Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1)

Cũng như các môn thể thao truyền thống khác, thể thao điện tử hiện nay vẫn chưa có được một sân chơi công bằng cho nữ giới khi mà các giải đấu lớn vẫn gần như bị lấn át tuyệt đối bởi đấng mày râu. Trong thế kỷ bùng nổ của công nghệ thông tin, mặc dù phái yếu đã có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với ngành công nghiệp game nhưng có vẻ họ vẫn chưa thực sự có một chỗ đứng trong giới game thủ chuyên nghiệp.

Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1) 1

Điều này có thể xuất phát từ việc đòi hỏi luyện tập quá căng thẳng cũng như bản chất tâm lý nữ giới còn e dè trước những trò chơi mang nặng tính thi đấu đối kháng trí tuệ như StarCraft. Tuy nhiên, may mắn thay trong khu vườn StarCraft rộng lớn bạt ngàn ấy, đâu đó vẫn có những bông hồng hé nở làm rạng lên những hi vọng cho một cộng đồng nữ game thủ trong tương lai. Họ có thể là game thủ, caster hay thậm chí chỉ đơn giản là những người ủng hộ tựa game này nhưng trên tất cả, họ đã, đang và sẽ đóng góp sức lực của mình vào việc xây dựng một thế giới StarCraft vững mạnh như bao bậc nam nhi khác.

Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1) 2

Loạt bài viết “Những thiên thần trong thế giới StarCraft” sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn đọc những gương mặt rạng ngời này của cộng đồng StarCraft thế giới. Và có lẽ để bắt đầu, không ai xứng đáng hơn ToSsGirl – nữ hoàng Terran, người đã trở thành một game thủ nữ huyền thoại của StarCraft: Brood War.

Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1) 3

ToSsGirl là tên thi đấu của Seo Ji-Soo (26 tuổi) một nữ game thủ StarCraft nổi tiếng của Hàn Quốc. Seo Ji-Soo lần đầu được tiếp xúc với StarCraft vào năm 1999 khi bố cô giới thiệu tựa game này với hai chị em gái. Từ đó, cô và chị gái Seo Ji Seung “ZergGirl” đã sớm chớm nở niềm đam mê với trò chơi chiến thuật hấp dẫn này và chăm chỉ luyện tập cùng nhau mỗi ngày. ToSsGirl khởi đầu với chủng tộc Protoss nhưng sau đó chuyển sang đánh Terran khi cô cảm thấy đã có thể đánh bại chị mình với binh đoàn của Aiur.

Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1) 4

Ở tuổi 16, ToSsGirl bắt đầu được tiếp xúc với các trận thi đấu StarCraft chuyên nghiệp trên truyền hình và cô mau chóng bị cuốn hút bởi lối đánh thuyết phục từ vị hoàng đế Terran Lim Yo-Hwan. Chính Boxer là người đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho cô để có đủ động lực dấn thân vào con đường game thủ StarCraft chuyên nghiệp mà vốn chỉ xuất hiện dấu chân của những đấng mày râu.

Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1) 5

Năm 2001, khi tròn 17 tuổi, ToSsGirl đạt được mốc thành công đầu tiên trong sự nghiệp khi cô lọt vào được vòng loại WCG nội dung thi đấu nữ cũng như một số giải nhỏ khác trong khu vực. Năm 2002, cô tiến đến giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên do Ghem TV tổ chức và dừng chân tại vị trí thứ 8 chung cuộc và chính thức được cấp chứng chỉ game thủ chuyên nghiệp ở Hàn Quốc (progaming license). Cũng trong năm đó, ToSsGirl được mời thi đấu dưới sự dẫn dắt của đội STX Soul và tên tuổi của cô cũng bắt đầu được cộng đồng StarCraft biết đến rộng rãi.

Những thiên thần trong thế giới StarCraft (1) 6

Từ 2003-2005, sự nghiệp thi đấu của ToSsGirl đạt được nhiều dấu mốc quan trọng khi cô liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vị vô địch trong giải đấu của gameTV với cú hit bằng việc đánh bại [NC]YellOw – game thủ hàng đầu Hàn Quốc lúc bấy giờ – ở vòng loại World Cyber Games 2005. Từ cuối năm 2005 cho tới nay, ToSsGirl bắt đầu vắng bóng khỏi sàn đấu chuyên nghiệp nhưng cô vẫn duy trì hình ảnh của một nữ hoàng Terran và là niềm cảm hứng cho rất nhiều thế hệ game thủ tiếp nối.

Ảnh: Tổng hợp

Theo: TeamVK


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: