Nhìn lại vòng bán kết Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 2

Nóng bỏng, kịch tính và đầy hào hứng là những điểm nổi bật của vòng bán kết mùa giải Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 2 (BHTĐC 2) diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 09/01/2011 vừa qua. Với những bất ngờ khó đoán trong các lượt trận, cuộc đua giành chiếc vé vào chung kết của 08 chiến đội xuất sắc nhất ở cả hai bảng đấu nhất bảng và nhì bảng đã để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng các game thủ Kiếm Thế.

Giải nhất bảng: Cựu á quân thất thủ

Sau trận tứ kết diễn ra vào ngày 08/01/2011, tứ trụ của giải đấu nhất bảng BHTĐC 2 đã lộ diện với 04 ứng cử viên nổi bật là: đương kim vô địch Thủy Kiếm, á quân Nhuyễn Kiếm, Hỏa Kiếm và Phụng Kiếm.

Nhìn lại vòng bán kết Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 2 1

Cao thủ “7 chữ Tàu” của Hỏa Kiếm đọ sức với các chiến binh Nhuyễn Kiếm.

Nếu như chiến thắng của Thủy Kiếm trước tân binh Phụng Kiếm là điều có thể đoán trước thì ở cuộc chiến giữa Hỏa Kiếm và á quân Nhuyễn Kiếm lại có quá nhiều bất ngờ. Với chiến thuật công – thủ hợp lý, Hỏa Kiếm đã khiến cho đội quân Nhuyễn Kiếm phải ngỡ ngàng khi họ đánh bại được Nguyên Soái đối phương đầu tiên và dẫn trước Nhuyễn Kiếm về điểm số tích lũy.

Trong suốt trận đấu, Nhuyễn Kiếm đã gặp khó khăn khi không thể tấn công vào hàng phòng ngự vững chắc của đối phương đế tiến vào doanh trại của họ. Đến những phút cuối cùng, mặc dù Nhuyễn Kiếm đánh bại được Nguyên Soái của Hỏa Kiếm nhưng với điểm số cách biệt 243.130/133.330, cựu á quân đành chia tay mùa giải BHTĐC 2 trong nuối tiếc.

Nhìn lại vòng bán kết Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 2 2

Hỏa Kiếm tận hưởng chiến thắng trong doanh trại Nhuyễn Kiếm.

Chiến thắng cựu á quân, Hỏa Kiếm sẽ nghênh tiếp đương kim vô địch Thủy Kiếm trong vòng chung kết ngày 16/01/2011 sắp đến. Ở mùa giải trước, Thủy Kiếm với sức mạnh như “sóng lớn” của mình đã khiến cho những “ngọn lửa” Hỏa Kiếm phải khuất phục ngay tại vòng tứ kết. Nhưng ở mùa giải lần này, sau những gì đã thể hiện, Hỏa Kiếm hoàn toàn có đủ tự tin, bản lĩnh để có thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch.

Giải nhì bảng: Tân binh và kỳ tích

Vượt qua nhiều định kiến dành cho các tân binh, Hạc Kiếm và Lam Kiếm đã xuất sắc giành chiến thắng trước Đạt Ma Kiếm Pháp, Kiếm Ảnh Phật Quang, Thạch Kiếm, Điện Kiếm ở vòng tứ kết và bán kết của giải đấu nhì bảng để trở thành hai ứng cử viên xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Nhìn lại vòng bán kết Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 2 3

Chiến đội “không Vô Song” của Lam Kiếm đã làm nên kỳ tích.

Với tinh thần thi đấu hết mình cùng chiến thuật hợp lý, Lam Kiếm dù không có bóng dáng của những anh hùng khoác phi phong Vô Song quý giá vẫn có thể khuất phục được chiến đội Thạch Kiếm mạnh mẽ với 02 Vô Song, 06 Chí Tôn còn lại là Tiềm Long và Sồ Phượng. Chiến thắng của Lam Kiếm cho thấy rằng, dù có nguồn lực mạnh, trang bị khủng nhưng nếu thi đấu thiếu tập trung, không đoàn kết và ít chiến thuật thì con đường đến với thành công cũng lắm gian nan, vất vả.

Cuộc tranh tài giữa Hạc Kiếm và Điện Kiếm cũng mang đến nhiều điều thú vị cho người xem khi tân binh Hạc Kiếm đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc trước cựu binh Điện Kiếm – từng lọt vào top 08 đội mạnh nhất của mùa giải lần một. Với đội hình quy tụ nhiều nhân vật hệ Hỏa và Mộc, Hạc Kiếm đã thành công khi liên tục tấn công và chế ngự được sức mạnh của Điện Kiếm với hệ phái chủ yếu là Thổ.

Nhìn lại vòng bán kết Bang Hội Tranh Đoạt Chiến 2 4

Điện Kiếm để mất chiếc vé vàng quý giá vào chung kết cho Hạc Kiếm.

Chính chiến thuật tấn công nhanh, tập trung chủ lực mạnh mẽ và thi đấu đoàn kết, Hạc Kiếm hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng trước một Điện Kiếm nhiều kinh nghiệm. Như vậy, cùng với Lam Kiếm, Hạc Kiếm chính thức trở thành tân binh thứ hai đến với vòng chung kết giải nhì bảng BHTĐC 2.

Vòng chung kết BHTĐC 2 của giải nhất bảng và nhì bảng sẽ diễn ra vào ngày 16/01/2011 sắp tới. Trận thư hùng của bốn chiến đội Thủy Kiếm – Hỏa Kiếm và Lam Kiếm – Hạc Kiếm sẽ được tường thuật trực tiếp tại TP.HCM (Cafe K&K – 11 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) và Hà Nội (CLB Làn Sóng Xanh – Số 06 Chùa Bộc, Hà Nội).

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: