Điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul

Kiếm Sư (Blade Master) và Kiếm Vũ (Blade Dancer) trong Blade & Soul đều sử dụng chung vũ khí là kiếm và có một số chiêu thức khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi hệ phái lại có cách sử dụng kiếm cho riêng mình cũng như nhiều đặc điểm khác không thể nhầm lẫn.

Tộc

Trong Blade & Soul, người chơi Kiếm Sư có thể chọn cho nhân vật của mình hai tộc: Nhân và Thiên. Ngược lại, nếu chọn Kiếm Vũ, tộc Linh sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn. Đó cũng là lí do vì sao ở các máy chủ nước ngoài, Kiếm Vũ còn được game thủ gọi dưới cái tên: Linh Kiếm (Lyn Blade Master). Nếu bạn thích mẫu nhân vật dùng kiếm với tạo hình nhân vật nhỏ nhắn, dễ thương thì Kiếm Vũ chính là lựa chọn số một.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 1

Vị trí trong tổ đội

Blade & Soul tuy không phân chia rõ ràng hệ phái nào sẽ là người đỡ đòn chính, nhưng với các kĩ năng hỗ trợ tối đa khả năng tank boss, Kiếm Sư thường là người được đồng đội tin tưởng giao phó trách nhiệm thu hút sự chú ý của boss. Trong khi đó, Kiếm Vũ sở hữu nhiều kĩ năng có hiệu ứng khống chế lại thiên về vị trí đảm nhiệm hỗ trợ đồng đội trong lúc boss tấn công người khác. Mặc dù được đánh giá là dễ chơi hơn Kiếm Sư nhưng tank boss với Kiếm Vũ không phải việc dễ dàng, đòi hỏi người chơi cần có nhiều kinh nghiệm và am hiểu nhất định.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 2

Hiểu một cách đơn giản (máy móc) hơn: Trong tổ đội PvE, Kiếm Sư là người đỡ đòn và gây sát thương, Kiếm Vũ là người hỗ trợ và gây sát thương.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 3

Kĩ năng

Mỗi hệ phái đều sở hữu riêng cho mình những đặc điểm không thể nhầm lẫn. Nhắc tới Kiếm Sư, ta liên tưởng ngay tới kĩ năng Đỡ Đòn kéo dài tới 4 giây, trong khi đó phím Tab với khả năng tăng đến 400% phòng thủ đi kèm hiệu ứng phản đòn của Kiếm Vũ làm nên thương hiệu “spin-to-win” cho hệ phái này.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 4

Xét về kĩ năng chiến đấu, cả Kiếm Sư và Kiếm Vũ đều cần thế Rút Kiếm để tối đa hóa sát thương gây ra. Tuy nhiên, khi ở thế Cơ Bản, Kiếm Sư hoàn toàn không thể gây sát thương nhiều như Kiếm Vũ. Trong tay người chơi có kinh nghiệm, cùng việc thoải mái xả sát thương vì không phải tank boss, Kiếm Vũ đôi lúc có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ do tốc độ tấn công có phần vượt trội hơn Kiếm Sư.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 5

Để vào thế Rút Kiếm, Kiếm Sư sở hữu tận sáu kĩ năng giúp hệ phái này nhanh chóng nhập cuộc hơn so với ba kĩ năng của Kiếm Vũ (đôi khi giảm xuống còn hai vì phải hỗ trợ đồng đội). Việc duy trì nội năng của Kiếm Sư cũng nhỉnh hơn Kiếm Vũ phần nào trong giai đoạn đầu game.

Độ ưa chuộng

Bạn cần hệ phái nào hơn trong tổ đội? Đây là câu hỏi rất khó trả lời do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đặc tính có thể tank boss dễ dàng nên Kiếm Sư sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn một chút so với Kiếm Vũ khi tham gia phụ bản. Sự chuyển đổi linh hoạt giữa tấn công và phòng ngự giúp Kiếm Sư trở thành hệ phái quan trọng hàng đầu của tổ đội.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 6

Tuy nhiên việc sở hữu nhiều kĩ năng khống chế cứng cùng khả năng hỗ trợ đồng đội tuyệt vời, Kiếm Vũ vẫn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Những điểm khác biệt giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ trong Blade & Soul - Ảnh 7

Trên đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa Kiếm Sư và Kiếm Vũ. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm cơ sở để đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp khi phải phân vân giữa hai hệ phái này.