Hỏi xoáy, đáp xoay về Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt

Những ngày cuối tháng 12 vừa qua, làng game Việt lại trở nên “sốt nóng, sốt lạnh” với tin đồn VTC Game phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam. Sự việc này bắt đầu từ một trang fanpage trên Facebook mang tên “Cửu ??? Online”. Ngay sau đó, VTC America (chi nhánh của VTC tại Mỹ) lại cho ra mắt trang teaser có dòng chữ “Cửu” và “Coming soon 01/2011”.

Vụ việc này đã làm cho giang hồ được một phen chấn động khi nhiều kẻ tung tin đồn nhảm rằng “VTC Game sẽ cho ra mắt Cửu Âm Chân Kinh vào tháng 01/2011”. Tuy nhiên, theo giới thạo tin thì khó lòng mà Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt có thể ra mắt vào tháng 01/2011 được. Thời điểm đó chỉ có thể là phiên bản thử nghiệm của Trung Quốc mà thôi.

Hỏi xoáy, đáp xoay về Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt 1

Nhằm tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có một số trao đổi ngắn với một cao thủ của làng game về phiên bản Việt của Cửu Âm Chân Kinh. Mời các bạn game thủ cùng theo dõi nhé.

Cubinet hiện đang nắm giữ bản quyền phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại khu vực Đông Nam Á?

Đúng vậy. Bản quyền phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại khu vực Đông Nam Á đã được Cubinet và Snail Game ký kết vào hồi đầu năm 2010. Tuy nhiên việc vận hành sản phẩm tại từng quốc gia trong khu vực thì chưa được tiết lộ. Một số nước sẽ do đích thân Cubinet đứng ra vận hành còn một số nước thì sẽ hợp tác phát hành kiểu như Qworld, Xích Bích, Tru Tiên đang hợp tác với VTC tại Việt Nam.

Hiện đã có phiên bản Việt hóa của Cửu Âm Chân Kinh?

Phiên bản Việt hóa của Cửu Âm Chân Kinh đã được Snail Game chuẩn bị từ cách đây khá lâu rồi. Dự đoán, quá trình Việt hóa game cũng đã hoàn tất tương đối.

VTC Game sẽ hợp tác cùng Cubinet phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam?

Trước hết, cần phải nói rằng VTC Game và Cubinet có mối quan hệ từ khá lâu rồi thông qua các sản phẩm Qworld, Tru Tiên và Xích Bích. Thêm nữa, Cubinet cũng là người cùng đứng tên với Chinesegamer để phát hành “game quốc tế, phiên bản Việt” Thần Long Huyết Kiếm trên cổng game govtc.com do VTC America sở hữu. Dựa vào những điểm này, chúng ta có thể đoán rằng 90% Cửu Âm Chân Kinh sẽ nối tiếp Thần Long Huyết Kiếm làm “game quốc tế, phiên bản Việt”.

Hỏi xoáy, đáp xoay về Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt 2

Cửu Âm Chân Kinh sẽ ra mắt game thủ Việt vào tháng 01/2011?

Gió to quá! Phiên bản Trung Quốc dự kiến thử nghiệm mở rộng vào tháng 01/2011 thì đào đâu ra phiên bản Việt cho bạn. Với phong cách làm việc của Snail Game thì phải sau khi phiên bản Trung Quốc open beta thì các quốc gia khác mới có thể tiến hành thử nghiệm. Vì vậy ít nhất thì phải tới cuối quý 1 hoặc đầu quý 2 sang năm thì game thủ Việt mới có thể tham gia thử nghiệm phiên bản Việt của Cửu Âm Chân Kinh.

Trang teaser Project 9 có phải là của Cửu Âm Chân Kinh?

Project 9 là mật danh của dự án Cửu Âm Chân Kinh tại khu vực châu Âu. Hiện tại Gala Networks Europe Ltd đã công bố tên gọi tiếng Anh của Cửu Âm Chân Kinh là Age of Wulin.

Soi mã nguồn của trang teaser Project 9 của VTC America chúng ta sẽ thấy được các từ khóa “cuu am chan kinh, cuu am, project 9, age of wulin, govtc, game kiem hiep, game moi, game 2011, game online 2011, MMORPG”. Thêm nữa, ở góc phải của trang teaser còn có thêm dòng chữ Cửu Âm Chân Kinh bằng tiếng Hoa. Như vậy có thể chắc chắn khoảng 70% rằng đây là trang teaser chính thức Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt. 30% còn lại là VTC chém gió để các sản phẩm khác do mình phát hành ăn theo tên tuổi của tựa game nổi tiếng này.

Hỏi xoáy, đáp xoay về Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt 3

Tại sao trên Facebook và trang teaser Project 9 lại có dòng chữ “Cửu ??? Online” chứ không phải là Cửu Âm Chân Kinh Online hay Cửu Âm Online?

Như tôi đã trình bày ở trên, phiên bản Trung Quốc dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm trong tháng 01/2011. Cho nên không có chuyện phiên bản Việt lại “cầm đèn chạy trước ôtô” được. Rất có thể đây là đòn gió của VTC cho một sản phẩm nào đó của hãng này như phiên bản Thế Giới Mới của Tru Tiên hay một dự án nào đó của VTC Game mang tên Project 9.

Đến một ngày nào đó, mọi người cứ ngỡ là Cửu Âm Chân Kinh thì VTC lại công bố một tựa game mới hay sự kiện mới mang tên Cửu Đỉnh Online thì sao. Còn nữa, “game quốc tế phiên bản Việt” Thần Long Huyết Kiếm vừa mới ra mắt và đang lag lòi kèn ra. Nếu như giờ mà công bố đây là Cửu Âm Chân Kinh thì game thủ bỏ Thần Long Huyết Kiếm đợi Cửu Âm Chân Kinh thì toi cơm à.

Lời khuyên dành cho các bạn game thủ là giờ cao thủ chém gió nhiều lắm. Nên cẩn thận trước khi ra đường kẻo lại bị bay lúc nào mà không hay.

Hỏi xoáy, đáp xoay về Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt 4

Bạn đánh giá như thế nào về khả năng thành công của Cửu Âm Chân Kinh tại thị trường Việt Nam?

Trước hết, chúng ta phải biết rằng các bài giới thiệu về Cửu Âm Chân Kinh đều dịch từ các trang tin game Trung Quốc. Mà đa số trong số này đều có mùi PR của Snail Game.

Thứ hai, Cửu Âm Chân Kinh chưa được game thủ nào ở Việt Nam tham gia thử nghiệm mà chỉ nghe qua chém gió nên không thể biết được nội dung của game như thế nào.

Thứ ba, Cửu Âm Chân Kinh sẽ được phát hành theo hình thức miễn phí (F2P) nên tôi không tin tưởng vào độ cân bằng của game cho lắm. Snail Game còn công bố có auto nữa nên vấn đề cân bằng của game càng khó có thể đáp ứng toàn diện được.

Chúng ta mới chỉ nghe lời giới thiệu có cánh từ một phía mà chưa được “sờ tận tay, day tận mắt” nên hãy thật sự bình tĩnh. Biết đâu, một ngày đẹp trời nào đó Cửu Âm Chân Kinh sẽ là “quả bom xịt” giống như Final Fantasy XIV Online thì sao.

Một game thành công ở Việt Nam chưa chắc đã phải là game hay mà một game hay chưa chắc đã thành công tại Việt Nam. Câu nói này có lẽ đã được các nhà phát hành game tại Việt Nam thuộc nằm lòng rồi. Còn tương lai của Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam như thế nào thì tôi xin để dành câu trả lời cho các bạn game thủ.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
§µ★§µ

Chờ đi ;))

chém quá anh VTC:)

chém gió thế này ko sợ chúng “Phong Hàm” hở 😀

Comments are closed.