Squad ra mắt trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm nội bộ

Theo thông tin mới nhận từ VTC Studio, vào sáng ngày hôm nay (24/11/2010) trang chủ của Squad đã được chính thức khai mở để chuẩn bị cho đợt thử nghiệm nội bộ sắp tới.

Được biết, Squad là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (MMOFPS) được phát triển bởi VTC Studio trên nền Gamebryo Engine của Emergent. Squad có đầy đủ các chế độ chơi phổ biến của các game FPS và MMOFPS trên thế giới như: sinh tử, đấu đội, đặt bom, đấu đơn và zombie. Tuy nhiên, trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, VTC Studio chỉ thử nghiệm chức năng đấu đội.

Người chơi sẽ chia thành 2 đội và chiến đấu với nhau. Mỗi khi người chơi hạ được 1 đối thủ thì sẽ ghi được 1 điểm cho đội của mình. Khi đội nào đạt được 1 số điểm nhất định trước thì sẽ chiến thắng. Khi người chơi bị đối phương hạ, phải đợi 1 khoảng thời gian là 10s rồi mới được hồi sinh ở những điểm hồi sinh của đội mình. Mỗi bản đồ sẽ có vị trí và số lượng các điểm hồi sinh khác nhau. Sau khi hồi sinh, người chơi sẽ có 3s miễn nhiễm với tất cả các loại sát thương.

Squad ra mắt trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm nội bộ 1

Điểm đặc sắc nhất ở Squad nằm ở chế độ PvE (Player versus Environment). Người chơi sẽ cùng với các động đội – bạn bè của mình kề vai sát cánh chiến đấu chống lại những quái vật do máy điều khiển. Ngoài ra, Squad có một hệ thống vũ khí mới so với nhiều game cùng loại, người chơi có thể nâng cấp, chỉnh sửa các vũ khí của mình một cách tùy biến để phù hợp với ý thích bản thân.

Squad ra mắt trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm nội bộ 2

Lực lượng trong Squad được chia làm nhóm đối đầu với nhau, đó là Lực lượng Liên minh (The Alliance) và Lực lượng Thống nhất (United Territories).

United Terriories (Liên hiệp thống nhất các lãnh thổ) là lực lượng được thành lập với mong muốn kết hợp tất cả các vùng đất khác nhau lại thành một khối, để không còn sự chia rẽ và tranh giành, đem lại hòa bình, an ninh và ổn định. Được đầu tư trang bị kỹ càng, lực lượng United Terriories có sức mạnh rất lớn, đội ngũ chiến đấu chuyên nghiệp và luôn trung thành với lý tưởng đem lại sự thống nhất của liên hiệp. Mục tiêu lớn nhất của United Terriories là thống nhất các lãnh thổ dưới cùng một khối.

Squad ra mắt trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm nội bộ 3

The Alliance là lực lượng liên minh giữa các lãnh thổ không muốn thống nhất dưới ngọn cờ của United Territories. Do chỉ được sự hẫu thuận của một nhóm nhỏ các lãnh thổ hơn, nên The Alliance không có được trang bị tối tân và những điều kiện như lực lượng của United Territories. Bù lại, đây đều là những chiến binh đặc biệt tinh nhuệ, được huấn luyện kỹ càng để có thể chiến đấu trong những điều kiện đặc biệt. Mục tiêu lớn nhất của The Alliance là giữ gìn sự độc lập của mình.

Dự án Squad được khởi động vào tháng hai năm 2010. Tuy nhiên trước đó đội ngũ làm game đã phải trải qua một thời gian dài nghiên cứu giải pháp và công nghệ cũng như bồi dưỡng đào tạo thêm kiến thức chuyên ngành. Việc chuẩn bị này được thực hiện qua nhiều công đoạn khác nhau, vừa học vừa làm dưới hình thức các dự án điểm. Trong quá trình, nhóm sản xuất game đã thử nghiệm qua rất nhiều công nghệ và giải pháp khác nhau cho việc sản xuất một tựa game hoàn chỉnh. Đến đầu năm 2010 cùng với việc sát nhập các dự án phát triển game khác vào thành một bộ phận chuyên trách, VTC Studio chính thức ra đời và cùng với dấu mốc này, dự án Squad được chính thức khởi động.

Squad ra mắt trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm nội bộ 4

Đại diện VTC Studio chia sẻ: “Với những kinh nghiệm thu được khi thực hiện dự án Squad chúng tôi hi vọng rằng VTC Studio sẽ sớm làm chủ được công nghệ, và tiếp tục tiến tới trên con đường phát triển game trong nước, cố gắng đưa ra các sản phẩm game hấp dẫn và phù hợp cho game thủ Việt Nam. Chúng tôi hi vọng rằng những sản phẩm của VTC Studio sẽ không chỉ dừng ở việc phục vụ thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài”.

Hiện tại, trên trang chủ của Squad đã có đầy đủ các hướng dẫn lấy mã kích hoạt tài khoản tham gia vào đợt thử nghiệm sắp tới. Tuy nhiên, chức năng đó vẫn còn chưa hoạt động, trang download của game cũng đã mở nhưng bản cài đặt thì chưa thấy đâu. Các sự kiện chào mừng ngày thử nghiệm nội bộ của Squad cũng đã được công bố từ ngày 04/11/2010 với các phần thưởng là vật phẩm trong game Đột Kích (một game MMOFPS khác do VTC Game phát hành).

Ảnh, video: VTC Studio

GAMELANDVN.COM (Theo VTC Studio)

Squad ra mắt trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm nội bộ 5

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: