VLTK: Đã tìm được nhà vô địch của THĐNB 8 và 3

Ngày 02/01/2010, giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang (THĐNB) lần 08 của trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) và lần 03 của VLTK miễn phí đã khép lại với những trận đấu đầy gay cấn. Vượt qua các đối thủ nặng ký, Ngự Long (VLTK Miễn phí), Kim Sơn (cao cấp) và Dược Sơn (siêu cấp) đã bước lên ngôi vô địch.

Ở giải THĐNB lần 03 của VLTK miễn phí, Ngự Long và Vân Long Kích đã có một trận chung kết đúng nghĩa khi hai đội đã cống hiến cho người xem tất cả những chiến thuật đẹp mắt. Với sự phòng thủ và tấn công hợp lý, cả hai đã bảo vệ thành công nguyên soái của mình. Kết quả trận đấu phải phân định bằng điểm tích lũy và Ngự Long do thắng trong một vài pha giao tranh nên dẫn trước 60.000 điểm và trở thành đội chiến thắng.

VLTK: Đã tìm được nhà vô địch của THĐNB 8 và 3 1

Trận chung kết giữa Ngự Long và Vân Long Kích.

Nếu như THĐNB 3 của VLTK Miễn phí thu hút người xem bằng lối đánh cống hiến, mộc mạc thì trận chung kết tuyến giải cao cấp giữa Kim Sơn và Chung Sơn của THĐNB 8 diễn ra cùng ngày càng hấp dẫn hơn bởi sự chỉn chu về chiến thuật.

Được đánh giá là ngang bằng nhau về mọi phương diện, hai server “Sơn” bước vào thi đấu khá thận trọng. Dè dặt trong từng pha tấn công, hai đội khéo léo di chuyển nhanh, chậm để dẫn dụ đối phương vào chiến thuật đã sắp xếp của mình. Kim Sơn nhiều lần tấn công và dẫn trước điểm tích lũy nhưng ở phút thứ 45, họ đã bất ngờ bị Chung Sơn hạ nguyên soái. Trận đấu đẩy lên cao trào ở những phút cuối khi Kim Sơn quyết định dồn tổng lực tấn công và đã hạ được nguyên soái Chung Sơn nên giành được chiến thắng nhờ vào điểm tích lũy106.000 và 67.000.

VLTK: Đã tìm được nhà vô địch của THĐNB 8 và 3 2

Trận chung kết giữa Kim Sơn và Chung Sơn.

Tiêu điểm của chung kết mùa giải THĐNB 8 là trận chung kết tuyến giải siêu cấp giữa hai nhà vô địch Châu Giang (giải 5, 6) và Dược Sơn (giải 7). Các nhân vật thi đấu cho hai đội đều đã đạt đến trình độ đỉnh cao về chiêu thức môn phái nên trận chung kết Siêu cấp đã trở thành một trong những trận chiến đáng ghi nhớ nhất trong lịch sử 08 mùa THĐNB. Các pha giao tranh diễn ra nóng bỏng từng phút một và duờng như cả hai đều thuộc lòng chiến thuật của nhau.

Tất cả tinh túy về chiến thuật trong THĐNB như lối đánh kiến leo bờ tường, hồi mã thương, xoay và quần thảo nhau, thế gọng kìm ôm đối thủ, di chuyển thần tốc,… đều được cả hai đội áp dụng một cách khéo léo. Dù hỏa lực Châu Giang mạnh nhưng Dược Sơn phòng thủ quá tốt nên đội quân này đã chặn đứng được những đợt tấn công của đối thủ. Kết thúc trận đấu, Dược Sơn chiến thắng bằng số điểm tích lũy 109.000 so với 76.000 của Châu Giang.

VLTK: Đã tìm được nhà vô địch của THĐNB 8 và 3 3

Trận chung kết giữa Châu Giang và Dược Sơn.

Có mặt trong buổi tường thuật trực tiếp các trận chung kết, Chủ tịch Câu lạc bộ VLTK Hà Nội, anh Hồ Vĩnh Khánh nhận định: “Nét chung của mùa giải năm nay là các đội đã gần như thoát ra áp lực về trang bị, đồ đạc nên đã cống hiến được cho người xem những trận đấu đúng chất VLTK với nhiều chiến thuật mới lạ. Chiến thắng của những nhà vô địch là hoàn toàn xứng đáng”.

Nhận định về toàn bộ mùa giải, ông Nguyễn Đức Hùng – Giám đốc nhóm sản phẩm VLTK cho biết: “Sự thành công của mùa giải lần này có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng game thủ từ việc cùng nhau thống nhất một thể lệ hợp lý nhất, đến sự ủng hộ nhiệt tình của các bang hội tham gia thi đấu. Xin chúc mừng các nhà vô địch và chắc chắn giải đấu lần tới sẽ còn được đầu tư và có những cải tiến mới để ngày càng hấp dẫn hơn”.

Các nhà vô địch THĐNB sẽ được vinh danh, nhận cúp vàng có giá trị cùng nhiều phần thưởng là các cực phẩm trong game. Cụ thể phần thưởng dành cho Dược Sơn (Siêu cấp) là các bộ trang bị Kim Ô, Tử Mãng, thần mã Xích Long Câu, Hồng Bao An Khang, mặt nạ x3 Tống – Kim, Kim Nguyên Bảo… . Quán quân Cao cấp Kim Sơn sẽ nhận được các bộ trang bị Kim Ô, Tử Mãng, ngựa Phiên Vũ, quả Hoàng Kim, mặt nạ x3 Tống – Kim… Còn Ngự Long – vô địch THĐNB 3 sẽ được trao tặng tiền Xu, bộ trang bị Kim Ô, Tử Mãng và đặc biệt là chiến mã Siêu Quang – lần đầu tiên xuất hiện trong VLTK miễn phí.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: