Khinh công trong Blade & Soul

Võ học gia là người có những khả năng phi thường, một trong số các kĩ năng được mọi người ngưỡng mộ nhất đó chính là làm chủ trọng lực thông qua khinh công. Đây là một sự kết hợp giữa khí bên trong cơ thể và khí tự nhiên.

Bằng cách kiểm soát chắc chắn năng lượng này các cao thủ có thể chạy trên mặt nước như đi trên đất liền, hoặc bay giữa không trung. Đó là sự làm chủ cơ thể và tinh thần để hòa quyện vào thế giới xung quanh.

Khinh công trong Blade & Soul - Ảnh 1

Giới thiệu

Khinh công chỉ có thể thực hiện được khi bạn không trong trạng thái chiến đấu. Bằng cách nhấp đúp vào nhím di chuyển(W) hoặc ấn SHIFT trong khi di chuyển về phía trước, tốc độ sẽ tăng lên.

Khinh công cho phép bạn chạy trên mặt nước, leo tường và trong không trung. Nhưng nó đòi hỏi một sự tập trung tuyệt vời và khinh công không thể duy trì mãi mãi.

Khi thao tác này được thực hiện sẽ tiêu hao khí công, thanh màu xanh lá nằm dưới thanh máu. Khi khí công cạn kiệt bạn sẽ có thể ấn SPACE để nhẹ nhàng tiếp đất và hồi khí ngay giữa bầu trời.

Khinh công trong Blade & Soul - Ảnh 2

Lướt trên không trung rõ ràng chậm hơn chạy trên mặt đất nhưng bù lại bạn có thể bay qua đầu kẻ địch mà không bị phát giác. Những người nắm vững khinh công có thể duy trì nhân vật của mình ở không trung liên tục bằng cách chuyển đổi giữa lướt nhanh và bay chậm.

Bên cạnh những khả năng trên, bạn còn có thể di chuyển với khoảng cách xa từ khu vực này sang khu vực khác hoặc vùng đất này sang vùng đất khác bằng việc sử dụng long mạch.

Khả năng đặc biệt

Bạn được dạy những kĩ năng về khinh công ngay khi làm quen với Blade & Soul như chạy nhanh trên mặt đất hay lướt trong không khí.

Khinh công trong Blade & Soul - Ảnh 3

Khi thành thạo, khả năng của bạn tăng lên, bạn sẽ học thêm những bí kíp chạy trên nước, vượt qua chướng ngại vật trong khi chạy.

Khinh công trong Blade & Soul - Ảnh 4

Tuy nhiên, khi bạn đạt đến mức chuyên sâu hơn của khinh công, bạn có thể leo tường, bay trên không trung mà không bị hao khí, đồng thời lượng khí công trong cơ thể cũng được bổ sung đáng kể.

Khinh công trong Blade & Soul - Ảnh 5

Khinh công trong Blade & Soul thực sự rất thú vị, bạn có thể tương tác với môi trường, cùng nhau tận hượng cảnh đẹp trong game cùng bạn bè khi đang bay lượn trên bầu trời.

Khinh công trong Blade & Soul - Ảnh 6

Các bạn có thể thưởng lãm những pha khinh công cực chất tại đây.