Những điều căn bản trong thực chiến

Blade & Soul sử dụng hệ thống chiến đấu có một không hai,cho phép bạn cảm thấy bản thân như một nghệ sĩ trên con đường khám phá võ học. Nhận thức môi trường xung quanh, xác định vị trí của bản thân, biết khi nào tấn công, biết khi nào phòng thủ, phá bỏ các giới hạn của bản thân là chìa khóa để bạn trở thành một cao thủ thực thụ trong Blade & Soul.

Xác định vị trí mục tiêu

Khi bạn muốn chủ động tấn công đối phương bằng kĩ năng của mình, bạn thường phải hướng mặt về phía đối thủ. Một số kĩ năng có phạm vị rộng, khi đó những ai đừng trong phạm vi trước mặt bạn đều bị sát thương từ kĩ năng đó. Ví dụ kĩ năng Đốn Chân của Cuồng Long có thể làm ngã kẻ địch trong phạm vi nhất định.

Những điều căn bản trong thực chiến Blade & Soul - Ảnh 1

Một số kĩ năng yêu cầu mục tiêu để sử dụng, thường là đối thủ ngay trước mặt bạn và trong tầm phạm vị kĩ năng. Bạn sẽ biết bạn xác định mục tiêu nào nếu bạn nhìn tâm ngắm ở giữa màn hình kèm theo thông tin của đối phương.

Những điều căn bản trong thực chiến Blade & Soul - Ảnh 2

Phản ứng và xử lí

Khi tham gia các trận chiến trong Blade & Soul các bạn cần phản ứng nhanh và xử lí hợp lí vì một số kĩ năng sẽ được hiển thị ưu tiên trong các tình huống nhất định. Thanh kĩ năng sẽ cho bạn biết những kĩ năng nào có thể sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp thanh kĩ năng sẽ thay đổi để phù hợp với tình huống cụ thể của nhân vật.

Những điều căn bản trong thực chiến Blade & Soul - Ảnh 3

Ví dụ, nhân vật của bạn bị ngã bởi một số kĩ năng, thanh kĩ năng của bạn sẽ hiển thị bộ kĩ năng mới để tạo điều kiện có lợi cho bạn nếu biết cách sử dụng nhưng sẽ là con dao hai lưỡi nếu bạn không tận dụng tốt.

Nếu như bạn có thể đỡ đòn hoặc phản đòn từ đối phương thì đối phương cũng có thể làm tương tự. Họ có thể phản đòn khi bạn đỡ đòn, phản đòn của phàn đòn và còn nhiều hơn thế nữa.

Hệ thống chiến đấu tuyệt vời của Blade & Soul khiến dây thần kinh của bạn lúc nào cũng trong tình huống xử lí, phản xạ mọi tình huống phát sinh của đối thủ. Hãy luyện tập để thể hiện mình là một cao thủ lão luyện đánh bại mọi đối thủ và đứng trên đỉnh cao của Blade & Soul.