VLTK: Thiên Hạ Đệ Nhất Bang kết thúc có hậu

Qua 08 mùa diễn ra thành công, giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang lần 8 (THĐNB 8) (20/11/2010 – 02/01/2011) của trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã để lại không ít ấn tượng đẹp trong lòng của cộng đồng game thủ. Song song đó, giải lần 03 của VLTK miễn phí cũng đã khép lại với sự lên ngôi của quán quân mới. Ngày 14/01/201, những chiếc cúp vàng sẽ được trao tận tay đến các nhà vô địch.

Mùa giải thứ 08 vừa qua, không ít khó khăn đã diễn ra nhưng với tinh thần thượng võ và lòng yêu mến thế giới võ hiệp, các bang hội đã cùng nhau viết nên một hồi kết có hậu.

VLTK: Thiên Hạ Đệ Nhất Bang kết thúc có hậu 1

Chung tay xây dựng mùa giải

Điều đặc biệt ở mùa giải lần 08 là thể lệ thi đấu, điều luật của sân chơi do chính cộng đồng người chơi xây dựng và hoàn chỉnh. Khi một vài điều lệ cũ từ những mùa giải trước đã không còn phù hợp với tình hình thực tế như: bản đồ thi đấu, điều luật về số lượng thanh viên tham dự,… cộng đồng game thủ chính là người đã phát hiện và gửi ý kiến đóng góp về cho Ban tổ chức.

VLTK: Thiên Hạ Đệ Nhất Bang kết thúc có hậu 2

Nhờ đó, Ban điều hành game VLTK đã tổ chức một cuộc họp trung tuần tháng 12/2010 tại Hà Nội và TP. HCM để trưng cầu ý kiến của các bang chủ tham gia giải đấu. Tại diễn đàn VLTK, nhiều topic về mùa giải được lập nên và kêu gọi cộng đồng game thủ tham gia đóng góp ý kiến.

Đạt được sự đồng thuận cao nhất trong cộng đồng game thủ, ngày 10/12/2010, Ban tổ chức đã thông qua điều lệ đầy đủ nhất cho giải đấu. Từ đây, các bang hội lại tiếp tục chặng đường của mình và Ngự Long (THĐNB3), Dược Sơn (Siêu cấp THĐNB8), Kim Sơn (Cao cấp THĐNB8) đã bước lên ngôi vô địch.

Những chiến thắng đẹp

Sau khi những khúc mắc đã được giải tỏa, các bang hội lại tiếp tục một giải đấu bằng sự nhiệt huyết cao nhất của mình. Dẫu giải thưởng là sự vinh danh bằng cúp vàng cùng những cực phẩm trong game nhưng hầu như các đấu thủ đến với giải đều biết, hấp lực của THĐNB không đến từ vật chất. Những giá trị tinh thần như: tình đồng đội, quyết tâm thực hiện ước mơ chung của tập thể… luôn được đặt lên hàng đầu. Tình yêu game của các bang hội đã được thể hiện bằng những trận chiến đẹp mắt.

So với những mùa giải trước, THĐNB 8 và 3 có phần kịch tính hơn khi giải đấu áp dụng nhiều trang bị, thú cưỡi mới cùng hệ thống auto game do chính nhà phát hành tự phát triển và cung cấp miễn phí. THĐNB 3 của VLTK miễn phí còn hạn chế sử dụng vật phẩm “Phi tốc lệnh bài” trong thi đấu. Những bất ngờ đã xuất hiện ngay từ đầu mùa giải khi nhà vô địch Dược Sơn bị hạ trước Bạch Vân – một đội còn khá mới; cựu vô địch Trường Giang phải rời cuộc chơi ngay từ vòng loại sau 02 lần thua trước Yến Sơn và Hành Sơn; Phong Sương Toái Ảnh – nhà vô địch THĐNB 1 và 2 của VLTK miễn phí cũng dễ dàng bị loại. Đây là mùa giải không thể đoán trước được điều gì.

VLTK: Thiên Hạ Đệ Nhất Bang kết thúc có hậu 3

Nếu theo dõi suốt mùa giải hẳn người quan tâm sẽ không thể quên những trận đấu “gay cấn đến phút cuối cùng”. Theo bình chọn của người chơi, dẫn đầu sự gay cấn là 02 trận chung kết đỉnh cao giữa Dược Sơn – Châu Giang (siêu cấp) và Kim Sơn – Chung Sơn (cao cấp). Tương đồng về đẳng cấp, các bang hội đã cống hiến cho người xem những màn đuổi bắt nhau đầy hấp dẫn. Nhiều chiến thuật khéo léo như: hồi mã thương, xòe hoa, kiến leo bờ tường… đều được thi triển khéo léo, hợp lý và đẹp mắt. Kết quả trận đấu chỉ thực sự ngã ngũ ở phút cuối cùng của trận đấu và mọi người đều cảm thấy ngôi vị vô địch được trao cho Dược Sơn, Kim Sơn là hoàn toàn xứng đáng.

Ngày 14/01/2011, mùa giải THĐNB 8 và 3 sẽ chính thức khép lại cùng sự vinh danh các nhà vô địch. Các bang hội sẽ có khoảng 05 tháng nghỉ ngơi và thực hiện các công tác chuẩn bị để tái ngộ tại giải THĐNB lần 09 của VLTK và lần 04 của VLTK miễn phí vào tháng 06/2011 tới.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: