Khuynh Thành đụng độ Thần Long Huyết Kiếm

Sau nửa năm ảm đạm, làng game Việt đang lấy lại không khí nhộn nhịp vốn có của mình trong tháng 12 với sự xuất hiện và so tài của hai tựa game mới toanh mang tên Khuynh Thành và Thần Long Huyết Kiếm.

Khuynh Thành là webgame MMORPG thế hệ mới được công ty Handseeing Infomation (Trung Quốc) phát triển dựa trên công nghệ Java. Trò chơi sở hữu một nền đồ họa 2D khá ấn tượng cùng với hệ thống chiến đấu tương tác thời gian thực y chang như các MMORPG hiện đại chứ không phải đánh theo lượt như các webgame truyền thống khác.

Khuynh Thành đụng độ Thần Long Huyết Kiếm 1

Theo các thông tin mới được NPH Tamtay công bố thì Khuynh Thành sẽ tiến hành thử nghiệm alpha test vào ngày 16/12/2010 tới đây. Không những thế, Tamtay còn tổ chức cuộc thi Miss Tamtay 2010 để chọn ra người xứng đáng nhất làm đại sứ cho Khuynh Thành. Tưởng chừng như Khuynh Thành sẽ thẳng đường tiến bước trong cuối năm 2010, tuy nhiên webgame này lại đụng độ phải “đá tảng” Thần Long Huyết Kiếm.

Thần Long Huyết Kiếm là MMORPG 3D sử dụng công nghệ Unreal Engine do công ty Chinesegamer (Trung Quốc) phát triển nhằm mang lại những hình ảnh sắc nét nhất trên những cỗ máy tính tầm trung. Vào giữa năm 2010, cộng đồng game thủ từng lên cơn sốt nóng, lạnh với việc thông tin tiến hành thử nghiệm alpha test.

Khuynh Thành đụng độ Thần Long Huyết Kiếm 2

Nhiều biến cố đã xảy ra trong 6 tháng cuối năm 2010 khiến cho Thần Long Huyết Kiếm trễ hẹn với cộng đồng game thủ và giờ đây “rồng thần” cũng đã tỉnh giấc và định ngày thử nghiệm closed beta vào ngày 15/12/2010. Việc công bố ngày thử nghiệm closed beta trước Khuynh Thành một ngày cho thấy VTC America khá cao tay trong cuộc chạy đua cuối năm 2010 này.

Nhìn bề ngoài thì cả hai trò chơi này đều có những điểm mới lạ tại thị trường Việt Nam và có thể cạnh tranh công bằng với nhau. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể thấy Thần Long Huyết Kiếm đang ở cửa trên so với Khuynh Thành.
Khuynh Thành đụng độ Thần Long Huyết Kiếm 3

Xét về góc độ kinh nghiệm vận hành và quảng bá sản phẩm thì Tamtay gần như “không đủ tuổi” để so sánh với VTC America cùng ông lớn VTC tại Việt Nam. Nếu như Khuynh Thành từng tự hào là MMORPG 2D có dung lượng 1GB chạy trên nền web thì cũng với hơn 1GB Thần Long Huyết Kiếm lại mang đến cho người chơi một thế giới hoàn toàn khác với công nghệ Unreal Engine.

Thêm nữa, Thần Long Huyết Kiếm hiện đã sở hữu một cộng đồng game thủ tương đối lớn thông qua phiên bản Đài Loan cũng như đợt phát code test vào giữa năm. Trong khi đó, Khuynh Thành hoàn toàn là một tân binh mới toanh và lượng người chơi thử các phiên bản quốc tế cũng rất ít.

Trên lý thuyết thì là như vậy nhưng nhiều khi thực tế lại là chuyện khác. Nếu như Tamtay chú ý đến chất lượng dịch vụ và hỗ trợ game thủ ngay từ đầu thì hoàn toàn có thể “chiến đấu” ngang cơ với VTC. Bởi không phải ngẫu nhiên mà game thủ lại đặt cho VTC cái tên là “vô tổ chức”. Dù sao đi nữa, cuộc đua cũng chỉ mới bắt đầu và chúng ta chỉ có thể biết được kết quả sau khi hai trò chơi này đi vào vận hành chính thức.

Ảnh: Tổng hợp

Jiku Hart

Khuynh Thành đụng độ Thần Long Huyết Kiếm 4

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

TLHK no.1

Comments are closed.