LMHT: 10 mẹo giúp cải thiện kĩ năng đi rừng

Đi rừng là một trong năm vị trí chính thức trong một đội khi thi đấu Liên Minh Huyền Thoại. Nói một cách khái quát, đi rừng là việc bạn tiêu diệt các quái vật trong rừng để lấy tiền và kinh nghiệm thay vì đứng ở một trong ba đường đi. Bên cạnh đó, một người đi rừng giỏi cần phải biết hỗ trợ các đường và kiểm soát các mục tiêu quan trọng trong rừng.

Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn 10 mẹo giúp cải thiện kĩ năng đi rừng từ foxdrop. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Phản gank và tránh bị phản gank

Đầu tiên là bạn phải hiểu được sức mạnh của phản gank, học cách phản gank hoặc tránh bị phản gank. Nếu các bạn chưa biết thì phản gank là xuất hiện kịp lúc đồng đội của bạn bị gank để chiếm lợi thế khi đánh nhau.

Chìa khóa để phản gank và tránh bị phản gank nằm ở khả năng nhận biết hướng di chuyển của đối phương thông qua việc kiểm soát tầm nhìn.

Ngoài ra, bạn có thể dự đoán đối phương sẽ đi đâu mà không cần tầm nhìn thông qua tình hình ở các đường. Nếu một đường của bạn đẩy lên cao thì nhiều khả năng là đối phương sẽ xuất hiện ở đường đó đấy.

Cua Kỳ Cục

Tiếp theo là hãy hạ gục Cua Kỳ Cục mỗi khi có cơ hội. Bạn sẽ có được tầm nhìn và cả một khoản tiền không nhỏ nữa. Thêm nữa, nếu bạn ăn Cua Kỳ Cục thì đối phương sẽ không có cơ hội “sơ múi” nó nữa.

di rung lmht

Theo hình dõi tình hình thi đấu của đồng đội

Hãy tạo thói quen nhìn bản đồ nhỏ và bấm Tab để xem đồng đội đang thi đấu thế nào. Bạn không chỉ có thêm thông tin để đưa ra những bước di chuyển tiếp theo mà còn có thể dự đoán được đối phương sẽ đi đâu nữa. Có một cách rất nhanh để kiểm tra các đường là sử dụng các phím từ F2 đến F5 để chuyển đến màn hình của đồng đội.

Học cách từ bỏ

Tiếp theo, bạn cần học cách từ bỏ một đường. Tướng đi rừng có thể gây tác động lên các đường nhưng bạn không phải siêu nhân. Từ bỏ một đường không có nghĩa là bỏ cuộc mà bạn cần sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

Thường thì giúp những đường đang bị thua là một quyết định khá tồi. Cách tốt nhất lúc này là giúp gia tăng lợi thế ở các đường đang thắng.

Bạn cũng không nên bỏ cuộc ngay khi một đường mới thua. Bạn nên tự hỏi là: Nếu giúp đường này thì kết quả ở đây có thay đổi không? Nếu không, bạn nên đi một nơi khác.

Sử dụng bình máu

Rất nhiều người đi rừng thường tốn quá nhiều thời gian ở đầu trận vì cứ phải về nhà để mua máu. Vì vậy, các bạn đừng ngại mua nhiều hơn số bình máu cần thiết để đi rừng. Có nhiều mối đe dọa trong rừng hơn là các quái vật mà bạn sẽ chẳng biết được mình cần bao nhiêu bình máu cho đủ đâu.

Chọn tướng và lối chơi

Khi chọn tướng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng nhưng quan trọng là bạn cần chọn một tướng mà bạn có thể cầm chắc tay.

Có nhiều lối chơi khác nhau trong rừng và bạn nên chọn một lối chơi phù hợp, từ đó chọn một bộ tướng cho mình.

Ví dụ, ai thích lối chơi hổ báo và đi gank nhiều thì sẽ dùng Lee Sin. Cowsep thì thích cắm mặt vào farm nên là chơi Master Yi. Trick2g thì thích chơi những tướng đơn giản nhưng đì được đối phương nên sẽ chơi Udyr hay Volibear.

di rung lmht

Nhận biết cơ hội kiếm thêm vàng

Bạn nên nhận biết những cơ hội để kiếm thêm vàng mà không phải từ quái rừng. Cách tốt nhất là nhìn xem đường nào có đồng đội chuẩn bị biến về thì hãy ra canh đường đó để hưởng vàng cũng như điểm kinh nghiệm. Nếu bạn đã có thói quen kiểm tra đồng đội như ở mẹo trước thì mẹo này sẽ không thành vấn đề.

Biết cách dọn rừng

Lần dọn rừng đầu tiên có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng nếu bạn thực hiện nó không đúng cách. Hãy chắc rằng bạn biết lối đi rừng nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần biết những kĩ thuật riêng của mỗi tướng nếu có, ví dụ như dùng nội tại của Lee Sin.

Hiểu điểm mạnh và yếu của tướng mình đang sử dụng

Bạn cần phải biết điểm mạnh và điểm yếu của tướng bạn đang sử dụng. Hãy chơi theo điểm mạnh và hạn chế điểm yếu. Nếu bạn đang chơi một tướng yếu ở đầu trận nhưng lại rất nhiệt tình, khả năng là bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy. Tương tự, chọn một tướng gank tốt rồi cắm mặt farm cũng sẽ mang đến kết quả tương tự thôi.

Đừng mù quáng nghe lời đồng đội

Khi thua đường, các đường thường đổ lỗi cho tướng đi rừng và khóc lóc đòi gank. Hãy lắng nghe để có thông tin nhưng phải sáng suốt nhé!

Riven bị thọt 5 mạng có thể không đáng để bạn bỏ thời gian đi gank giúp đâu. Đôi khi việc đó còn khiến bạn bị thụt lùi nữa đấy. Nếu có đồng đội nào khóc mếu nhiều quá, đừng ngại bấm nút chặn chat nhé!

Tham khảo từ video hướng dẫn của foxdrop.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: