Quái thú: Những sinh vật huyền bí của Blade & Soul

Thế giới mà chúng ta đang tìm hiểu là nơi có rất nhiều sinh vật bí ẩn và kỳ lạ. Trong đó đứng giữa loài người và các sinh vật khác chính là Quái Thú, nhưng có một điều là phải luôn luôn cẩn thận không bao giờ được nhầm lẫn giữa ba sinh vật này.

Sau cùng, Quái Thú không bao giờ hài lòng khi bị so sánh với con người hay những động vật khác. Ngoài những giống loài này ra còn có Linh Thú, Thú Cổ Đại, thậm chí là những Cỗ Máy Bí Ẩn được ban cho sự sống.

Quái thú: Những sinh vật huyền bí của Blade & Soul - Ảnh 1

Có nhiều sinh vật tồn tại hơn những gì chúng ta thực sự biết, nhưng thật khôn ngoan khi chúng ta có thể tìm hiểu về những thứ thường xuyên phải chạm trán. Và nhớ kỹ: Đừng trông mong vào việc tìm kiếm những thứ xinh đẹp và huyền ảo.

Những sinh vật nhân tạo

Có những sinh vật kỳ lạ sống và chết, nhưng chúng không có máu và thịt. Chúng được rèn từ sắt, sinh ra từ cây cối, hoặc điêu khắc từ đất. Nanh Sắt khổng lồ là những con sư tử cảnh vệ thường thấy trong binh đoàn Lính đất nung – chúng đều được sinh ra từ khoáng thạch và đất sét.

Quái thú: Những sinh vật huyền bí của Blade & Soul - Ảnh 2

Con người đã tạo ra những Mộc nhân tập luyện theo hình ảnh của chính họ: Những con người có trí tuệ đơn giản được tạo nên từ gỗ hay kim loại, được truyền vào Khí để có sự sống. Đó chính là những người Naryu cổ đại, bậc thầy thực sự trong việc tạo ra ra những sinh vật nhân tạo. Họ đã tạo nên những kỳ quan trên thế giới mà cho đến nay chúng vẫn truyền cảm hứng cho những người thợ tạo ra những cỗ máy chiến tranh kỳ lạ của họ.

Người Đá

Những sinh vật đá có thể bị nhầm lẫn với những Máy Móc Tự Động không có trí thông minh, vì giữa các sinh vật này có nhiều điểm tương đồng. Cũng đều là một linh hồn sinh ra từ đất, nhưng có khả năng tự nhiên là truyền Khí của thế giới đi qua các lõi của chúng.

Quái thú: Những sinh vật huyền bí của Blade & Soul - Ảnh 3

Người Đá có nhiều kích cỡ khác nhau – một số nhỏ như một viên sỏi và một số lại to như những quả núi. Họ là những người bảo vệ cổ đại của trái đất, nên tốt nhất đừng đùa giỡn với họ mà thay vào đó hãy sợ hãi trước sự giận dữ của những linh hồn.

Chim ăn thịt

Những sinh vật ăn thịt này có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Một số bay lượn trên bầu trời như những con chim săn mồi thật sự, còn một số không có khả năng bay thì lang thang kiếm mồi trên những sa mạc và núi non. Có cả những sinh vật họ hàng với loài Chim được gọi là Mỏ Sắt, những loài này khác nhau rất nhiều nếu so với những họ hàng lông vũ của chúng.

Quái thú: Những sinh vật huyền bí của Blade & Soul - Ảnh 4

Khi tất cả loài Chim đều sống theo lãnh thổ bầy đàn, chúng không phải là một mối đe dọa thực sự và trở thành một phần của chuỗi thức ăn chính là số phận của chúng. Nhưng những bộ xương của Chim cổ đại tại Đại Mạc cho thấy chúng đã từng lớn đến nỗi đôi cánh của chúng có thể thổi bay mặt trời… Có lẽ những con Chim khổng lồ vẫn còn tồn tại đâu đó trên thế giới?

Xác Sống

Sự sống không phải luôn luôn kết thúc với cái chết. Đôi khi chúng không bị chấm dứt mà vẫn tiếp tục kéo dài bởi bệnh dịch và phân hủy. Trong khi những linh hồn của người chết lang thang như những hồn ma vô hại, thì một xác chết bị nhiễm Tà Khí sẽ sống lại để trở thành một cơn ác mộng xác sống khủng khiếp.

Quái thú: Những sinh vật huyền bí của Blade & Soul - Ảnh 5

Một số xác chết ở những nơi tồn tại Tà Khí tự nhiên sẽ hồi sinh nhờ bị nhiễm, nhưng vẫn có một số xác sống được tạo ra bởi những nỗ lực của con người. Những con Cương Thi đẫm máu vẫn còn mặc những bộ quần áo tang lễ của chúng khi đang rình rập trên mặt đất, trong khi những tên Lính Xương của những đội quân đã chết vẫn diễu hành trong đêm.

Hãy dành sự thương hại cho những xác sống vì sự tồn tại của chúng đã là một sự tra tấn khủng khiếp. Nếu may mắn, một vài chiến binh tài năng sẽ giúp thân xác của chúng được an nghỉ và để linh hồn đấy được giải thoát tại Linh Giới.

Nhện Chúa Dokumo

Không ai có thể khẳng định được con quái vật cổ đại này đến từ đâu và làm thế nào để nó ngày càng lớn mạnh hơn trong thế giới hiện nay, nhưng không còn nghi ngờ gì về sự đe dọa nguy hiểm mà nó tạo ra. Dokuma, Nhện Chúa – một con nhện khổng lồ, đáng sợ đang sống ngay dưới mặt đất của chúng ta.

Nhện Chúa Dokumo

Nó dùng những đội quân nhện to lớn được ấp ra từ chính trứng của nó để rình bắt con người trong chớp mắt và kéo họ đi trong tiếng hét sợ hãi. Hãy cẩn thận với những con nhện – nếu bạn nhìn thấy duy nhất một con, thì hãy cẩn thận với hàng chục con xung quanh đang chờ đợi để vồ lấy bạn.

Khủng Long

Nếu bạn muốn nhìn thấy một ví dụ thực tế về sự giận dữ của thiên nhiên, không có gì hơn một con Khủng Long khổng lồ. Những kẻ săn mồi tàn bạo này hung tợn đến nỗi ngay cả những chiến binh của Tộc Nanh Nhọn phải tôn trọng sức mạnh chúng và đối mặt với chúng như những kẻ thù xứng đáng.

Khủng Long trong Blade & Soul

Thường có kích thước khổng lồ, luôn đói khát máu thịt và cực kỳ thông minh trong các trận chiến: Khủng Long xứng đáng có vị trí cao nhất trong số những loài săn mồi. Một số thậm chí có khả năng phun nọc độc để làm suy yếu con mồi trước khi nghiền nát xương chúng.