VNG công bố hệ thống phân loại game của riêng mình

Bắt đầu từ sáng ngày 15/12/2010, trên các trang chủ của các game do công ty VNG đồng loại xuất hiện biểu tượng phân loại game do chính công ty này tự phân loại. Được biết, hệ thống phân loại này được VNG xây dựng dựa trên hệ thống phân loại game ESRB của Mỹ.

Hệ thống phân loại game của VNG có 4 mức độ khác nhau là Everyone, Everyone 10+, Teen và Mature 18+. Everyone bao gồm các trò chơi dành cho mọi lứa tuổi có nội dung hoàn toàn lành mạnh, mang tính giải trí và giáo dục cao. Các trò chơi phù hợp cho độ tuổi từ 10 trở lên, có yếu tố đối kháng dạng hoạt hình được xếp ở mức Everyone 10+.

VNG công bố hệ thống phân loại game của riêng mình  1

Hệ thống phân loại game VNG.

Teen bao gồm các trò chơi phù hợp cho người vị thành niên từ 15 tuổi trở lên, chứa đựng các cảnh đối kháng tưởng tượng, không có tính tàn bạo hay miêu tả, không có các vũ khí súng ống. Cuối cùng là Mature 18+ bao gồm các trò chơi phù hợp cho game thủ trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, chứa đựng nội dung mang tính đối kháng cao với những hình ảnh chết chóc, có các vũ khí súng ống.

Đồng thời với việc công bố các tiêu chuẩn phân loại game, VNG cũng đã phân loại các tựa game do mình phát hành. Theo tiêu chuẩn này thì Boom Online, Zing Speed và Gunny Online là các game dành cho tất cả mọi người (everyone). Các game trên ZingPlay được xếp ở mức Everyone 10+. Tất cả các tựa game còn lại đều được xếp ở mức Teen, tức là dành cho các game thủ từ 15 tuổi trở lên.

VNG công bố hệ thống phân loại game của riêng mình  2

Thuận Thiên Kiếm được phân loại ở mức Teen.

Đại diện VNG cũng cho hay, hệ thống phân loại game VNG là một hệ thống tự nguyện, không dựa trên bất kỳ quy định pháp lý nào của các cơ quan quản lý Việt Nam. Trong tương lai, khi có quy định cụ thể của các cơ quan quản lý Việt Nam, hệ thống phân loại game VNG có thể sẽ bị thay thế bởi một hệ thống phân loại game mới của Việt Nam.

Trong điều kiện ngành game đang “chơi vơi” như hiện nay thì hệ thống phân loại game của VNG chính là một điểm sáng giúp các game thủ nhận thức và lựa chọn được các game phù hợp với lứa tuổi của mình cũng như giúp các cơ quan quản lý nắm rõ hơn tình hình các game đang được phát hành tại Việt Nam.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

VNG công bố hệ thống phân loại game của riêng mình  3

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Đáng lẽ Zingplay phải là everyone, Boom, Zing speed và Gunny là Everyone 10+ chứ nhỉ. Còn mấy cái còn lại mà Teen thì em cũng bó tay =))

Comments are closed.