Trò chuyện cùng FGame về webgame Jay Online

Từ đầu tháng 12/2010, cộng đồng game thủ trong nước bỗng xôn xao khi xuất hiện thông tin Lê Nguyễn Studio trực thuộc công ty cổ phần trò chơi Vui Vẻ (FGame) phát triển một webgame casual âm nhạc mang tên Jay Online. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Xứ sở Game Online đã có một cuộc trò chuyện ngắn với chị Bùi Kim Yến, đại diện truyền thông của FGame về vấn đề này.

Xin chào chị. Theo như các thông tin mới được một số trang tin game trong nước đăng tải thì Fgame hiện đang phát triển một webgame mang tên Jay Online. Xin chị cho biết thông tin này có chính xác không?

Đúng như vậy, FGame đang phát triển một game mới dòng casual âm nhạc. Tựa là Jay Online như mọi người đã biết. Phía chúng tôi khá bất ngờ khi thông tin game lại lan rộng như vậy. Chúng tôi đã hoạch định một thời gian nữa mới có thông báo chính thức. Nhưng thiết nghĩ khi này FGame cần lên tiếng.

Xin chị có thể giới thiệu đôi nét về Jay Online?

Trước tiên chúng tôi xin khẳng định Jay Online là game do 100% đội ngũ nhân viên FGame sản xuất. Từ ý tưởng, phân tích thiết kế, đồ họa cho tới từng công nghệ, Jay Online do Lê Nguyễn Studio, phòng nghiên cứu và phát triển của FGame thực hiện. Chúng tôi hoàn toàn tự hào vì Jay là sản phẩm Việt đầu tiên không sử dụng engine của nước ngoài. Ngoài ra chúng tôi cũng xin đính chính lại là Jay Online được thiết kế trên mọi môi trường vận hành, nhưng ngắn hạn Jay Online sẽ được phát hành trên nền tảng web base. Vì vậy sau này không chỉ có webgame mà sẽ có nhiều môi trường khác. Ngoài ra, cho phép chúng tôi chưa phát biểu gì thêm về Jay Online cho tới khi sản phẩm được phát hành.

Hiện tại đang có khá nhiều sản phẩm game của nước ngoài đang phát hành tại Việt Nam và thu hút được khá nhiều game thủ tham gia. Jay Online có những thế mạnh gì có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường hiện nay?

Jay Online rất tự tin bởi bản sắc Việt của mình. Là một webgame dancing lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Việc tối ưu hóa thời gian giúp người chơi đến với game một cách nhanh nhất mà không cần phải download hay update phiên bản mới hàng tháng. Những gì mà chúng tôi hướng tới là sự gần gũi, thân thiện với giới trẻ, và tính cộng đồng trong thế giới online hiện nay.

Xin chị cho biết quá trình phát triển Jay Online hiện đã hoàn thiện chưa? Và khi nào thì trò chơi sẽ tiến hành thử nghiệm rộng rãi cho cộng đồng game thủ tham gia?

Trò chơi đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ và trong tháng 12 này chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm kĩ thuật ở diện rộng. Chi tiết thời gian thử nghiệm sẽ được công bố trong tương lai gần.

Trong quá trình phát triển Jay Online có gặp khó khăn gì không? Chị có thể chia sẻ đôi chút về quá trình phát triển của trò chơi từ khi bắt đầu cho đến bây giờ.

Trong những ngày đầu chúng tôi gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là vấn đề công nghệ và đội ngũ nhân lực. Vấn đề mà theo tôi nghĩ là không chỉ riêng chúng tôi gặp phải, mà là của bất cứ công ty tự sản xuất game online Việt Nam nào hiện nay. Nhưng chúng tôi đã vượt qua được khó khăn ấy, và 40 con người của chúng tôi đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành những đoạn nước rút cuối cùng để đến đích trong cuộc đua của mình.

Chị nghĩ sao về tương lai của các tựa game do Việt Nam tự phát triển? Ngoài Jay Online, FGame có dự định phát triển thêm trò chơi nào nữa không?

Là kẻ trong cuộc trước sự chuyển mình của nền game online nước nhà. Chúng tôi kì vọng rất lớn vào tương lai của các tựa game do Việt Nam tự lên ý tưởng và phát triển. Cũng như mong rằng FGame sẽ góp một phần đưa game online Việt Nam có một chỗ đứng trên bản đồ game online quốc tế.

Song song với việc phát triển Jay Online, chúng tôi đang phát triển thêm 3 tựa game khác, 2 game casual và 1 game chiến thuật dã sử (Bao gồm, Tank Online thuộc thể loại Action PvP, GVP Online thuộc dạng Hub Game, cung cấp khả năng plugin từ nhiều nhà phát triển khác và Đồ Long Online là game chiến thuật dã sử). Nhưng trước mắt chúng tôi sẽ chỉ công bố Jay Online mà thôi. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của các game thủ dành cho Jay Online.

Xin cảm ơn chị về bài phỏng vấn dành cho Xứ sở Game Online. Chúc FGame và Lê Nguyễn Studio sẽ đạt được thành công với Jay Online.

Ảnh, video: FGame

Hàn Thiên Hải

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: