Bóng đêm và vận mệnh: Mordekaiser

MORDEKAISER

ÁC QUỶ THIẾT GIÁP

shadowiles

“Tất cả đều phải chết… nhưng ta vẫn sống tiếp.”

Bóng ma tàn ác Mordekaiser nằm trong số những linh hồn khủng khiếp nhất và chất chứa nhiều căm thù nhất trên Quần Đảo Bóng Đêm. Hắn đã tồn tại qua vô số thế kỷ, được che chở trước cái chết thực sự bởi vong linh ma thuật và sức mạnh ý chí đen tối của chính hắn. Những ai dám đối mặt với Mordekaiser phải chịu một lời nguyền kinh khủng: hắn bắt linh hồn những nạn nhân làm nô lệ, biến họ thành những công cụ hủy diệt.

Mordekaiser từng là người phàm, một chiến vương tàn bạo cai trị vùng đất phía Đông Valoran rất lâu trước khi Demacia và Noxus trỗi dậy. Hắn xông pha chiến trận trong bộ giáp sắt và tàn sát mọi kẻ chống đối, nghiền nát chúng dưới cây chùy ma thuật, Nightfall.

Kẻ thù căm ghét hắn không thua gì sợ hãi hắn. Cuối cùng chúng tập hợp lại để chấm dứt vương triều đen tối của Mordekaiser. Sau một trận chiến dài đẫm máu, số phận của Mordekaiser đã đến hồi kết. Hắn đứng trên một núi xác, địch thủ vây kín xung quanh. Tiếng cười của hắn vang lên ngay cả khi hắn chết, bị xuyên thủng bởi vô số mũi tên, lưỡi kiếm và ngọn thương, hứa hẹn hắn sẽ trở lại báo thù đám sát nhân.

Thi thể của hắn bị ném vào một giàn thiêu khổng lồ trong lễ ăn mừng của kẻ thù. Ngọn lửa không thể làm gì hơn ngoài việc thiêu đen bộ giáp, và xác Mordekaiser chỉ còn lại nắm xương tàn.

Lửa cháy nhiều ngày trước khi lụi tắt, nhưng vào lúc đó, một nhóm pháp sư lén lút đào bới trong đám tro tàn, thu nhặt xương cốt và bộ giáp của Mordekaiser. Chúng bí mật mang những thứ đó đi, và đến một đêm không trăng chúng đặt bộ hài cốt trên một phiến đá chạm khắc cổ ngữ và niệm một câu thần chú của vong linh ma pháp hèn hạ. Khi ma thuật thành công, một hình bóng tăm tối xuất hiện. Bóng đen chết người đó đứng dậy, bỏ lại bộ hài cốt đằng sau.

Đó là một hồn ma được tạo thành từ bóng tối thuần khiết, nhưng đôi mắt vẫn ngập tràn ác tâm. Những mảnh giáp xạm đen vì lửa tập trung quanh hắn như bị nam châm hút vào, và đám pháp sư quỳ xuống trước vị thủ lĩnh chúng vừa triệu hồi. Chúng đã được hứa hẹn sức mạnh vĩ đại cho những thứ chúng làm, nhưng lại không thấy trước chúng sẽ được ban thưởng điều gì.

Làm chủ được vong linh ma pháp, Mordekaiser biến đám pháp sư thành xác sống, đánh bẫy giữa sự sống và cái chết. Chúng trở thành lũ phù thủy ma đê tiện, những kẻ bị nguyền rủa phải phục vụ hắn đến tận cùng thời gian.

Mười năm tiếp theo, Mordekaiser tàn sát tất cả những kẻ đã dám thách thức hắn. Hắn nguyền rủa chúng bằng sự nô lệ vĩnh hằng, tước lấy linh hồn và buộc chúng tuân theo ý chí bất diệt của mình.

Mang trên mình tấm áo của Ác Quỷ Thiết Giáp, triều đại ác mộng của Mordekaiser kéo dài nhiều thế kỷ. Vài lần hắn đã bị giết chết, nhưng luôn luôn quay trở lại nhờ sức mạnh của đám phù thủy ma đã ràng buộc linh hồn với hắn.

Xương của Mordekaiser là chìa khóa cho sự hồi sinh quỷ quái của hắn, và thời gian càng trôi qua hắn càng lo sợ cho sự an toàn của chúng. Hắn đã xây dựng một tòa thành bằng đá khối vững chắc giữa lòng đế chế, được biết đến với cái tên Pháo Đài Bất Tử. Khóa kín trong trung tâm của thành trì vĩ đại này là di hài của hắn.

Cuối cùng, Pháo Đài Bất Tử cũng bị bao vây bởi một liên minh các bộ tộc và quân đoàn. Trong cuộc vây công, một tên trộm vô danh đã thâm nhập vào tòa thành, vượt qua mọi hàng phòng ngự tà ác để lấy được sọ của Mordekaiser. Hài cốt của hắn cần phải được tập hợp đủ để có thể thi triển phép hồi sinh. Sợ hãi đòn trừng phạt của chủ nhân, đám phù thủy ma giấu biến vụ trộm.

Trên tường thành Pháo Đài Bất Tử, vô số kẻ thù gục ngã trước Mordekaiser, nhưng vẫn chưa đủ để chúng chịu thất bại. Tòa thành của hắn bị tàn phá, bản thân hắn bị áp đảo bởi số đông. Cây chùy chết chóc văng khỏi tay và từng sợi xích to lớn trói chặt quanh hắn. Tiếng cười ha hả của hắn vang vọng trong bóng đêm – hắn chẳng có lý do gì để nghi ngờ sự tái sinh của mình như mọi lần. Dây xích xiết lấy hắn như những con Tử Xà khổng lồ, và sau một tiếng thét ra lệnh, chúng xé hắn ra thành từng mảnh.

Sọ của Mordekaiser được mang qua biển đến Quần Đảo Thiêng Liêng, một vùng đất ẩn trong sương mù và truyền thuyết. Những nhà thông thái trên đảo biết về Mordekaiser, và về điểm yếu của hắn. Họ đã lấy trộm chiếc sọ để giúp thế giới này thoát khỏi sự tồn tại kinh hoàng của hắn, và đặt nó trong một hầm ngầm sâu dưới mặt đất, an toàn sau những lớp khóa và lính gác ma thuật. Đám tùy tùng của Mordekaiser phân tán đi khắp các ngóc ngách của thế giới, tìm kiếm chiếc sọ bị mất, nhưng không thể xác định nổi vị trí của nó. Dường như triều đại của Mordekaiser đã thực sự chấm dứt.

Nhiều năm, nhiều thập kỷ, rồi nhiều thế kỷ trôi qua, đến khi có một tai họa lớn ập xuống Đảo Thiêng. Một vị vua với trí óc bị tàn phá bởi buồn đau và điên loạn, đã phóng thích ra một phép thuật kinh khủng bao phủ cả hòn đảo trong bóng tối, biến nó thành một vùng đất của tử linh – Quần Đảo Bóng Đêm. Trong vụ nổ ma thuật kinh hoàng đó, hầm ngầm cất giữ sọ của Mordekaiser bị phá tan.

Như thiêu thân lao vào lửa, đám phù thủy ma của Mordekaiser tìm đường đến Quần Đảo Bóng Đêm. Chúng mang theo hài cốt của chủ nhân, đào bới tìm chiếc sọ trong đống tàn tích, và cuối cùng cũng đưa nó trở lại với thế giới một lần nữa.

Kể từ đó Mordekaiser lập nên đế chế của mình ngay trên Quần Đảo Bóng Đêm, gây dựng một đội quân xác chết. Hắn coi những linh hồn bất tử mới được tạo thành này là một giống loài thấp kém, bởi hắn được tự chọn con đường cho bản thân, trong khi đám còn lại chỉ là hồn ma lạc lối. Tuy nhiên, hắn cũng thấy được tác dụng của chúng; chúng sẽ là đám tốt thí cho những cuộc xung đột sắp tới.

Không giống lũ kẻ dưới, Mordekaiser không bị Màn Sương Đen ràng buộc – hắn quá mạnh để bị thế – nhưng năng lượng tà ác của nó vẫn ban cho hắn quyền năng đáng sợ. Ít nhất là cho tới giờ, Quần Đảo Bóng Đêm là một chỗ hoàn hảo để hắn nuôi dưỡng sức mạnh.

Trong thời gian đó, hắn tiếp tục bị ám ảnh bởi việc đảm bảo an toàn cho xương cốt của mình. Hắn để ý tới những đế chế và những nền văn minh đã trỗi dậy sau khi hắn biến mất. Đặc biệt, sự chú ý của hắn hướng về Pháo Đài Bất Tử, thành lũy ngày nào đã trở thành thủ phủ của đế chế mới nổi Noxus.

Một thời đại tăm tối mới đang vẫy gọi.

BÓNG MA NGUYỀN RỦA

shadowiles

Màn Sương Đen xoắn xuýt và vặn vẹo như một vật sống khi nó tràn đến bao phủ tòa lâu đài bằng đá xám trơ trọi.

Một hình dáng to lớn mặc giáp tiến bước trong bóng tối của Màn Sương Đen. Những mảnh giáp nặng nề sáng như bôi dầu, và những đốm lửa phù thủy tàn nhẫn cháy bên trong chiếc mũ giáp có sừng của hắn.

Cỏ khô úa theo từng bước chân của bóng ma mang giáp hướng đến cửa lâu đài. Hắn có thể thấy những chuyển động bên trên tường thành. Chúng biết cái chết đang đến với chúng. Tên của hắn lan theo gió, thì thầm trong sợ hãi:

Mordekaiser.

Những mũi tên rạch ngang màn đêm. Nhiều mũi bắn trúng Mordekaiser, sượt qua lớp giáp. Một mũi cắm vào khoảng trống giữa mũ trụ và giáp cổ, nhưng hắn vẫn chầm chậm bước tiến tới.

Một khung sắt nặng trịch chắn đường Mordekaiser. Bóng ma giơ bàn tay ra và phác một cử chỉ mạnh mẽ trong không khí. Mắt lưới rít lên phản đối khi chúng xoắn lại trước khi bị hất tung sang một bên, để lộ ra cánh cửa vững chắc bằng gỗ sồi.

Hàng cổ ngữ phòng ngự màu trắng trên cánh cửa vụt sống dậy, đẩy lùi Mordekaiser lại nửa bước. Màn Sương Đen khuấy đảo quanh người hắn, và giờ những người phòng thủ có thể thấy những hình dạng khác bên trong nó – những bóng ma đen tối, đầy căm thù đang thèm khát linh hồn người sống.

Mordekaiser bước lên, vung cao cây chùy gai khổng lồ, Nightfall. Một vũ khí lừng danh, hàng ngàn người đã bị nó hạ gục. Bằng một đòn mạnh mẽ, hắn đập cây chùy vào cánh cửa gỗ sồi.

Những cổ ngữ nổ tung, ma thuật hắc ám của Mordekaiser đã đánh bại phép thuật phòng vệ yếu ớt của kẻ thù. Cánh cửa đổ sập, bản lề bung ra.

Màn Sương Đen trôi nổi bay qua lỗ thủng, Mordekaiser sải bước trong đó.

Đám lính gác chờ hắn ở sân trong. Rặt một lũ yếu đuối. Ánh nhìn của hắn quét qua chúng để tìm kiếm một đối thủ xứng tầm. Nó dừng lại trên người một hiệp sĩ mang giáp bạc vừa bước lên trước, kiếm rút khỏi bao.

“Biến đi, ác ma, không thì ta sẽ trục xuất ngươi,” hiệp sĩ nói. “Nơi này và dân cư trong đó nằm dưới sự bảo vệ của ta.”

Trước lời đe dọa này, đám hồn ma và tử linh chiến binh la ó phản đối trong Màn Sương Đen phía sau chủ nhân của chúng.

“Linh hồn tên này là của ta,” Mordekaiser nói, ngăn đám linh hồn đang quá khích lại. Giọng hắn trầm và tang tóc, âm sắc của tử thần.

Mordekaiser chỉ tay về phía trước, và một xoáy ốc năng lượng chết chóc bắn về phía hiệp sĩ.

Bộ giáp của hiệp sĩ sáng lên trong một giây, rồi trở lại như bình thường, ông hoàn toàn không bị thương tổn gì trước vong linh ma pháp của Mordekaiser.

“Thép Demacia,” Mordekaiser cười chế nhạo. “Nó cũng không cứu nổi ngươi đâu.”

Hắn tiến lên và vung cây chùy đập xuống đầu hiệp sĩ. Đòn đánh bị chặn lại bởi một cú đỡ bằng cả hai tay, dù sức mạnh của nó khiến hiệp sĩ phải khuỵu xuống. Mordekaiser đứng ngạo nghễ nhìn ông.

Hiệp sĩ vòng ra ngoài, tránh khỏi một cú bổ chết người khác của Nightfall. Ông lách sang bên và cắm lưỡi kiếm sâu vào sườn Mordekaiser, cắt qua những mối nối và móc xích. Với người thường, đây quả là một đòn chết người, nhưng với con quái vật khổng lồ mình đầy giáp trụ này, nó chẳng là gì. Mordekaiser quật ngang đầu hiệp sĩ, khiến ông ngã lăn ra.

Ác Quỷ Thiết Giáp bước đến để kết thúc trận chiến, nhưng hiệp sĩ gạt được đòn tấn công của hắn một cách tinh tế, và đâm mũi kiếm vào ngực Mordekaiser bằng tất cả sức mạnh.

Tiếng kim loại va đập vang lên, thanh kiếm cắm sâu vào lớp giáp phía trên trái tim. Không có lực cản nào bên trong, như thể bộ áo này trống rỗng.

Mordekaiser tóm lấy cổ hiệp sĩ bằng bàn tay to lớn và nhấc bổng ông lên.

“Ngươi nghĩ mình có thể bảo vệ đám phàm nhân này,” Mordekaiser nói. “Nhưng hãy biết rằng chính ngươi sẽ giết hết bọn chúng.”

Hắn siết chặt bàn tay quanh cổ hiệp sĩ. Đôi chân ông giãy giụa trong không trung.

Mordekaiser chăm chú nhìn bằng đôi mắt rực cháy khi sự sống bị rút khỏi người hiệp sĩ. Cuối cùng, hắn thả cái xác vô hồn xuống đất.

Mordekaiser quỳ xuống và đặt một tay lên ngực người hiệp sĩ đã chết. Khi gã khổng lồ đứng dậy, hắn cầm theo cái bóng của ông.

Linh hồn người hiệp sĩ nhìn xung quanh, nỗi kinh hoáng ánh lên trong đôi mắt mờ ảo.

“Giờ,” Mordekaiser ra lệnh, hắn biết cái bóng không thể chống lại lời hắn. “Giết hết chúng đi.”

Tổng hợp từ lienminh.garena.vn.