Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul

Để hỗ trợ người chơi trong quá trình hành hiệp và khám phá thế giới Blade & Soul, nhà phát triển NCSOFT đã mang đến cho người chơi một hệ thống bản đồ chi tiết và khá cụ thể. Đây chính là công cụ đắc lực mà người chơi cần nắm bắt để có thể dễ dàng thực hiện các tính năng trong game, đồng thời nhanh chóng di chuyển đến những địa điểm cần thiết.

Blade & Soul mang đến cho người chơi hai tính năng bản đồ khác nhau, bao gồm: bản đồ và bản đồ nhỏ. Cả hai đều có thể sử dụng một cách dễ dàng và tiện dụng.

Bản đồ nhỏ

Bản đồ nhỏ nằm ở bên tay phải góc trên cùng của màn hình người chơi. Mặc định ban đầu, bản đồ nhỏ hiển thị trực tiếp khu vực nơi người chơi đang đứng.

Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Hình ảnh 1

Bạn có thể ấn phím N để thay đổi trạng thái mờ hoặc rõ của bản đồ. Bản đồ nhỏ có thể được dùng con lăn chuột để thay đổi tầm hiển thị. Sau đây là một số thao tác người chơi có thể thực hiện với bản đồ nhỏ:

Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Hình ảnh 2
Bản đồ nhỏ có thể tắt/bật một cách dễ dàng

Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Hình ảnh 3
Người chơi có thể lọc các địa điểm/NPC đễ giao diện bản đồ nhỏ dễ nhìn hơn

Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Hình ảnh 4
Người chơi có thể lựa chọn bản đồ cố định (không thay đổi góc nhìn) hoặc bản đồ theo dõi (bản đồ xoay theo hướng đi của người chơi)

Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Hình ảnh 5
Khi đang tham gia tổ đội, bạn có thể dùng chuột phải để vẽ lên bản đồ nhỏ nhằm giao tiếp một cách nhanh chóng về đường đi với đồng đội.

Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Hình ảnh 6
Người chơi có thể di chuột đến các biểu tượng để tìm hiểu thông tin về đối tượng này

Dưới bản đồ nhỏ, các tiến trình nhiệm vụ của người chơi cũng được cập nhật và tóm tắt một cách dễ hiểu. Người chơi có thể dựa vào đây để thực hiện các nhiệm vụ.

Bản đồ thế giới

Bản đồ thế giới được bật/tắt bằng phím M. Ngoài ra, người chơi có thể nhấn ESC và di chuột vào biểu tượng Bản đồ thế giới ở góc dưới bên tay phải màn hình để mở tính năng này.

Cũng như bản đồ nhỏ, người chơi có thể dựa vào các biểu tượng hiện ra trên bản đồ thế giới để thực hiện các nhiệm vụ hay tương tác với đồng đội và các NPC trong game. Tại đây, bạn có thể lọc thông tin bằng cách tích vào các ô vuông nằm bên cạnh các biểu tượng.

Bản đồ thế giới Blade & Soul

Người chơi cũng có thể tìm hiểu về các vùng đất khác bằng cách chọn “Khu vực” và tra cứu các địa danh có trong danh sách của khu vực đó.

Cả bản đồ thế giới và bản đồ nhỏ đều có thể thực hiện tính năng Dịch chuyển. Bằng việc nhấn vào biểu tượng Hệ thống bản đồ trong Blade & Soul - Ảnh 1, người chơi có thể du hành từ vùng đất này sang vùng đất khác trong chớp mắt. Người chơi cũng nên lưu ý tính năng Dịch chuyển chỉ có thể sử dụng ở các vùng đất mà bạn đã đi qua.