Thống Lĩnh và những khó chịu ngày đầu Alpha test

Thống Lĩnh là tựa game MMORPG mới được công ty SaigonTel phát hành phiên bản Alpha test vào 10h00 sáng ngày hôm qua (18/11/2010). Do “cơn khát” game online mới của cộng đồng game thủ từ giữa năm đến giờ nên Thống Lĩnh được đón nhận rất hồ hởi. Tuy nhiên, bên cạnh đó phiên bản Alpha test vẫn còn những khó chịu khiến nhiều game thủ chỉ muốn uninstall ngay lập tức.

Tự động chèn status trên Yahoo Messenger

Ngay sau khi game chính thức ra mắt không lâu, nhiều người chơi đã tỏ ra bức xúc với việc SaigonTel tự ý thêm phần mềm cập nhật thanh trạng thái (status) Yahoo Messenger vào bộ cài đặt game. Khi chạy game, chương trình này sẽ tự động thay đổi trạng thái trên Yahoo Messenger của người chơi thành “Thống Lĩnh – Đoạt Thiên Hạ”. Đây có thể nói là một cách quảng bá “vô duyên” và mang tính áp đặt nên quyền riêng tư của người chơi.

Thống Lĩnh và những khó chịu ngày đầu Alpha test 1

Theo nhiều game thủ phản ánh, một số chương trình diệt virus còn cho rằng đây là virus nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, sau khi các game thủ thông báo lên các diễn đàn game thì nhà phát hành này mới có thông báo hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm này.

Các bạn game thủ có thể download phần mềm gỡ bỏ tool tự động thay đổi status Yahoo Messenger tại đây.

Lag, disconnect và nhiều thứ khác nữa

Lại vấn đề muôn thuở khi bất cứ một game online nào mới ra mắt tại Việt Nam. Đặc biệt là trong tình trạng “khát game” như hiện nay. Máy chủ Vương Lăng nhanh chóng đạt số lượng người chơi tối đa sau khi mở cửa thử nghiệm chỉ vài phút. Hai máy chủ Vọng Nguyệt và Ngọc Môn nhanh chóng được bổ sung nhưng vẫn xảy ra tình trạng người đông hơn quái tại các khu vực làm nhiệm vụ.

Thống Lĩnh và những khó chịu ngày đầu Alpha test 2

Tại các khu vực làm nhiệm vụ, có game thủ phải đợi cả tiếng đồng hồ những vẫn chưa thể hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều người tập trung tại một khu vực nên tình trạng lag, disconnect là chuyện thường tình mà các game thủ bắt buộc phải chấp nhận. Trên kênh chat thế giới, nhiều game thủ còn văng tục với những lời lẽ không mấy dễ chịu khi đợi mãi mà chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Điều đáng nói là ở đây là Thống Lĩnh đang trong giai đoạn alpha test và có giới hạn số lượng người chơi (theo thông báo của SaigonTel). Tuy nhiên, với việc số lượng đăng nhập như hiện nay thì rõ ràng con số Hoàng Kim Lệnh (mã kích hoạt alpha test) phát ra không phải là nhỏ. Có lẽ phải đợi đến hết tuần thì Thống Lĩnh mới có thể đi vào ổn định được.

Trên đây là những khó chịu mà tôi gặp phải sau vài giờ tham gia phiên bản Alpha test của Thống Lĩnh. Còn các bạn thì sao, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng công cụ bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

Thống Lĩnh và những khó chịu ngày đầu Alpha test 3

Giang hồ hiểm ác, anh hùng cô độc!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
phan thanh trung

Đúng lag luôn
Mình vào chơi thì thôi rồi là lag. Sever j mà đông như kiến cỏ, chả có chổ để tới nhận nv nưa, đợi cả tiếng đồng hồ xong, mình out trất 😀
Hình ảnh nhìn cũng ko dc đẹp mất lắm, chắc do game 2.5 D
Bay nhảy như chim, coi sướng cả con mắt, Skill thì thưa test dc dzo chưa lên dc level:D
Nói chung thì cũng dc.

chán vl ra ấy, cái NV bí kíp bị khuyết nhặt đc rồi mà k trả đc,game gì mà k có phím tắt(dành cho ng khuyết tật chơi),muốn thoát ra phải alt+F4 đến cả chục lần!

Comments are closed.