Tam giới trong Blade & Soul và những điều cần biết

Các lục địa trong Blade & Soul mà các bạn đặt chân đến đều thuộc về Nhân Giới. Đây cũng là nơi diễn ra tất cả các sự kiện trong trò chơi. Tuy nhiên, cốt truyện chính của Blade & Soul lại có mối liên hệ mật thiết giữa tam giới.

Tam giới trong Blade & Soul và những điều cần biết - Ảnh 1

Nhân Giới

Nhân Giới là một thế giới kì diệu, hội tụ những nét đẹp vốn có của tự nhiên với vô vàn động thực vật đang sinh sống. Các chủng tộc tồn tại song song với nhiều loại quái thú, linh hồn và cả những thực thể kì lạ sinh ra từ những nguồn năng lượng bí ẩn.

Tam giới trong Blade & Soul và những điều cần biết - Ảnh 2

Đằng sau vẻ tráng lệ đó lại là muôn vàn hiểm họa đang rình rập. Và chỉ có những kẻ không biết điều mới dám ngang nhiên thách thức cả nhân giới cùng những hiểm họa tiềm ẩn của nó.

Lục địa phía Nam và phía Đông là khu vực sinh sống chính của các chủng tộc. Lục địa Phía Nam được chia thành hai khu vực chính: Lục Lam và Đại Mạc. Lục địa Phía Đông lại có hai khu vực lớn là Đồng bằng Ánh Trăng và Dãy núi Bạc.

Tam giới trong Blade & Soul và những điều cần biết - Ảnh 3

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm thấy nhiều hang động kì bí hay những địa điểm đặc biệt xuyên suốt lục địa như Thiên Đỉnh, Tháp Võ Học…

Thiên Giới

Thiên Giới nằm ở phía bên kia của Lục địa Phía Đông, địa điểm của những linh hồn thuần khiết thoát tục và trông coi toàn bộ thế giới. Nơi này chứa một lượng thánh khí khổng lồ, có thể tăng cường sức mạnh cho những người trần. Không như Ma Giới, Thiên Giới vẫn liên kết với Nhân Giới và là nơi các linh hồn tới để chuyển kiếp.

Tam giới trong Blade & Soul và những điều cần biết - Ảnh 4

Khi đế chế Naryu vô tình tạo ra lối đi giữa hai giới thông qua Hắc Đạo và giải phóng thế lực hắc ám, Thiên Giới đã trao sức mạnh của họ cho Tứ Đại Hộ Vệ, đồng thời đem đến nguồn sức mạnh vô hạn từ Hoàng Hôn Kiếm cho những chiến binh này.

Ma Giới

Ma Giới chính là quê hương của Chúa Tể Hắc Ám cùng đám quái vật của hắn, và cũng là khởi nguồn của tà khí. Ma Giới và Nhân Giới vốn là hai thế giới cách biệt, và chỉ có thể kết nối qua Hắc Đạo.

Tam giới trong Blade & Soul và những điều cần biết - Ảnh 5

Hàng ngàn năm trước, đế chế Naryu quá lạm dụng linh thạch vô tình đã tạo ra một cánh cổng liên kết cả hai giới và làm năng lượng hắc ám xâm nhập vào Nhân Giới. Kể từ đó, Tứ Đại Hộ Vệ và những Linh Thần bước vào cuộc chiến hàng thế kỉ để bảo vệ Nhân Giới khỏi thế lực bóng tối.

Sự sống ở dưới Ma Giới còn là bí ẩn, nhưng một khi Nhân Giới bị thế lực bóng tối chiếm đoạt, cả thế giới sẽ đi vào hỗn loạn.

Nhân Giới và Ma Giới có thể kết nối với nhau qua Hắc Đạo, được tạo ra khi Nghi Thức Tế Trời thực hiện sai cách, để Chúa Tể Hắc Ám thừa cơ xâm nhập vào Nhân Giới. Tuy nhiên, các chiến binh hùng mạnh của Nhân Giới đã đạp tan kế hoạch của hắn, không để cho Hắc Đạo được mở ra.