Tứ đại hộ vệ

Hàng ngàn năm trước, Nhân Giới được cai trị bởi đế chế Naryu hùng mạnh. Sức mạnh của họ dựa trên Linh Thạch, một tài nguyên nằm sâu trong lòng đất. Để có thể khai thác Linh Thạch, người Naryu đã chế tạo những cỗ máy khổng lồ mà tàn tích của chúng còn có thể thấy được ngày nay. Thế nhưng người Naryu đã đào xuống sâu quá mức cần thiết.

Sức mạnh của Linh Thạch dưới lòng đất đã phát tán những linh hồn khắp thế giới, tạo ra cầu nối giữa Nhân Giới và Ma Giới. Tà Khí từ Ma Giới tràn lên đầu độc thế giới và tạo ra những quái vật đáng sợ. Đế chế Naryu vì thế mà sụp đổ, và cả thế giới dường như cũng chịu chung số phận.

Tứ đại hộ vệ trong Blade & Soul

Thiên Giới, xót thương cho nhân loại, đã chọn ra bốn vị anh hùng từ các chủng tộc để chống lại bè lũ bóng tối: Mushin – Thần Quyền, người thừa kế của hoàng tộc Naryu; Iksanun – Vi Hành Tôn Giả; Jiwan – Thiên Kiếm và Hong Sokyun – Cuồng Địa Sư. Tứ Đại Hộ Vệ còn được Thiên Giới trao cho vũ khí siêu việt mang tên Hoàng Hôn Kiếm. Đó là thanh kiếm có thể thay đổi hình dạng để phù hợp với người mang nó, và có sức mạnh đẩy lùi bóng tối.

Cuộc chiến diễn ra vô cùng ác liệt, nhưng Tứ Đại Hộ Vệ đã chiếm được ưu thế. Loài quỷ đã quyết định triệu hồi Chúa Tể Bóng Tối của Ma Giới, vì với sức mạnh của hắn, Nhân Giới sẽ dễ dàng bị hủy diệt. Mushin, trong tuyệt vọng, đã hi sinh bản thân mình bằng cách tiến vào Ma Giới, đóng chặt cánh cửa nhưng đồng thời khóa chính bản thân mình ở đó. Những vị Hộ Vệ còn lại nhờ đó đã đẩy lùi được thế lực bóng tối, nhưng đó chỉ là môt chiến thắng tạm thời…

Hong Sokyun

Hong Sokyun được mệnh danh là Cuồng Địa Sư và là người mạnh nhất trong Tứ Đại Hộ Vệ. Ông là người tộc Linh, tinh thông tất cả các trường phái võ công và là người sáng lập ra Hồng Môn. Hong Sokyun cũng là sư phụ của nhân vật chính trong câu chuyện của Blade & Soul.

Hong Sokyun

Hàng ngàn năm trước, Hong Sokyun cùng ba người đồng đội đã đánh bại loài quỷ dữ và ngăn Tà Khí chiếm lấy Nhân Giới. Mặc dù có vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhưng đó không phải sức mạnh thực sự của Hong Sokyun. Ông có thể cường hóa để trở thành khổng lồ, cũng như có sức mạnh thể chất và nội công vượt trội.

Jiwan

Thiên Kiếm Jiwan đến từ Thiên tộc và là một Kiếm Sư. Cô là nữ nhân duy nhất trong Tứ Đại Hộ Vệ và là chủ nhân của thanh Hoàng Hôn Kiếm hùng mạnh.

Jiwan

Trong một lần chiến đấu với quỷ binh Ma Giới, cô đã cứu và thu nhận Jinsoyun làm đệ tử của mình, dù cho các Hộ Vệ khác đều ngăn cản điều đó. Trong câu chuyện của Blade & Soul, người chơi sẽ phải đối đầu với Jinsoyun, ác nhân đã hủy diệt Hồng Môn và đoạt mạng Hong Sokyun. Jinsoyun, giống như sư phụ Jiwan của mình, là một Kiếm Sư cực kì tài ba và mạnh mẽ.

Jiwan đã chết khi che chở cho Jinsoyun, nhưng linh hồn của cô vẫn lưu lại Nhân Giới. Trên con đường của mình, người chơi sẽ nhận được sự giúp đỡ của vị anh hùng Jiwan này.

Iksanun

Iksanun được mệnh danh là “Huyễn Quỷ”, cũng đến từ Linh tộc giống như Hong Sokyun. Trong Tứ Đại Hộ Vệ, Iksanun luôn dành sự tôn trọng và yêu quý đặc biệt cho Mushin, bởi vậy ông đã rất buồn khi thấy Mushin lao vào cánh cửa Bóng Tối và hi sinh bản thân.

Iksanun trong Blade & Soul

Trong câu chuyện của Blade & Soul, người chơi sẽ phải đi tìm Iksanun, bởi ông đã bị thương nặng bởi chính thanh Hoàng Hôn Kiếm trong tay ác nhân Jinsoyun.

Mushin

Thần Quyền Mushin là người cuối cùng của Đế Chế Naryu cổ đại còn sót lại. Mushin là một Võ Sư của Long tộc, đồng thời cũng là một đứa con hoang của vua Naryu. Mặc dù được cha công nhận là một hoàng tử, nhưng Mushin không được phép giao tiếp cùng những người anh em cùng cha khác mẹ của mình.

Mushin trong Blade & Soul

Mushin được dạy dỗ bởi ba vị nguyên lão, những người mong muốn anh sẽ trở thành một vị anh hùng chính trực và tài ba. Mushin gia nhập quân đội Naryu và giành được nhiều chiến công hiển hách, khiến những người anh của Mushin ghen tị và sợ hãi. Chúng đã vu cho Musin muốn cướp ngôi và muốn vua Naryu xử tội anh.

Mushin đã thoát được tình huống hiểm nghèo ấy, nhưng cũng tránh khỏi nhân loại và tới Tháp Võ Học để khẳng định bản thân. Tại đây, Mushin đã đánh bại mọi kẻ địch để leo tới tầng cao nhất, tự thân nhận được sức mạnh Thiên Giới để trở thành một trong Tứ Đại Hộ Vệ.

Mushin sẽ đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện của Blade & Soul, nhưng là trong giai đoạn về sau. Cũng như Iksanun, Mushin đã bị thương nặng sau cuộc chiến với Jinsoyun và mai danh ẩn tích để dưỡng thương.