Lusung

Lusung từng là một học trò chăm chỉ của Hồng Môn, nhưng hắn đã phản bội sư phụ Hong để ăn cắp võ công bí truyền của môn phái. Hắn cũng đã thừa nhận mình đã bắt tay với Jinsoyun lấy cắp Hoàng Hôn Kiếm trong tay sư phụ Hong bằng cách đầu độc ông hàng ngày, làm ông suy yếu dần dần.

Lusung Blade & Soul - Ảnh 1

Tiểu sử

Lusung từng là một cậu bé bình thường sống hạnh phúc tại Làng Đá cùng cha mẹ và người chị của mình. Tuy nhiên, già làng Dokdan cũng cảm nhận được sự tà ác trong người Lusung trước cả khi gia đình hắn bị giết hại.

Yujung, chị của Lusung khi đó đang sắp sửa kết hôn với người tình lâu năm và cũng là người hàng xóm của nhà Lusung: Hangwon, cả hai đang hân hoan chuẩn bị cho đám cưới. Lusung cũng dành tặng cho người chị yêu quý của mình một món quà cưới: một chiếc gương đặc biệt. Tuy nhiên, khi đại tá Yonkai được điều động đến Làng Đá, hắn ta lập tức yêu cầu gia đình Lusung giao nộp Yujung cho hắn.

Đại Tá Yonkai, kẻ sát hại gia đình Lusung
Đại Tá Yonkai, kẻ sát hại gia đình Lusung.

Lusung còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng cậu bé không hề có cảm tình với gã đại tá. Kể từ sau khi Yonkai đến, cha mẹ Lusung còn không dám to tiếng, và người chị của Lusung cũng không hề hạnh phúc, kể cả khi nói về đám cưới. Khi Yujung và Hangwon biến mất, cha mẹ và dân làng đều không nói cho Lusung biết lý do hai người lại bỏ đi, nhưng Lusung vẫn quyết tâm tìm kiếm chị gái.

Không muốn lấy Yonkai, Yujung đã bỏ trốn cùng Hangwon nhưng cuối cùng họ vẫn bị bắt. Hangwon đã bị xử tử, còn Yujung vẫn cương quyết từ chối Yonkai và bị đày đến hầm mỏ làm việc rồi bỏ mạng tại đây. Yonkai còn đối xử tàn bạo với những người dân Làng Đá sau hành động của gia đình Lusung, khiến cho dân làng quay ra chỉ trích và đổ lỗi cho gia đình này đã gây họa cho ngôi làng.

Yonkai cũng đày cha của Hangwon, Yu Jungwon tới khu mỏ nơi Yujung bị giam giữ sau đó xử tử cha mẹ Lusung rồi treo thi thể của họ lên trên nơi cao nhất của thị trấn. Yonkai ra lệnh không cho bất cứ ai động đến thi thể của họ.

Lusung đã kịp trốn thoát. Sau khi nhờ Miryung, người bạn thân nhất lo hậu sự cho cha mẹ mình, Lusung rời khỏi Làng Đá. Với thù hận choán đầy tâm trí, Lusung tìm mọi cách để có đủ sức mạnh báo thù. Hắn coi Yonkai và cả chính những người dân Làng Đá là những kẻ đã gây ra đau khổ cho cả gia đình hắn.

Sau vài năm sống lang thang, Lusung may mắn gặp được sư phụ Hong. Hắn cầu xin sư phụ Hong cho hắn gia nhập Hồng Môn. Cuối cùng thì hắn cũng được ông chấp thuận và trở thành một cao thủ xuất chúng. Hắn tin chắc rằng mình sẽ là người nắm giữ bí kíp của Hồng Môn, nhưng Jinsoyun đã xuất hiện, ngỏ ý ban tặng cho hắn một sức mạnh khủng khiếp với ma thuật hắc ám. Chứng kiến sức mạnh kinh hoàng mà Jinsoyun hứa hẹn, Lusung đồng ý giúp ả hủy diệt Hồng Môn.

Cốt truyện

Lusung xuất hiện lần đầu gần thác nước trên Thiên Đỉnh, khi đang dùng quạ để đưa tin cho Jinsoyun. Hắn không để lộ bất cứ dấu vết gì trong suốt cuộc nói chuyện và thậm chí còn đùa cợt với những người đồng môn của mình. Khi người hùng nhỏ tuổi bước vào Hang Thử Thách, hắn là người đóng vai ẩn diện thích khách để thử thách người hùng. Sau khi người hùng bị đánh bại, hắn cũng chỉ dạy cách hồi phục sinh lực cho người hùng.

Lusung Blade & Soul - Ảnh 3

Trong khi Jinsoyun và đồng bọn tấn công Hồng Môn, Lusung bất ngờ biến mất và chỉ xuất hiện khi sư phụ Hong đã suy yếu, lên tiếng chê bai sự yếu đuối của sự phụ Hong và coi thường sức mạnh của bí kíp Hồng Môn. Khi sư phụ Hong sử dụng sức mạnh thực sự của mình, Lusung đã bị ông đánh bại dễ dàng và để lại một vết sẹo trên khuôn mặt.

Bước vào hành trình giải cứu thế giới Blade & Soul, các bạn cũng sẽ tái đấu với Lusung. Đây không chỉ là cuộc đấu để phục thù, mà còn là cuộc chiến quyết định sự sống của Nhân Giới.