Lịch sử Warcraft – Chương 3: Cơn ác mộng của vùng đất Draenor

Phần 1: Kil’jaeden và hiệp ước bóng tối

Trong thời gian Medivh được sinh ra, Kil’jaeden, kẻ được mệnh danh là The Deceiver, cùng tính toán kế hoạch với những kẻ thân cận ở Twisting Nether. Tên chúa quỷ xảo quyệt được lệnh của chủ nhân Sargeras, chuẩn bị cho cuộc xâm lược lần thứ hai tới thế giới Azeroth. Lần này, hắn ta tuyệt đối không được phép có sai sót. Kil’jaeden cho rằng hắn cần có một lực lượng khác làm yếu đi sức phòng thủ của Azeroth trước khi quân đoàn quỷ Burning Legion đặt chân tới thế giới. Nếu như các chủng tộc như Night Elf hay loài rồng buộc phải chiến đấu chống lại lực lượng mới này thì họ sẽ bị yếu đi và không còn khả năng chống trả lại quân đoàn quỷ dữ.

Sau một thời gian tìm kiếm, Kil’jaeden phát hiện ra thế giới Draenor, một thế giới kì lạ nổi giữa không gian Great Dark Beyond. Đó là ngôi nhà chung của hai chủng tộc, loài Orc, một chủng tộc lớn được chia thành nhiều thị tộc (clan) và loài Draenei, một chủng tộc hoà bình. Vùng đất Draenor vô cùng rộng lớn nhưng lại rất yên bình. Những thị tộc Orc sống lang thang trên những thảo nguyên và lấy săn bắn làm thú vui và nguồn sống, còn những Draenei tò mò thì xây dựng những thành phố thô sơ bên những vách đá hay chóp núi cao. Kil’jaeden nhận thấy rằng nếu được huấn luyện đúng hướng, những cư dân của thế giới Draenor sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho Burning Legion.

Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận thấy những chiến binh Orc dễ bị ảnh hưởng và lung lạc bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật của Legion hơn. Ki’jaeden mê hoạc một trong những shaman giỏi nhất và có quyền lực nhất của loài Orc, Ner’zhul, theo cách giống như Sargeras đã dùng với nữ hoàng Azshara của người Night Elf. Kil’jaeden hứa sẽ ban cho loài Orc sức mạnh và giúp họ trở thành bá chủ duy nhất của thế giới Draenor. Hắn còn hứa sẽ dạy cho Ner’zhul những kiến thức bí mật về phép thuật và sức mạnh cổ xưa, đổi lại Ner’zhul và các thị tộc Orc sẽ phải giúp hắn thực hiện những ý định của Burning Legion.

Tính toán và tò mò, thèm khát có được những bí mật về phép thuật, Ner’zhul đồng ý với thoả thuận của Kil’jaeden và thực hiện một bản Hiệp Ước Máu (Blood Pact) với tên chúa quỷ. Bằng quyết định đó, Ner’zhul đã gắn số phận chủng tộc Orc cho loài quỷ, vô tình biến những chiến binh Orc thành những nô lệ cho Burning Legion. Sau một thời gian, một chủng tộc với tinh thần can đảm và cao thượng đã trở thành những kẻ khát máu tàn bạo. Kil’jaeden sau đó thúc giục Ner’zhul và loài Orc thực hiện bước cuối cùng: trao toàn bộ vận mệnh bản thân họ cho chiến tranh và cái chết. Tuy nhiên, vị shaman già nhận thấy người của ông có thể trở thành nô lệ mãi mãi cho sự căm thù và độc ác, rồi sẽ dẫn đến sự diệt vong, quyết định không thực hiện yêu cầu của Kil’jaeden.

Trước sự chống đối bất ngờ của Ner’zhul, Kil’jaeden đành tìm kiếm một kẻ khác có thể giúp hắn đẩy chủng tộc Orc vào bàn tay của quân đoàn quỷ dữ. Tên chúa quỷ khôn ngoan cuối cùng đã tìm thấy một kẻ sẵn lòng, đó là học trò của Ner’zhul, Gul’dan, một kẻ nhiều tham vọng. Kil’jaeden hứa sẽ dạy cho Gul’dan những quyền năng chưa từng được biết đến để đổi lấy sự nghe lời tuyệt đối của Gul’dan. Từ một học trò của Ner’zhul, nghiên cứu những kiến thức shamanistic cổ xưa , Gul’dan trở thành một kẻ đầy tớ trung thành và cũng là học trò của Kil’jaeden, theo học những phép thuật ma quỷ và trở thành một trong những Warlock mạnh nhất trong lịch sử. Hắn còn dạy những cư dân Orc trẻ tuổi khác những bí mật và phép thuật ma quỷ này, đồng thời tìm cách xoá bỏ tận gốc những kiến thức shamanistic cổ xưa.

Kil’jaeden tìm mọi cách siết chặt sự kiểm soát đối với loài Orc, đã giúp Gul’dan thành lập Hội Đồng Bóng Tối (Shadow Council), một hội đồng, giáo phái bí mật, chuyên lôi kéo, dụ dỗ các thị tộc khác và cố gắng truyền bá ma thuật khắp Draenor. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học và sử dụng những phép thuật này, còn gọi là phép thuật của Warlock, thậm chí làm cho những cánh đồng mềm mại, những dòng suối ở Draenor bị kho héo và ô uế. Dần dần, những cánh đồng tươi tốt trải rộng khắp Draenor chỉ còn là những vùng đất khô cằn sỏi đá và mang màu đỏ rực. Những năng lượng ma quỷ dần dần phá hỏng thế giới Draenor tươi đẹp.

Phần 2: Sự trỗi dậy của bộ tộc Orc

Bộ tộc Orc ngày càng trở nên hung hãn, ác độc dưới sự điều khiển bí mật của Gul’dan và Hội Đồng Bóng Tối. Họ xây dựng hàng loạt đấu trường, nơi những chiến binh Orc rèn luyện kĩ năng chiến đấu bằng thử thách: đó là những cuộc chiến quyết liệt thậm chí là cái chết. Trong thời gian này, vẫn có một số thủ lĩnh của các thị tộc chống lại những sự xa đoạ, đồi bại này. Một trong số đó là thủ lĩnh Durotan của thị tộc Sói Băng, ông đã cảnh báo loài Orc rằng họ đang đánh mất bản thân mình cho sự căm thù và giận dữ điên cuồng. Những lời của ông bị bỏ ngoài tai. Trong khi đó, một thủ lĩnh mạnh hơn, Grom Hellscream của thị tộc Warsong ngày một mạnh hơn và trở thành kẻ vô địch trong kĩ thuật chiến đấu, có địa vị ngày càng cao hơn.

Kil’jaeden thấy rằng hầu như toàn bộ các thị tộc Orc đã sẵn sàng, tuy nhiên hắn vẫn muốn chắc chắn hơn về sự trung thành của họ. Một cách bí mật, hắn ra lệnh cho Hội Đồng Bóng Tối triệu tập Mannoroth, một cỗ máy giết người và hủy diệt điên cuồng. Gul’dan triệu tập tất cả các thủ lĩnh các thị tộc lại và nói rằng uống máu của Mannoroth sẽ giúp họ trở nên vô địch thực sự. Được dẫn đầu bởi Grom Hellscream, tất cả các thủ lĩnh ngoại trừ Durotan đã uống máu của Mannoroth, và cho tới lúc này, họ đã thực sự trở thành nô lệ của Burning Legion. Tiếp đó, hầu như tất cả các chiến binh Orc khác uống nguồn nước có chứa máu Mannoroth.

Bị thiêu đốt bởi dòng máu quỷ trong cơ thể, loài Orc trở nên điên cuồng và luôn tìm cách trút sự thịnh nộ, giận dữ lên bất kì kẻ nào đứng trước họ. Và nạn nhân đầu tiên là những Draenei. Nhận thấy thời gian đã tới, Gul’dan liên kết tất cả các thị tộc vào thành bầy lớn: Horde. Tuy nhiên, biết rằng những thủ lĩnh như Hellscream hay Orgrim Doomhammer có thể sẽ tranh đấu vì quyền lực nên Gul’dan đã tạo ra một thủ lĩnh bù nhìn, thống trị toàn bộ bầy Orc: Blackhand. Dưới sự điều khiển của Blackhand, loài Orc chọn những Draener làm vật thí nghiệm đầu tiên cho sức mạnh của mình.

Chỉ sau một vài tháng, tộc Orc đã tiêu diệt gần như hoàn toàn những Draener sống trên thế giới Draenor. Chỉ có một vài nhóm nhỏ tránh được sự tiêu diệt của loài Orc. Càng điên cuồng hơn bởi chiến thắng này, Gul’dan say sưa thoả mãn trong sức mạnh và quyền lực. Mặc dù vậy, Gul’dan hiểu rằng, nếu không có kẻ thù để tiêu diệt, cơn thịnh nộ trong dòng máu loài Orc sẽ đẩy họ vào sự tự chém giết lẫn nhau, để thoả mãn sự thèm khát được giết chóc.

Kil’jaeden nhận thấy rằng tộc Orc đã hoàn toàn sẵn sàng. Loài Orc trở thành một trong những vũ khí mạnh nhất của Burning Legion. Kil’jaeden thông báo với ông chủ của hắn, Sargeras và Sargeras đồng ý rằng thời điểm cho sự trả thù đã tới.

Nguồn:
The History of Warcraft (Full). Bài viết trên diễn đàn gamevn.com.