Tìm hiểu về nội năng trong Blade & Soul

Khí là nguồn sống của mọi sinh vật sống. Trái đất, không khí, nước – tất cả đều sở hữu năng lượng của khí một cách mạnh mẽ từ khắp nơi. Sinh vật sống sở hữu năng lượng khí khá dồi dào, điều đó giúp chúng có thể trực tiếp bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức mạnh.

Những cao thủ võ học – những người làm chủ sức mạnh của khí, họ thể hiện những điều đáng kinh ngạc với sức mạnh tuyệt vời khác xa với phần còn lại của thế giới. Lượng khí mà các cao thủ sử dụng trong chiến đấu được gọi là nội năng.

Tìm hiểu về nội năng trong Blade & Soul - Ảnh 1

Khác với hầu hết trò chơi nhập vai khác, thay vì tiêu hao mana để có thể sử dụng kĩ năng thì trong Blade and Soul, nội năng sẽ đảm đương nhiệm vụ này. Tuy nhiên, cơ chế sử dụng nội năng khác biệt nhiều so với năng lượng. Mỗi nhân vật chỉ có 10 nội năng trong khi dàn kĩ năng lại nhiều vô kể.

Muốn sử dụng Nội năng để tha hồ tung ra kĩ năng thì bạn cần phải biết làm thế nào để hồi lại lượng nội năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về cách sử dụng cũng như hồi nội năng trong Blade & Soul.

Nội năng tiêu hao khi sử dụng kĩ năng

Mỗi nhân vật có cố định 10 nội năng và không thể tăng thêm theo cấp độ. Điều kiện cơ bản để có thể sử dụng được kĩ năng là cần phải có đủ nội năng tiêu hao cho kĩ năng đó. Mỗi kĩ năng yêu cầu số nội năng nhất định để có thể thi triển.

Ví dụ như một kĩ năng có thể yêu cầu từ 2 đến 3 nội năng thậm chí nhiều hơn. Nếu như trên cây nội năng của bạn không đủ số lượng nội năng yêu cầu đó, tất nhiên là bạn không thể sử dụng kĩ năng được rồi.

Tìm hiểu về nội năng trong Blade & Soul - Ảnh 2

Vậy nếu mỗi một kĩ năng tốn từ 2 đến 3 nội năng, không lẽ ta chỉ có thể dùng được tầm 4 kĩ năng, trong khi dàn kĩ năng lại rất nhiều? Câu trả lời là hoàn toàn không. Mặc dù mỗi kĩ năng đều tiêu hao một lượng nội năng, nhưng cũng chính kĩ năng sẽ đem lại khả năng hồi lại nội năng.

Vậy khi tung ra một dàn kĩ năng, bạn đừng quên dùng kĩ năng giúp hồi lại nội năng. Vừa tốn một lượng nội năng xong ngay lập tức có thể hồi lại lượng nội năng đó, thi triển kĩ năng liên tục không còn là vấn đề khó.

Tìm hiểu về nội năng trong Blade & Soul - Ảnh 3

Khả năng hồi lại nội năng đến từ trang bị

Khi nâng cấp trang bị lên một cấp cao nhất định, bạn sẽ nhận được hiệu ứng của trang bị giúp hồi lại nội năng mỗi khi bạn ra đòn chí mạng hoặc điều kiện tương ứng khác. Vậy nên đừng ngần ngại nâng cấp trang bị lên cấp cao, nó giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Có lượng nội năng thoải mái để sử dụng kĩ năng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tung ra nhiều kĩ năng hơn đối phương và lượng sát thương từ đó cũng cao hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về nội năng trong Blade & Soul - Ảnh 4

Rời khỏi trạng thái giao tranh

Khi bạn mải mê giao tranh, nội năng sẽ không tự động hồi lại ngoài hai trường hợp đã nêu trên. Nhưng khi bạn ra khỏi giao tranh và đứng yên hoặc chạy bộ thong thả, nội năng sẽ từ từ hồi phục lại. Đôi khi bạn cũng cần phải nghỉ ngơi sau mỗi cuộc chiến để nạp lại nội năng chứ!

Tìm hiểu về nội năng trong Blade & Soul - Ảnh 5