Jinsoyun

Jinsoyun từng là đệ tử của Thiên Kiếm Jiwan, một trong Tứ Đại Hộ Vệ. Cầm trong tay Hoàng Hôn Kiếm cùng khả năng sử dụng tà khí điêu luyện, đánh bại Jinsoyun gần như là điều không thể. Với mục đích trả thù cho cái chết của sư phụ, Jinsoyun chính là kẻ đứng sau âm mưu hủy diệt Nhân Giới. Ả có thể nhìn thấu điểm yếu cũng như lòng thù hận của con người, sử dụng chúng như một công cụ cho mục đích của mình.

Jinsoyun Blade & Soul

Tiểu sử

Jinsoyun vốn là người hầu trong một gia đình giàu có ở Cổ Đô. Khi Hắc Đạo bị mở ra thông qua nghi thức hiến tế, toàn bộ thành phố bị ảnh hưởng bời tà khí. Bị nhiễm độc bởi tà khí, nhưng may thay, Jinsoyun trong lúc hấp hối đã được Jiwan giải cứu bất chấp sự phản đối của các hộ vệ khác. Sau khi được chữa lành, Jinsoyun trở thành đệ tử đầu tiên của Jiwan.

Jinsoyun sống hạnh phúc trong một thời gian dài dưới sự thương yêu và đùm bọc của Jiwan. Bà mong rằng Jinsoyun sẽ hoàn toàn được giải thoát khỏi tà khí vẫn đang ngày đêm ám ảnh cô gái này.

Jinwan từng có ý định truyền khí của mình cho Jinsoyun để thanh tẩy hoàn toàn tà khí trong người của Jinsoyun. Tuy nhiên, quá trình truyền chân khí đã bị gián đoạn khi Mushin bất ngờ tấn công Jiwan, yêu cầu bà giao lại Hoàng Hôn Kiếm. Bị trọng thương, Jiwan kêu học trò của mình bỏ chạy cùng thanh kiếm. Jinsoyun vâng lời và cố gắng rời khỏi Đỉnh Jiwan nhưng lại bị chặn lại bởi ba hộ vệ còn lại. Mushin buộc tội Jinsoyun đã phản bội sư phụ và ăn cắp thanh kiếm. Iksanun cũng đồng tình với ông và cho rằng Jinsoyun đã đả thương sư phụ của cô.

Trước khi Jinsoyun có cơ hội nói sự thật, Mushin đã có ý định hạ gục cô. Tuy nhiên, Jiwan đã lao ra lãnh trọn đòn tấn công của Mushin, hi sinh bản thân mình để cứu học trò. Điên cuồng trước sự hi sinh của sư phụ, Jinsoyun đã lao vào tấn công ba vị hộ vệ với Hoàng Hôn Kiếm trong tay. Cô đã khiến Iksanun bị trọng thương, để lại một vết sẹo trên gương mặt của Mushin trước khi bị Hong Sokyun đánh bay khỏi Đỉnh Jiwan.

Linh hồn của Jinsoyun không thể siêu thoát bởi thù hận quá mạnh. Lợi dụng điều này, Chúa Tể Hắc Ám đã tìm đến cô, hứa hẹn sẽ trao cho cô sức mạnh để trả thù. Hắn hồi phục cơ thể của cô bằng tà khí, và giao cho cô trọng trách triệu hồi hắn tới phá hủy Nhân Giới, cả thế giới cũng phải chịu trách nhiệm cho cái chết của sư phụ cô.

Khi các hộ vệ lui về ở ẩn, Jinsoyun nhanh chóng tăng cường sức mạnh và vị thế. Ả đã đưa ra lời đề nghị giúp đỡ đế chế Talus trong cuộc chiến với vương quốc Stratus. Với sự hỗ trợ từ sức mạnh hắc ám của ả, đế chế Talus đã giành được lợi thế và nắm quyền kiểm soát lục địa Phía Đông.

Công lao của Jinsoyun được thừa nhận, ả nhanh chóng trở thành một đặc phái viên hoàng gia và bắt đầu kế hoạch trả thù. Khi Hoàng đế Yunma Kahn nhìn ra ý đồ thực sự của Jinsoyun và từ chối làm quân cờ để ả giật dây, ả đã tống ông vào ngục Talus và thay thế bằng một kẻ giả mạo. Với quyền hành của mình, ả đã dựng lên tế đàn thiên mệnh đồng thời truy lùng tung tích của các hộ vệ, những kẻ có khả năng ngăn cản kế hoạch của ả.

Bên cạnh việc thu thập linh thạch còn sót tại ở tế đàn từ mười sáu năm về trước, ả còn dẫn một đội quân Talus tới làng Qilyn để nắm quyền kiểm soát mỏ linh thạch. Bên cạnh việc tìm kiếm Iksanun, ả cũng thừa cơ ngăn chặn long mạch dẫn tới Thiên Môn và để lại dấu ấn Hoa Hồng Đen lên người Madun, một trong Bát Đại Sư Phụ. Mục tiêu tiếp theo của Jinsoyun chính là sư phụ Hong ở Thiên Đỉnh.

Cốt truyện

Với lời hứa mang đến sức mạnh cho Lusung, Jinsoyun đã khiến hắn ta phản bội lại sư phụ và đồng môn. Hàng ngày, Lusung vẫn bí mật hạ độc sư phụ Hong, làm ông suy yếu cho đến khi Jinsoyun và đồng bọn sẵn sàng. Cùng với hai tay sai Gubong và Yura, Jinsoyun đã tấn công Thiên Đỉnh và hạ sát các những môn đồ của Hồng Môn.

Khi Jinsoyun đe dọa tiêu diệt người học trò cuối cùng, sư phụ Hong đã buông kiếm và chấp nhận hi sinh để học trò của mình được sống. Jinsoyun đã đẩy người đồ đệ cuối cùng của Hongmon từ Thiên Đỉnh xuống biển, không quên để lại dấu ấn Hoa Hồng Đen.

Bị truy đuổi sát sao bởi người sống sót duy nhất của Hồng Môn, song Jinsoyun vẫn mang đến sự hủy diệt mỗi nơi ả bước chân đến. Liệu Jinsoyun có thể bị ngăn cản? Hay thế giới sẽ bị nhấn chìm trong bóng tối mãi mãi?