Game thủ MMORPG sẽ được thi đấu tại WCG 2011

Nhắc tới WCG (World Cyber Games) thì chắc các bạn game thủ không còn lạ lẫm gì với cái tên này nữa. Đây là một trong những giải đấu game thường niên uy tín nhất thế giới được tài trợ bởi Samsung.

Game thủ MMORPG sẽ được thi đấu tại WCG 2011 1

Theo các thông tin mới nhận từ WCG, vòng bình chọn các tựa game chính thức có mặt tại WCG 2011 đã được khởi động. Các tựa game tham gia bình chọn cho WCG 2011 được chia làm 7 loại chính là: Fighting (đối kháng), First-Person Shooting (bắn súng góc nhìn thứ nhất), Racing (đua xe), RTS & MOBA (chiến thuật và đấu trường ảo), Sports (thể thao), MMORPG (nhập vai trực tuyến) và Casual & Music (giải trí và âm nhạc). Đáng chú ý nhất là thể loại MMORPG lần đầu tiên góp mặt tại WCG.

Game thủ MMORPG sẽ được thi đấu tại WCG 2011 2

Điểm nhấn trong danh sách các tựa game bình chọn tham gia WCG 2011 là sự xuất hiện của một số tựa game online tên tuổi của làng game thế giới như: Special Force (FPS), Heroes of Newerth, League of Legends (RTS & MOBA), Aion: Assault on Balaurea, Atlantica, Vindictus, World of Warcraft: Catalysm (MMORPG). Ngoài ra, việc DotA không có mặt trong danh sách bầu chọn ở hạng mục RTS & MOBA cũng là tin sốc đối với các fan hâm mộ của dòng game chiến thuật kinh điển này. Lý do DotA không có tên trong danh sách bầu chọn của WCG 2011 có lẽ là do tranh chấp bản quyền giữa Blizzard và Vavle vẫn chưa ngã ngũ.

Dù sao đi chăng nữa, WCG 2011 cũng là cơ hội để các game thủ của các thể loại game online tỏa sáng, đặc biệt là thể loại MMORPG. Ở hạng mục này, World of Warcraft gần như cầm chắc một vé chính thức tại WCG 2011. Cơ hội còn lại được chia đều cho cả 3 tựa game còn lại là Aion, Atlantica và Vindictus.

Các bạn game thủ có thể tham gia bình chọn các tựa game cho WCG 2011 tại đây.

Ảnh: WCG

GAMELANDVN.COM (Theo WCG)

Game thủ MMORPG sẽ được thi đấu tại WCG 2011 3

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: