Giới thiệu

Giới thiệu

Đôi nét về Xứ sở Game Online

Xứ sở Game Online được phát triển nội dung bởi các thành viên có chung niềm đam mê với trò chơi trực tuyến trên Diễn đàn Xứ sở Game Online. Các thông tin trên website được xây dựng theo các tiêu chí riêng nhằm mục đích sử dụng cho các game thủ yêu thích trò chơi trực tuyến (game online).

Không nhằm mục đích quảng bá, tuyên truyền, khuyến khích, hay thương mại, phô trương kiến thức gì cả, Xứ sở Game Online chỉ đơn giản là trang nhật ký cá nhân trực tuyến dùng để lưu trữ những thông tin mình cần, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với một số bạn quan tâm đến. Chính vì thế mà có thể có những chủ đề, bài viết có thể không hợp “gu” với bạn thì cũng xin lượng thứ cho.

Được thành lập từ 16/05/2009, Xứ sở Game Online ban đầu sử dụng tên miền http://gamelandvn.com. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, chúng tôi nhận thấy tên miền này rất khó nhớ và chưa thực sự phù hợp với tên gọi Xứ sở Game Online, chính vì thế vào tháng 03/2010, chúng tôi đã quyết định đổi sang tên miền http://gamelandvn.com cho phù hợp hơn với tên gọi Xứ sở Game Online cũng như các bạn đọc dễ nhớ hơn.

Các chuyên mục trên Xứ sở Game Online

Với tiêu chí Kết nối đam mê – Kết nối cộng đồng, Xứ sở Game Online mong muốn mang đến cho các bạn game thủ những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất với một cái nhìn khách quan nhất. Nội dung của Xứ sở Game Online bao gồm 6 chuyên mục chính được hợp lý hóa một cách khoa học nhất dựa trên nền tảng công nghệ Web 2.0 và cho phép các bạn đọc có thể đóng góp ý kiến của mình với tất cả các bài viết được đăng tải tại đây.

– Tin tức: Cập nhật các thông tin liên quan tới các trò chơi trực tuyến trong nước và quốc tế như alpha test, closed beta, open beta, ra mắt máy chủ mới, cập nhật tính năng mới,…

– Phân tích: Cập nhật các bài viết phân tích, đánh giá chuyên sâu về thị trường game trực tuyến trong nước và quốc tế cũng như các bài phỏng vấn các nhà phát triển, phát hành game hàng đầu.

– Thư viện: Cập nhật liên tục các thông tin có liên quan tới các trò chơi trực tuyến như: cosplay, hình trong game (screenshot), hình nền (wallpaper), trailer giới thiệu, ….

– Giới thiệu game: Cập nhật các bài viết giới thiệu về các trò chơi trực tuyến mới ra mắt trong nước cũng như trên thế giới. Đồng thời chuyên mục này cũng thường xuyên giới thiệu các tính năng mới, phiên bản mới của tất cả các trò chơi đang phát hành trên thị trường hiện nay.

– Công nghệ: Cập nhật các thông tin về công nghệ có liên quan tới thị trường game trực tuyến như: phần cứng máy tính, phần mềm, engine,…

– Sự kiện 24h: Cập nhật thường xuyên các sự kiện đang diễn ra của các trò chơi trực tuyến đang được phát hành tại Việt Nam như: các sự kiện (event), giải thi đấu, offline, các cuộc thi,…

Quy tắc đăng bài của Xứ sở Game Online

Nội dung các bài viết của Xứ sở Game Online được xây dựng bởi các thành viên trên Diễn đàn Xứ sở Game Online. Nội dung chủ yếu của Xứ sở Game Online là các bài viết dịch thuật từ các trang tin tức về game trực tuyến trên thế giới, các bài viết tổng hợp về các diễn đàn game trong nước cũng như các bài viết thông cáo báo chí giới thiệu về game của các nhà phát hành trong nước.

Các bài viết được chúng tôi thu thập từ Internet, báo chí, sách tham khảo,… sẽ được ghi tác giả, nguồn. Trường hợp bài viết được sưu tầm có nguồn không chắc chắn hay lập lờ, hoặc không rõ tác giả thì sẽ ghi là (Tổng hợp) hay (Sưu tầm).

Các bài viết do các thành viên trên Diễn đàn Xứ sở Game Online tổng hợp, biên tập hoặc dịch thuật đều được ghi theo quy tắc Người thực hiện (Nguồn). Ví dụ một bài viết được thành viên Sai Yukito dịch thuật từ MMOsite sẽ được ghi là: Sai Yukito (MMOsite), bài viết tổng hợp tin tức thông cáo báo chí của nhà phát hành VNG của thành viên Dương Nguyệt Nhi sẽ được ghi là: Dương Nguyệt Nhi (VNG).

Xứ sở Game Online mong muốn trở thành nơi kết nối giữa cộng đồng game thủ với các nhà phát triển và phát hành game cũng như kết nối những niềm đam mê đối với thế giới game trực tuyến. Chúng tôi mong muốn nhận được những thông tin chia sẻ của các bạn game thủ về những niềm vui, nỗi buồn, những ý tưởng, kinh nghiệm và cảm xúc khi chơi game. Chúng tôi hoan nghênh và tôn trọng tất cả các bài viết được gửi tới Xứ sở Game Online.

Mọi bài viết đóng góp về nội dung cho Xứ sở Game Online, các bạn có thể gửi về địa chỉ email: [email protected] . Chúng tôi cập nhật vì niềm đam mê, hy vọng bạn đọc cũng thỏa mãn niềm đam mê với nội dung của Xứ sở Game Online cung cấp. Hãy liên lạc với chúng tôi, nếu như bạn muốn chia sẻ bất cứ điều gì.

GameLand Team – VTH Media