Hành trình thương nhân trên Con Đường Tơ Lụa

Tam giác nghề nghiệp là một trong những niềm tự hào lớn của game thủ Con Đường Tơ Lụa. Trong đó, thương nhân (trader) được xem là nghề mạo hiểm nhất trong số các nghề nghiệp mà game thủ lựa chọn và theo đuổi khi chinh phục hành trình huyền thoại.

Muôn nẻo đường buôn bán

Thương nhân là những người đầu tiên khai sáng hành trình Con Đường Tơ Lụa qua những chuyến buôn. Trong game online Con Đường Tơ Lụa, thương nhân làm nhiệm vụ mua và bán hàng hóa để kiếm lợi nhuận và tăng kinh nghiệm của mình.

Sau khi trang bị cờ thương nhân, người chơi có thể chọn một trong 2 loại hình: Buôn thường và buôn đặc biệt để bắt đầu nghề nghiệp của mình. Cả hai loại hình buôn này đều mang đến cho người chơi rất nhiều lợi nhuận. Những chuyến buôn càng xa, cấp độ quái gặp phải càng cao thì phần trăm lợi nhuận nhận được càng lớn. Số lợi nhuận nhận được dao động tùy thuộc vào độ khó của chuyến buôn.

Để hành trình của những chuyến buôn suôn sẻ hơn, các thương nhân luôn cần đến sự đồng hành của các bảo tiêu (hunter). Bảo tiêu mang nhiệm vụ bảo vệ thương nhân và đảm bảo sự thành công của mỗi chuyến hàng.

Nỗi ám ảnh lớn nhất của thương nhân trên mỗi chuyến buôn chính là những tên đạo tặc (thief). Có hai loại đạo tặc là NPC và người chơi. Đạo tặc khi tấn công thương nhân ngoài mục đích lấy hàng hóa từ chuyến buôn, đôi khi còn đối đầu với thương nhân hoặc bảo tiêu để thử khả năng thi đấu đối kháng (PK) của họ.

Kinh nghiệm cho những chuyến buôn

Một chuyến buôn thành công sẽ mang đến cho thương nhân lợi nhuận và điểm kinh nghiệm. Chết trong khi buôn sẽ làm mết điểm kinh nghiệm của cả nhân vật và thương nhân. Vì thế, trước khi bắt đầu một chuyến buôn, người chơi cần tham khảo kinh nghiệm của những thương nhân đi trước.

Người chơi nên tính toán quãng đường chọn để đi buôn sao cho phù hợp nhất với cấp độ hiện có của mình. Bởi nếu chọn quãng đường lớn hơn so với mức độ cho phép thì người chơi dễ gặp phải nhiều rủi ro, nguy hiểm cho nhân vật và hàng hóa. Tùy thuộc vào thời gian, quãng đường đi buôn mà chuẩn bị trước cho nhân vật của mình đầy đủ những vật dụng cần thiết.

Người chơi nên đi buôn theo nhóm để có thể nhận được sự giúp đỡ lẫn nhau trong việc quản lý hàng hóa, chống lại đạo tặc, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Cẩn trọng khi đi chung với các thương nhân có cấp độ cao hơn. Vì thương nhân ở cấp độ cao đồng nghĩa với đạo tặc NPC của họ cũng ở cấp độ cao, khi đó người chơi dễ bị đạo tặc của thương nhân đó tấn công. Nếu đi chung với thương nhân có cấp độ cao hơn mình, người chơi nên đi vượt lên trước thương nhân đó với khoảng cách vừa đủ để nếu có gặp đạo tặc NPC của mình thì cũng dễ nhận được sự giúp đỡ của thương nhân đi cùng.

Được xem là một lựa chọn mạo hiểm trong hệ thống nghề nghiệp của Con Đường Tơ Lụa, song thương nhân vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều game thủ. Cảm giác trở thành một nhà buôn rong ruổi trên lưng lạc đà đi dọc theo các vùng đất từ châu Á, châu Âu đến châu Phi cũng là một điều hết sức thú vị.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: