Các lục địa trong Blade & Soul

Thế giới Blade & Soul là một thế giới hết sức rộng lớn, với rất nhiều điều thú vị cũng như thử thách đang chờ đợi người chơi Blade & Soul. Sau đây là bốn vùng đất mà người chơi Blade & Soul sẽ đặt chân đến trong hành trình khám phá thế giới của Blade & Soul. Cả bốn vùng đất này đều nằm ở Nhân Giới.

Các lục địa trong Blade & Soul - Ảnh 1

Bờ biển Lục Lam

Lục địa Phía Nam là nơi sinh sống của nhiều sinh vật có phần vô hại, đồng thời còn được biết đến với sự đa dạng về hệ thống động thực vật, tiêu biểu nhất trong số đó chính là Bờ biển Lục Lam thanh bình. Từ bãi biển thơ mộng nằm ở bên ngoài Làng Tre với phong cảnh đẹp như tranh vẽ hay khung cảnh ma mị của Rừng Hắc Ám cho đến những mỏm đá cao ngất ngưởng bên bờ biển đảo Songshu.

Tại Bờ biển Lục Lam, chúng ta dễ dàng trông thấy những thảm cỏ xanh mượt, những rặng tre cao vút, những thung lũng hùng vĩ cao chọc trời.

Các lục địa trong Blade & Soul - Ảnh 2

Bờ biển Lục Lam cũng là nơi tập trung của một khu dân cư nhộn nhịp và huyên náo mang tên Làng Lục Bảo, một nơi có nền kinh tế cực kì phát triển. Phía bên kia là trường Hồng Môn danh giá nằm trên Thiên Đỉnh.

Tuy nhiên, sự bình yên của Bờ biển Lục Lam cũng đứng trước rất nhiều mối nguy. Những tên cướp Hắc Long vẫn luôn nhăm nhe tấn công các thị trấn ven biển, hay những linh hồn không thể siêu thoát vẫn đang lởn vởn trong Rừng Hắc Ám…

Đại Mạc

Vùng đất trung tâm của lục địa Phía Nam từng là thủ phủ của một nền văn minh lớn, nơi đế chế Naryu thống trị suốt hàng thế kỷ. Sau đó, nơi đây đã trở thành chiến trường giữa những con người của Nhân gian và bè lũ quái vật từ Âm Giới, đồng thời ghi dấu chiến công của Tứ Đại Hộ Vệ khi đánh bại lực lượng bóng tối.

Ngày nay, những khu rừng rậm và những con sông đã nhường chỗ cho một hoang mạc bao la, nơi chỉ có sinh vật mạnh mẽ và kiên cường mới có thể sống sót. Nhưng cũng như những hoang mạc khác, đâu đó trong Đại Mạc vẫn có một vài ốc đảo nhỏ.

Các lục địa trong Blade & Soul - Ảnh 3

Mọi hoạt động chính của Đại Mạc đều diễn ra ở Nhà Trọ Yehara. Những khách du lịch từ xa hay gần đều có thể thưởng thức sự xa hoa và tiện nghi hiếm hoi xuất hiện trong vùng đất khắc nghiệt này, đồng thời được thưởng thức những đặc sản bổ dưỡng kèm theo những đồ uống mạnh.

Nằm đâu đó giữa những cồn cát nóng, những kẻ vô lại từ làng Nanh Sói vẫn đang lẩn trốn quanh những thung lũng, cách đó không xa là khu Chợ Đen, địa điểm diễn ra nhiều hoạt động phi pháp và những cuộc mua bán bí mật.

Những người hành hiệp cũng không thể bỏ qua lời đồn về hầm mộ Mushin đang nằm đâu đó trong đống tàn tích của đế chế Naryu, nơi cất giữ một kho báu khổng lồ vẫn chưa có ai tìm ra. Nhưng để làm được điều đó, những kẻ hành hiệp trước tiên phải sống sót trước các chiến binh của Bộ lạc Xương Trắng, những con bọ cạp khổng lồ và cả những tên cướp mộ xuất hiện xuyên suốt vùng đất này.

Đồng bằng Thủy Nguyệt

Trái ngược với tình trạng khô hạn ở Đại Mạc, Đồng bằng Thủy Nguyệt ở Lục địa Phía Đông là nơi giao thoa của nhiều con sông lớn. Nơi đây còn nổi tiếng với những thác nước hùng vĩ, hay những hồ nước rộng mênh mông, trong trẻo tựa như bầu trời xanh không một gợn mây.

Các lục địa trong Blade & Soul - Ảnh 4

Đa phần những người dân địa phương chọn đồi Sói là nhà của mình. Họ sống chung với những con người tộc Linh khác tại làng Đá hay kiếm sống bằng nghề nông tại Đồng cỏ Phong Đăng. Trong khi đó, rất rất nhiều sinh vật kì lạ khác lại tập trung sinh sống xung quanh Hồ Lam Ngọc.

Dù vậy, đâu đó quanh đây vẫn tồn tại một thế lực bóng tối cũng đang ngấm ngầm đe dọa Đồng bằng Thủy Nguyệt: Quỷ Đô. Ba mươi năm trước, nơi này từng chứng kiến những người dân bị nhiễm tà khí và trở thành những quái vật hung dữ. May mắn thay, cuộc nổi dậy của đám quái vật đã bị ngăn chặn vĩnh viễn bởi bộ lạc Nanh Nhọn anh dũng.

Lục địa Phía đông cũng là lãnh thổ của vương quốc Talus. Những cuộc giao tranh vẫn thường xuyên nổ ra giữa quân nổi loạn Thiên Ẩn và quân đội của vương quốc Talus.

Núi Sương Bạc

Nằm ở phía bắc Lục địa Phía Đông là Đồng cỏ Phong Chi, những cánh đồng cỏ rộng bát ngát được tô điểm bởi muôn ngàn bông hoa dại ngát hương thơm đung đưa theo những làn gió biển. Thủ phủ của vương quốc Talus, Giai Lệ, cũng được đặt tại vùng đất này, trở thành biểu tượng của sự phồn vinh và quyền lực trước thiên nhiên rộng lớn.

Các lục địa trong Blade & Soul - Ảnh 4

Dẫu vậy, thành phố lớn này cũng liên tục bị quấy phá bởi những tên trộm cướp của Băng Lục Mộc, tổ chức Hao với những thành phần bất hảo, và những bầy quái vật khủng khiếp cũng coi nơi đây là nhà.

Phía bên kia thành phố là một dãy núi băng cao ngút ngàn, được bao phủ bởi những trận bão tuyết hoành hành quanh năm. Trên đỉnh của những dãy núi này là đền thờ cổ, nơi yên nghỉ của những vị thần đang chờ đợi được đánh thức. Bên cạnh những điều huyền bí và không thể chối từ, thành phố trong mơ này cũng chứa những bí mật đen tối nhất.