Khí trong Blade & Soul

Khí là cội nguồn sống của mọi tạo vật trên thế giới. Đó là một nguồn năng lượng sống bất tận, dòng chảy của nó đi qua thực tại, không gian, thời gian. Không gian rộng của dòng chảy kết nối các cõi và các sinh vật sống lại với nhau, hòa quyện với nhau. Giống như nước, khí giao thao với nhau tạo thành các xoáy nước hay chúng phun ra mạnh mẽ từ đất như mạch nước tuôn trào. Giống như máu, khí tồn tại khắp các sinh vật sống và là yếu tố không thể thiếu cho sự sống.

Dù phổ biến thế nào, khí vẫn là một năng lượng huyền bí và vô hình trong thế giới, nên nó bị hay bị hiểu sai theo nhiều cách dù ít hay nhiều. Học khinh công bằng cách sử dụng khí trong người là một điều mà trẻ con cũng làm được. Nhưng nếu muốn thực sự làm chủ được năng lượng khí cần có một sự luyện tập, tìm hiểu không ngừng nghỉ vượt giới hạn bản thân.

Khí

Dường như khí bị nhầm lẫn khi gọi là “khí thuần túy“, nguồn năng lượng kì lạ này là nguồn sống của mọi sinh vật sống. Trái đất, không khí, nước – tất cả đều sở hữu năng lượng của khí một cách mạnh mẽ từ khắp nơi. Sinh vật sống sở hữu năng lượng khí khá dồi dào, điều đó giúp chúng có thể trực tiếp bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức mạnh.

Khí trong Blade & Soul - Ảnh 1

Những cao thủ võ học – những người làm chủ sức mạnh của khí, họ thể hiện những điều đáng kinh ngạc với sức mạnh tuyệt vời khác xa với phần còn lại của thế giới. Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng khinh công, nhưng chỉ có số ít trong thế giới này đủ khả năng làm chủ long mạch. Những tạo tác từ khí cho phép kiểm soát không gian và thời gian, di chuyển khoảng cách dài một cách tức thì.

Trong nhiều năm tập luyện gian khổ, võ thuật đã phát triển một cách mạnh mẽ và độc đáo bằng cách sử dụng khí như một thứ vũ khí trong hành trang. Cơ thể trở nên cứng cáp, sức khỏe được hồi phục nhanh chóng với chỉ một chút thức ăn kết hợp thiền định.

Họ có thể truyền năng lượng của khí vào vũ khí của mình để nó trờ nên sắc bén hơn hoặc kết nối năng lượng của bản thân với tự nhiên để giao tiếp với các linh thú và các nguyên tố. Một số chiến binh huyền thoại thậm chí đã thách thức với cái chết thông qua việc làm chủ khí. Dù trải qua hay phát triển như vậy nhưng họ vẫn chưa tìm ra giới hạn chuẩn xác nào cho sức mạnh của khí – nguồn sức mạnh vô tận.

Thánh Khí

Vượt xa các vùng đất , một nơi vô hình dung – Thiên Giới, nơi mà những linh hồn thuần khiết và giác ngộ trị vì, theo dõi toàn bộ thế giới. Khí của họ là nguyên thủy nhất, thuần khiết nhất và mạnh mẽ nhất, sức mạnh của họ vang vọng khắp các thời đại. Gia đình hoàng tộc của Đế quốc Stratus đã nhận lời cầu chúc của các vị thánh thần thời cổ đại và từ đó hậu duệ của đế quốc mang trong mình dòng thánh khí truyền từ đời này sang đời khác.

Khí trong Blade & Soul - Ảnh 2

Mặc dù vậy sức mạnh đó không phải dễ dàng tiếp thu được. Một số người thường dù có thánh khí trong người nhưng họ không thể làm chủ nó. Nhưng những người đã giác ngộ được thánh khí có thể đối mặt với thế lực hắc ám mà không hề sợ hãi, đối mặt với các thế lực tà ác của âm giới như một ngọn lửa bừng sáng rực rỡ trong màn đêm.

Tà Khí

Ở đâu có ánh sáng ở đó cũng có bóng tối len lỏi. Tà khí như một liều thuốc độc phát ra từ Âm Giới. Quỷ dữ luôn tìm mọi cách để lây lan tà khí bất cứ khi nào chúng nó có cơ hội, sử dụng nguồn năng lượng bẩn thỉu này để làm ô uế các vùng đất khác và con người ở đó.

Khí trong Blade & Soul - Ảnh 3

Bất cứ ai, bất cứ thứ gì nhiễm tà khí đều không tránh khỏi kết cục khủng khiếp mà ai cũng run sợ. Những người phàm trần thường không có cách nào để chống lại tà khí, một khi bị nhiễm họ sẽ chết và biến thành ác quỷ.

Các võ học gia có cách chống lại chúng bằng cách tu tâm, thiền định nhưng cuối cùng cũng sẽ bị bóng tối trong tà khí tràn vào tâm trí. Những người đó một khi bị bóng tối nuốt chửng sẽ trở thành những con quái vật vô cùng mạnh mẽ mà không ai có thể tưởng tượng được.

Hiệp ước của Quỷ

Tồi tệ hơn nữa, những linh hồn bất kham đã chủ động tìm tà khí, bị thu hút bởi sức mạnh đáng sợ của nó. Những cơn thịnh nộ, lòng tham và các tệ nạn khác khiến họ không thể thoát khỏi sự quyến rũ từ sức mạnh của tà khí, từ đó họ kết thúc sinh mạng của mình theo đúng cách họ chọn.

Những con quỷ dữ tìm kiếm những linh hồn vẩn đục, ô uế hứa cho họ sự bất tử và sức mạnh của quyền lực khiến họ trở lên lạc lối và hỗn loạn. Tà khí – năng lượng khủng khiếp đó ban cho họ sức mạnh của sự tàn bạo và vô nhân đạo, nhưng nó chỉ được một thời gian ngắn. Tà khí như một con thú đói khát, luôn tìm cách len lỏi khắp nơi để tìm thức ăn – những linh hồn lạc lối.