên PS3 và PC đều giống nhau, người chơi trên PS3 và người chơi trên PC sẽ không thấy có sự khác biệt nào cả”.

Ảnh: Square Enix

GAMELANDVN.COM (Theo FFXIVCore)

Final Fantasy XIV: Phiên bản cho PS3 đã hoàn thành 3

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: