LCK Mùa Xuân 2017: SK Telecom T1 2-1 KT Rolster

Ván 3: SKT 2-1 KT

Sau 2 game đầu mỗi game nghiêng về một đội. Thì game 3 cực kì căng thẳng cho tới những phút cuối cùng mới tìm đc đội chiến thắng là SKT. Mình sẽ nhận xét về game 3 lẫn một chút tổng kết về series này bên dưới.

Sau 2 trận sử dụng tank top và game 2 thua, SKT lần này là đội có Rumble + một đội hình khá hổ báo, rất nhiều sát thương với Zed, Rengar. Tuy nhiên KT một lần nữa là đội lựa chọn chiến thuật thiên về early.

LCK Mùa Xuân 2017: SK Telecom T1 2-1 KT Rolster - Ảnh 3

Gragas đc chọn để hạn chế khả năng snowball của Rumble. Chính vì vậy Huni gặp rất nhiều khó khăn, lên bảng liên tục khi Gragas dùng cc phối hợp gank với Graves. Đội hình của KT thiên về early vì họ có Jayce + Ashe. Ý đồ là cấu máu trước giao tranh hoặc bắt lẻ. Cấu máu chỉ mạnh đầu và giữa game khi đối phương chưa có nhiều item lẫn Ashe là utility adc. Late game rất khó để bắn khi vs đội hình SKT lẫn sát thương sẽ bị outscale bởi Jhin.

KT hoàn toàn làm chủ trận đấu đầu trận với Score + Mata. Tình huống đoán trc giao tranh ở bùa xanh rồi roam hỗ trợ cho thấy Mata có thể đọc đc trận đấu tốt như thế nào. Chính điều này đã giúp Score gần như trên cơ hoàn toàn Blank. Với lợi thế này KT cắm mắt rất nhiều rừng SKT, biết đc mọi đường đi nước bước của Rengar. Blank không đc biết nhiều về khả năng early càng bị thọt hơn rất nhiều khi không tạo đc ảnh hưởng với Rengar.

Tuy nhiên, lợi thế của KT không đủ lớn để có thể đẩy quá xa. Thứ nhất là việc SKT vẫn hòa farm. Thứ 2 là điều kiện thắng 2 bên gần như giống nhau, bắt buộc giao tranh tổng nếu muốn tranh giành objective (dù Zed đôi khi có thể đẩy lẻ). Chính vì vậy nó giúp SKT stall trận đấu về late.

Về late game, đội hình SKT mạnh hơn rất nhiều như mình có nói. Gragas là đc cho là tak duy nhất ở trận này nhưng thiên về cc, mở giao tranh, utility top hơn là dạng Maokai/ Nautilus. Chưa kể scale về late không tốt. Jayce lên sát lực bt, không có nước mắt, lẫn Ashe no dmg, sát thương late phần nhiều nằm ở Graves cực xanh. Trong khi đó SKT thì có hàng tấn sát thương.

Nhưng phải nói KT đã giao tranh tổng cực kì tốt khi liên tục trade ngang với SKT những giao tranh mà SKT nên thắng. Chính vì vậy trận đấu kéo hết giao tranh này tới giao tranh khác. SKT là đội giành chiến thắng giao tranh cuối cùng với chỉ một chút xíu nhỉnh hơn về decision making + lợi thế đội hình để kết thúc series sau gần 1 giờ thi đấu.

Vì 2 đội vẫn còn 1 series nữa vào cuối tuần nên mình sẽ không nhận xét sớm về 2 đội mà chờ đánh xong trận còn lại mình sẽ phân tích chi tiết hơn. Ở BO3, theo mình SKT thắng phần lớn nhờ lối cấm chọn hơi aggressive + thiên về early của KT. Không hẳn là cấm chọn sai nhưng nó tiềm tàng nhiều rủi ro vs đối thủ có macro tốt. Liệu KT có đổi chiến thuật BO3 sắp tới không thì còn phải chờ xem.

Phân tích của Khôi “Rei” Trần.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: