Đội Trưởng Dochun

Thế giới trong Blade & Soul là một thế giới khủng khiếp, đầy hỗn loạn, nơi con người dễ dàng đánh mất chính mình vì thù hận và tham vọng. Tuy nhiên, vẫn có những vị anh hùng lương thiện, tài đức vẹn toàn, đứng lên chiến đấu chống lại cái ác. Dochun cũng là một con người như vậy.

Đội Trưởng Dochun Blade & Soul - Ảnh 1
“Rõ ràng là vết thương của người vẫn chưa lành. Đừng làm điều dại dột. Hãy thận trọng!” – Dochun

Dochun là đội trưởng của đội Vệ binh làng Tre. Ông là một người lãnh đạo đáng kính, với võ công cao cường, từng là môn đồ của Hồng Môn. Dochun có 1 người con trai tên là Dodan và một người con gái nuôi tên là Namsoyoo.

Tiểu sử

Khi còn trẻ, Dochun cũng từng theo học tại Hồng Môn và được chính sư phụ Hong truyền thụ võ công. Sau khi rời Thiên Đỉnh, ông trở thành vệ binh hoàng gia cho hoàng hậu của vương quốc Stratus. Khi hoàng hậu và tướng quân Yunma Kahn ở Trại Trú Ẩn Stratus, Dochun đã cảnh báo họ về những sát thủ bí ẩn tại Điện Thờ Hắc Long. Ông cũng đã sát cánh với Yunma Kahn chống trả lại những sát thủ này, đồng thời cứu sống một bé gái sơ sinh trong một đám cháy khủng khiếp.

Đội Trưởng Dochun Blade & Soul - Ảnh 2
Dochun hồi trẻ và Namsoyoo – bé gái sơ sinh được ông cứu sống.

Lo sợ cho sự an toàn của cô bé, ông đã ngụy tạo cái chết của cô, và đặt lại tên cho cô bé là Namsoyoo. Cô bé được đưa đến Tu Viện Đá thông trong một vài năm cho đến khi được Dochun nhận nuôi và đưa cô về Làng Tre. Lo sợ rằng Namsoyoo sẽ rời khỏi Làng Tre cũng như cho tính mạng của cô, Dochun không bao giờ nói với Namsoyoo về huyết thống của mình.

Cốt truyện

Khởi đầu trò chơi, Dochun chính là người đã phát hiện ra thảm họa tại Thiên Đỉnh và tự mình lái thuyền tới gần nơi này để điều tra thực hư. Tại đây, ông đã giải cứu môn đồ cuối cùng của Hồng Môn bị rơi xuống biển từ Thiên Đỉnh và đưa người đồng môn của mình về Làng Tre chữa trị.

Đội Trưởng Dochun Blade & Soul - Ảnh 3

Trong cuộc chiến chống lại bè lũ Hải Tặc Đen, Dochun chính là người chỉ huy vệ binh Làng Tre đánh trả bọn hải tặc. Ông cũng nhanh chóng nhận ra người mình đã cứu sống cũng là môn đồ của Hồng Môn và không khỏi đau buồn khi sư phụ đã ra đi cùng với những người đồ đệ của mình.

Không có thời gian thương tiếc cho sự hi sinh của sư phụ, Dochun vẫn phải đặt sự an toàn của Làng Tre lên hàng đầu. Ông cũng yêu cầu người dồng môn của mình ở lại và hỗ trợ vệ binh trong cuộc chiến với bọn Hải Tặc Đen. Thi thoảng, các bạn sẽ thấy Ông gọi người đồng môn của mình là Jyan để bày tỏ sự khâm phục trước võ công và tiềm năng vô hạn của người đồng môn.

Bên cạnh việc bảo vệ Làng Tre, Dochun cũng liên tục dò la tin tức của Jinsoyun. Tuy vậy, mối bận tâm của ông không chỉ dừng lại ở Làng Tre hay nhiệm vụ giải cứu thế giới, ông còn hết sức lo lắng về cậu con trai Dodan tinh nghịch và liều lĩnh của ông cũng như cô con gái nuôi Namsoyoo.