VTC-zone công bố “giấy báo tử” của Xích Bích Online

Vào lúc 9h40 sáng nay (01/07/2010), cộng đồng game thủ tại Việt Nam vô cùng bất ngờ khi nhận được “giấy báo tử” của nhà phát hành VTC-zone dành cho tựa game Xích Bích Online. Theo như nhiều dư luận từ trước đó thì tựa game đáng phải khai tử lần này là Q-World chứ không phải Xích Bích.

VTC-zone công bố “giấy báo tử” của Xích Bích Online 1

Theo lý giải của nhà phát hành, việc Xích Bích khó tiếp cận người chơi này trong thời gian qua không đáp ứng được yêu cầu của đối tác về mặt số lượng nên không thể đảm bảo cho việc vận hành và phát triển tốt Xích Bích Online tại Việt Nam. Đồng thời, bắt đầu từ 10h00 ngày 01/07/2010 mọi hoạt động liên quan tới Xích Bích Online sẽ bị tạm ngừng. Mọi hoạt động trong trò chơi và trang chủ vẫn được duy trì cho đến hết ngày 30/09/2010.

VTC-zone công bố “giấy báo tử” của Xích Bích Online 2

Bên cạnh đó, VTC-zone cũng sẽ tiến hành hoàn trả số Vgold mà người chơi đã nạp vào game Xích Bích Online trong tháng 6 ra tài khoản Paygate. Việc hoàn trả Vgold sẽ được bắt đầu từ ngày 20/7/2010 đến khi hoàn tất. Như vậy Xích Bích là tựa game đầu tiên mà VTC-zone “khai tử” và là tựa game thứ 7 “tử nạn” tại Việt Nam trong năm 2010.

VTC-zone công bố “giấy báo tử” của Xích Bích Online 3

Việc Xích Bích Online “tử nạn” chỉ sau 8 tháng ra mắt càng chứng tỏ lời nguyền đối với các MMORPG mang đề tài Tam Quốc tại thị trường Việt Nam. Với tình trạng hiện nay trên thị trường game online, số lượng trò chơi phải nói lời từ biệt từ giờ tới cuối năm hứa hẹn sẽ không chỉ dừng lại ở con số 7. Dù sao đi nữa, chúng ta hãy cùng nói lời tạm biệt Xích Bích Online để cùng chào đón các tựa game khác “không dành cho dân pro”.

Ảnh: VTC-zone

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: