Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul

Để giao dịch cũng như trang bị cho mình những vũ khí, vật phẩm hữu ích nhất, người chơi Blade & Soul đương nhiên cần phải có một lượng tiền trong game nhất định. Trong Blade & Soul, có khá nhiều đơn vị tiền tệ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Hình ảnh 1

Lượng tiền mà bạn đang sở hữu được cập nhật ở góc dưới, bên tay trái màn hình, bên cạnh tên và cấp độ của nhân vật.

Trong bài viết này, GameLandVN xin giới thiệu với các bạn về các đơn vị tiền tệ trong Blade & Soul. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Đơn vị tiền tệ cơ bản

Được phần chia thành 3 đơn vị chính: Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Ảnh 1Vàng, Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Ảnh 2Bạc và Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Ảnh 3Xu. 1 Vàng bằng 100 Bạc, trong khi 1 Bạc bằng 100 Xu. Đây là hệ thống tiền tệ cơ bản nhất trong game, dùng để giao dịch với các NPC, Chợ và cũng sử dụng để dịch chuyển.

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Hình ảnh 2

Vàng cũng là đơn vị tiền tệ dùng để đấu giá các vật phẩm rơi ra từ boss phụ bản.

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Hình ảnh 3

Mọi người ở trong đội đều có thể đấu giá, việc đấu giá bắt đầu từ số tiền thấp nhất cho đến khi hết thời gian cho phép hay đến khi mọi người bỏ qua việc đấu giá. Mỗi một vật phẩm được đấu giá thắng bởi người trong đội thì số vàng mà họ bỏ ra chia đều cho những người khác. Nếu không ai tham gia đấu giá, vật phẩm đó sẽ bị hủy, và giá bán cơ bản của vật phẩm cũng được chia đều cho tất cả thành viên trong đội. Vậy nên, ngay cả khi bạn không thắng trong việc đấu giá, bạn cũng sẽ nhận được một lượng vàng không nhỏ để cải thiện tình trạng tài chỉnh của bạn, chuẩn bị cho lần đấu giá tiếp theo.

Người chơi có thể thu thập Vàng, Bạc, Xu từ việc hạ gục quái vật, boss thế giới hay thực hiện các nhiệm vụ trong game (bao gồm cả chính tuyến lẫn phụ tuyến).

Tiền Naryu

Loại tiền này được chia ra làm 3 loại: Xu, Bạc và Vàng. Tiền Naryu có thể thu được từ một số rương cố định hoặc sau khi đánh bại boss hoặc quái vật thường. Có thể dùng để kích hoạt huyết rồng tại một số phụ bản khó và trao đổi tại cửa hàng Thương Long. Bạc Naryu có thể đóng góp vào nhà kho bang hội hoặc mua một số vật dụng tại cửa hàng Thương Long và Thương Nhân Thành Tựu.

Điểm thành tựu

Điểm thành tựu có thể thu được thông qua việc hoàn thành các thành tựu cụ thể trong game. Bạn có thể trao đổi lượng điểm này với Thương Nhân Thành Tựu để sở hữu các vật phẩm có giá trị bạn có thể mua khi đạt được mốc thành tựu cụ thể.

Các đơn vị tiền tệ thu thập từ PvP

Đậu thần

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Ảnh 4Đậu thần có thể thu được thông qua việc tham gia đấu trường PvP và hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày tại đấu trường. Có thể sử dụng để đổi các phần thưởng ở Thương Nhân Đậu Thần tại một số khu vực cố định hoặc trong khu vực chuẩn bị trước trận đấu.

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Hình ảnh 4

Điểm chiến trường

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Ảnh 5Điểm chiến trường có thể thu được thông qua việc tham gia chiến trường 6v6 hoặc hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày tại chiến trường. Có thể sử dụng để đổi các phần thưởng tại Thương Nhân Chiến Trường ở một số khu vực cố định hoặc trong khu vực chuẩn bị trước trận đấu.

Điểm linh khí

Hệ thống tiền tệ trong Blade & Soul - Ảnh 6Điểm linh khí thu được khi bạn đánh bại một số kẻ địch nhất định của phe phái đối địch trong khi đang mặc đồng phục phe phái của mình. Lượng linh khí mà kẻ địch đang giữ được hiển thị kế bên tên của chúng. Linh khí được chia đều cho các người chơi dựa vào lượng sát thương họ gây ra cho kẻ địch cho tới lúc chết.

Phù hiệu phe phái

Phù hiệu phe phái có thể thu được thông qua hoàn thành các nhiệm vụ phe phái mỗi ngày hoặc từ NPC phe phái đối địch. Được sử dụng rộng rãi trong công xưởng bang hội cũng như nâng cấp bang hội hoặc được sử dụng để trao đổi một số vật phẩm nhất định.

Điểm cống hiến

Điểm cống hiến là lượng điểm cần thiết để gia tăng đẳng cấp của bạn tại mỗi phe phái. Một số vật phẩm của phe phái yêu cầu bạn phải đạt đẳng cấp nhất định mới có thể trao đổi.