Koei Tecmo rút quân khỏi thị trường Hàn Quốc

Theo một thông báo đây từ Koei Tecmo cho biết, hãng này sẽ đóng cửa chi nhánh tại Hàn Quốc trong năm 2010 này. Lý do được đưa ra cho việc rút quân khỏi Hàn Quốc là do suy thoái kinh tế và doanh thu từ thị trường game console tại Hàn Quốc quá tệ hại.

Được biết, chi nhánh tại Hàn Quốc của Koei Tecmo được thành lập từ năm 2000 với tên gọi Koei Korea. Koei Korea chịu trách nhiệm vận hành các trò chơi điện tử trên PC, điện thoại di động và game cosole tại Hàn Quốc.

Koei Tecmo rút quân khỏi thị trường Hàn Quốc 1

Theo một báo cáo gần đây cho thấy, sự thất bại của Dynasty Warrior và Uncharted Water Online đã làm tình hình kinh doanh của Koei Tecmo xấu đi trông thấy. Trong năm 2010, Koei Tecmo đã bị thâm hụt tới 6,8 triệu USD trong khi năm 2009 hãng này có lãi tới 31,4 triệu USD.

Hiện tại, toàn bộ số nhân viên của chi nhánh Hàn Quốc đã được cho thôi việc và chỉ còn duy nhất 2 nhân viên đang làm việc tại đây. Sau khi rút khỏi Hàn Quốc, công việc nội địa hóa các tựa game của hãng này dự kiến sẽ bị ngưng trệ một thời gian do công việc này được Koei Korea đảm nhiệm từ trước tới giờ.

Một quan chức của Koei Korea cho hay: “Sẽ không có bất cứ một quyết định nào được đưa ra ngoài việc đóng cửa tất cả các hoạt động chính thức vào cuối năm nay”.

Ảnh: Koei Tecmo

GAMELANDVN.COM (Theo TIG)

Koei Tecmo rút quân khỏi thị trường Hàn Quốc 2

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: