VDC-Net2E triển khai công nghệ Cloud Gaming

Trên tinh thần hợp tác chiến lược giữa 2 tập đoàn Korea Telecom – KT (Hàn Quốc) và tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT về việc triển khai các ứng dụng công nghệ mới, phát triển ứng dụng giá trị gia tăng, ngày 30/11/2010 vừa qua VDC-Net2E và Korea Telecom đã chính thức ký kết hợp tác triển khai dịch vụ game online trên nền công nghệ Cloud – Gaming tại Việt Nam.

Theo đó, hai bên đã thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực áp dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud – computing) để cung cấp các dịch vụ game online cho game thủ Việt Nam các sản phẩm mới với nhiều nội dung hấp dẫn, chất lượng.

Hệ thống chơi game qua hạ tầng Cloud Gaming là một hướng khai thác các ứng dụng game online dựa trên mô hình điện toán đám mây. Ở mô hình này, mọi ứng dụng, phần mềm đều được cung cấp dưới dạng các “dịch vụ”. Theo đó, các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ, trò chơi … sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên internet thay vì trong các máy tính cá nhân và công sở để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần.

Được biết hai bên cũng đã thành lập những nhóm chuyên gia hàng đầu về công nghệ nội dung số để thẩm định và lựa chọn các game phù hợp nhất cho thị trường Việt Nam. Vì vậy, các sản phẩm của dự án sẽ mang tính chọn lọc cao và khắc phục nhược điểm lớn của các game portal thông thường, đảm bảo chất lượng của các sản phẩm được cung cấp.

Với việc triển khai hợp tác cùng Korea Telecom, VDC-Net2E đã bước đầu thực hiện chiến lược thâm nhập thị trường quốc tế, hứa hẹn mở ra một cánh cửa mới cho thị trường công nghệ nội dung số Việt Nam.

Ông Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam kiêm Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC cho biết: “Dự án hợp tác giữa VDC-Net2E và Korea Telecom là một trong những hướng đi chiến lược để khai thác tối đa các dịch vụ nội dung trên thế giới và tạo ra các lợi thế canh tranh tuyệt đối, phục vụ tốt nhất các cộng đồng khách hàng hiện có. Chúng tôi tin tưởng rằng Cloud gaming sẽ mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam và VDC-Net2E trong việc sử dụng hạ tầng dùng chung, cũng như vượt qua các rào cản về hạ tầng công nghệ thông tin đầu cuối còn hạn chế”.

Cũng với mục tiêu hợp tác nhằm phát triển thị trường game theo qui mô toàn cầu, tiến tới hình thành một cổng game quốc tế, Ông Jung Hae Kyung – Phó tổng giám đốc, đại diện Korea Telecom chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ đẩy mạnh phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng cho dự án Cloud – Gaming tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao sự chuẩn bị của VDC-Net2E – đại diện cho VNPT trong dự án này, và rất tin tưởng rằng dự án sẽ thành công tốt đẹp, mang đến hướng đi mới cho cộng đồng mạng của cả 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Cloud – Gaming hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp tân tiến nhất trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ mới, phát triển ứng dụng giá trị gia tăng. Đồng thời đây cũng là cơ hội mở trong mối quan hệ giữa hai tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Hàn Quốc và Việt Nam là Korea Telecom và VNPT.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: