Hai cách tăng cường sức mạnh cho vũ khí trong Blade & Soul

Vũ khí là vật dụng không thể thiếu của mỗi chiến binh Blade & Soul trên con đường hành hiệp trượng nghĩa. Trong Blade & Soul, sở hữu vũ khí chất lượng là cách nhanh nhất đưa nhân vật của bạn tiến lên mốc sức mạnh mới. Một số loại vũ khí giúp gia tăng tối đa sát thương trên giây (Damage Per Second / DPS) khi đánh boss, số khác lại giúp bạn nâng cao khả năng sống sót trên chiến trường khốc liệt.

Hai cách tăng cường sức mạnh cho vũ khí trong Blade & Soul - Ảnh 1

Tùy thuộc vào chủng loại mà mục đích sử dụng các loại vũ khí này cũng khác nhau, tuy nhiên việc tăng cường sức mạnh cho chúng lại có cùng hai công thức dưới đây.

Khảm ngọc

Ngọc là loại trang bị giúp gia tăng chỉ số có lợi cho nhân vật khi chiến đấu, được sử dụng thông qua việc gắn trực tiếp lên vũ khí của bạn. Ngọc có rất nhiều loại, tùy thuộc vào màu sắc mà chỉ số của chúng cũng khác nhau, trong đó chất lượng nhất là loại ngọc có khả năng gia tăng lực tấn công. Tuy nhiên, trong Blade & Soul, bạn chỉ được phép gắn tối đa 6 viên ngọc khác loại lên cùng một vũ khí, vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn sử dụng ngọc có chỉ số tốt nhất.

Hai cách tăng cường sức mạnh cho vũ khí trong Blade & Soul - Ảnh 2

Một điều bạn phải lưu ý: Không phải vũ khí nào cũng có sẵn 6 ô ngọc để gắn đủ 6 viên ngọc. Thông thường, ngay khi bạn vừa sở hữu vũ khí mới, chúng sẽ chỉ có từ 2 đến 3 ô ngọc mà thôi, kể cả vũ khí màu cam huyền thoại. Để gia tăng số ô ngọc, bạn sẽ cần đến vật phẩm với tên gọi búa khảm ngọc được lấy từ việc mở các hòm phần thưởng khi tham gia phụ bản (hoặc mua trực tiếp trên cash shop) cùng với một ít chi phí. Số ô ngọc càng tăng, số lượng búa khảm ngọc yêu cầu cũng càng nhiều.

Nâng cấp và tiến hóa

Công thức này chỉ áp dụng cho một vài loại vũ khí đặc biệt sở hữu khả năng có thể nâng cấp, bao gồm cả thứ vũ khí sở hữu sức mạnh tối thượng: vũ khí huyền thoại có màu cam. Bạn có thể nâng cấp chúng lên một mức độ cao hơn mà sau mỗi lần nâng cấp thành công, tất cả chỉ số của vũ khí cũng tăng theo, từ đó gia tăng khả năng chiến đấu cho bạn.

Hai cách tăng cường sức mạnh cho vũ khí trong Blade & Soul - Ảnh 3

Để nâng cấp, người chơi cần phải có đủ nguyên liệu theo yêu cầu, số lượng nguyên liệu cũng tăng dần khi càng nâng cấp lên cao. Dẫu vậy cũng đừng quá lo lắng, những nguyên liệu này hầu hết có thể kiếm được từ việc hoàn thành các Phụ bản trong game. Vì vậy, tham gia thật nhiều phụ bản là việc làm cần thiết của những người muốn mau chóng sở hữu sức mạnh vượt trội.

Hai cách tăng cường sức mạnh cho vũ khí trong Blade & Soul - Ảnh 4

Mỗi lần nâng cấp vũ khí Huyền thoại, bạn sẽ có hai lựa chọn: sử dụng ít nguyên liệu nhưng có tỉ lệ nâng cấp thất bại hoặc sử dụng nhiều nguyêu liệu với tỉ lệ thành công 100%. Tuy việc nâng cấp thất bại không phá hủy vũ khí của bạn nhưng hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn cách nâng cấp nào.

Khi đã đạt đến cấp độ nhất định, ngoài hiệu ứng rồng bay quanh ấn tượng, vũ khí huyền thoại còn có thể tiến hóa lên một hình thái mới, cộng thêm các chỉ số hỗ trợ cùng hiệu ứng tăng sức sát thương cho kĩ năng của bạn. Không giống như việc nâng cấp, tiến hóa vũ khí lên hình thái mới cần số lượng nguyên liệu đáng kể, việc tìm kiếm chúng cũng khó khăn hơn cùng chi phí để tiến hóa không hề rẻ chút nào sẽ là những trở ngại bạn gặp phải trên con đường chinh phục sức mạnh.