Tổng quan về 11 môn phái trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

Theo các thông tin mà nhà phát hành Dzogame công bố, khi ra mắt vào tháng 09/2020 tới đây, Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ trình làng 11 môn phái với 10 môn phái từng xuất hiện trong phiên bản do VGG phát hành và môn phái mới Độc Cô. Hai môn phái mới nhất của game online này là Linh Lung và Đông Hoa sẽ được trình làng sau khi game ra mắt chính thức.

Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan nhất về 11 môn phái của Tiếu Ngạo Giang Hồ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Võ Đang

Võ Đang

Võ Đang là một trong những môn phái được đông đảo game thủ yêu thích trong hầu hết những tựa game kiếm hiệp. Tuy không phải là thành viên của Ngũ Nhạc Kiếm Phái như Thái Sơn nhưng kiếm pháp của Võ Đang có thể xem mạnh và uy lực hơn Thái Sơn bội phần. Võ Đang Kiếm Pháp lấy ngự kiếm tông làm chủ đạo, nội lực hùng hậu, đồng thời am hiểu về kiếm pháp càn khôn, có thể nói trong ngoài kiếm tu. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Đang lấy ngự kiếm thuật tấn công là chủ đạo, kết hợp với Bát Quái Trận, Hộ Thể Chân Khí và Thái Cực Quyền Pháp, Võ Đang còn có thể gia tăng phạm vi và đề cao lực công kích cũng như khả năng phòng ngự, đồng thời nâng cao năng lực sử dụng ngự kiếm thuật từ xa, khiến uy lực nhanh chóng đột tiến, hơn nữa còn có Thái Cực Khí Công trấn phái khiến cho Võ Đang trở nên vô cùng quan trọng trong tổ đội.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ

Vũ khí: Sử dụng các loại trọng kiếm.

Ưu điểm: Nắm bắt được tinh túy của thái cực, lấy trọng kiếm làm vũ khí chính, lại có nội lực hùng hậu bổ trợ, có thể dùng trọng kiếm một cách linh hoạt, chuẩn xác.

Nhược điểm: Lấy tĩnh chế động nên tốc độ tấn công thấp, các phái linh hoạt rất dễ né tránh công kích của Võ Đang nếu như thao tác tốt.

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm là một trong những môn phái lâu đời và có bề dày lịch sử võ thuật đồ sộ nhất trong các tác phẩm văn học Kim Dung. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiếu Lâm sử dụng côn pháp làm chủ đạo, kết hợp với một phần quyền pháp trong chiến đấu và được xem như môn phái có võ công kiên trường, lấy Dịch Cân Kinh và Kim Cương Cường Lực Tâm Pháp là phụ, do đó Thiếu Lâm có sức phòng ngự cực mạnh, vì thế khi tác chiến cùng đồng đội, bọn họ thường là những người tiên phong trong tổ đội. Có thể xem như Thiếu Lâm là người hứng chịu sát thương chính trong tổ đội.

Giới tính: Chỉ có thể chọn giới tính nam.

Vũ khí: sử dụng các loại trường côn.

Ưu điểm: Thiếu Lâm có hai tuyệt kĩ Kim Chung Tráo và Thiết Bố Sam nổi tiếng thiên hạ. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ Online các tăng nhân Thiếu Lâm cũng có thể học được hai môn thủ nghệ này, cho nên ngoại công phòng ngự được nâng cao vô cùng.

Nhược điểm: Thiếu hụt kĩ năng tấn công tầm xa, nội phòng không được cao, thường bị thua thiệt khi chiến đấu với các môn phái nội công tầm xa và rộng. Gặp nhiều khó khăn khi tấn công một lúc nhiều đối thủ.

Nga Mi

Nga Mi

Nga Mi từ trước thời Tần do tông sư Tư Đồ Huyền Không sáng chế, đệ tử lấy đạo cô làm chủ. Đệ tử phái Nga Mi phần lớn là nữ giới nhưng cũng tiếp nhận nam tử. Phái Nga Mi võ công giới vu, giống như sự giao thoa của Thiếu Lâm dương cương cùng Võ Đang âm nhu, võ công của Nga Mi lại vừa nhu vừa cương, trong ngoài tương hỗ, dài ngắn cũng dùng, công phòng kiêm bị.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại cổ trượng.

Ưu điểm : Võ công Nga Mi đứng ở giữa ranh giới âm nhu và dương cương, nội ngoại tương hỗ, xa gần kết hợp, thuộc loại phá hết nội công vạn phái.

Nhược điểm: Có ít kĩ năng gây sát thương cao do nhiều kĩ năng khống chế.

Hằng Sơn

Hằng Sơn

Hằng Sơn là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái, người sáng lập là người trong Phật môn, rất có Phật học sâu xa, đệ tử cũng phần lớn là ni cô, nhưng lại không hề loại bỏ phái nam cùng tục gia đệ tử. Hằng Sơn Kiếm Phái sở hữu Miên Châm Kiếm Pháp và Vạn Hoa Kiếm Pháp khá uy lực. Hằng Sơn Kiếm Phái nội lực hùng hậu, có thể bảo vệ bản thân rất tốt nhờ Miên Châm Kiếm Pháp cùng thân kĩ cao cường, có thể ở thế thủ ngự đồng thời tạo ra cường lực bộc phát tấn công đối phương, kiếm pháp nghiêm cẩn, lấy viên chuyển thành hình, có khả phụ trợ chữa thương.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại song đoản kiếm.

Ưu điểm: Sở trường là phòng thủ, mà thường làm cho con người ta bị đánh bất ngờ từ cái phòng thủ đó. Kiếm pháp mềm mại có thừa, đồng thời còn mang hiệu ứng định thân điểm huyệt, tốc độ di chuyển nhanh, kĩ năng phản khống chế lại nhiều. Trong đoàn chiến, Hằng Sơn thường nắm vai trò khống chế chủ lực bên địch cho quân mình chém giết.

Nhược điểm: Thời gian vận nội công ra chiêu chậm. Trong thời gian vận công lại không thể di chuyển.

Hoa Sơn

Hoa Sơn

Hoa Sơn là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái mạnh nhất và cũng chính là môn phái của nhân vật Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Trái ngược với Võ Đang, Hoa Sơn Kiếm Phái sử dụng tốc độ làm chủ đạo, kiếm pháp toàn thân khinh linh phiêu dật, kỹ xảo khoái tiệp, ra chiêu tốc độ thật nhanh, kỳ chiêu bất ra, làm địch nhân bất ngờ không kịp đề phòng. Có thể nhanh chóng áp sát, liên tục tấn công tạo thành sát thương bộc phát khiến địch tổn thương, hơn nữa còn có thể sử dụng Khí Tông khai triển kiếm khí tấn công kẻ địch, nhờ uy lực kiếm pháp của mình mà Hoa Sơn thường đóng vai trò đột kích và tiêu diệt đối phương nhanh chóng.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại trường kiếm.

Ưu điểm : Từng là phái mạnh nhất trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái một thời, thiên về nhanh nhẹn, kiếm pháp linh động, võ học lại phân thành Kiếm Tông và Khí Tông.

Nhược điểm: Kĩ năng khống chế còn kém, dù có kĩ năng áp sát, đuổi giết nhưng kĩ năng chạy thoát thân không đủ dùng.

Hành Sơn

Hành Sơn

Hành Sơn cũng là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái, môn nhân tất cả đều tinh thông kiếm pháp và âm luật, võ học thực lực hùng hậu, đều đem song kiếm giấu trong ô (dù) hay cầm (đàn). Lấy cận chiến làm chủ đạo, phụ chiến đánh xa, nhưng đối với kẻ địch thì hầu như kiếm pháp của Hành Sơn môn đồ xa gần đều có thể gây tổn thương như nhau. Hành Sơn Kiếm Pháp sơ kỳ, hành động mau lẹ, xuất kiếm vô hình, tốc độ cực nhanh, trong mắt đối phương chỉ có thể lưu lại tàn ảnh, kỳ lạ mê hoặc nhưng nguy hiểm đến không ngờ. Hồi Phong Lạc Nhạn Kiếm và Bách Biến Huyễn Vụ Kiếm là những kiếm pháp vô cùng ảo diệu của Hành Sơn, kiếm chiêu biến hóa khó lường, cũng hư cũng thực, làm đối phương trận cước đại loạn, từ đó khắc địch chế thắng. Vì thế Hành Sơn được xem như một sát thủ đích thực.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ Khí: Sử dụng các loại kiếm cầm.

Ưu điểm : Là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái, môn nhân đệ tử tinh thông âm luật, đem trường đoản kiếm giấu trong đàn, hành động nhanh gọn, tốc độ cao. Hành Sơn là môn phái linh hoạt nhất trong thập đại môn phái, lực bộc phát mạnh, nhiều kĩ năng áp sát.

Nhược điểm: Yêu cầu khả năng điều khiển của người chơi cao, thao tác tay nhanh. Thiếu kĩ năng đánh xa, thiếu kĩ năng công kích diện rộng (khó tổ đội đi phụ bản), phòng thủ rất thấp.

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Tiêu Dao truyền thừa từ đạo gia, từ võ học kỳ tài Tiêu Dao Tử sáng chế thành, trong chốn võ lâm Tiêu Dao là môn phái nổi danh khắp thiên hạ. Tuy môn hạ đệ tử thưa thớt, nhưng người người tuấn tú, lãng tử bất phàm. Phái Tiêu Dao võ công khinh linh phiêu dật, tay cầm thiết phiến, công kích lúc gần lúc xa, gần dùng chưởng pháp, xa dùng phiến pháp, nội lực thâm hậu có thể chuyển hóa thành hàn băng miên lực, biến hơi nước đông thành băng, cho nên phái Tiêu Dao sử dụng hàn băng thuật làm chủ đạo, phần lớn kĩ năng tầm xa hay gần đều có khả năng đóng băng hiệu quả. Vì thế, trong tổ đội, Tiêu Dao vừa đóng vai trò gây sát thương có thể khống chế kẻ địch hiệu quả.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại thiết phiến.

Ưu điểm: Công kích xa gần kết hợp, công kích tầm xa chủ yếu là kĩ năng khống chế (đóng băng, làm chậm), công kích tầm gần lại là những kĩ năng gây sát thương mạnh mẽ.

Nhược điểm: PvE tương đối kém, yêu cầu kĩ năng điều khiển nhân vật cao. Các kĩ năng hầu hết là dạng nội công, phòng ngự không cao, có thể nhanh chóng thất bại khi gặp các phái nội phòng cao.

Ngũ Độc

Ngũ Độc

Ngũ Độc (tên gốc trong phiên bản Trung Quốc là Ngũ Tiên, bản dịch ban đầu do VGG phát hành cũng lấy tên là Ngũ Tiên) khởi nguyên lấy Miêu Cương làm thủ phủ và do Nhật Nguyệt Thần Giáo chỉ dạy, giáo chúng đều là những cô gái xinh đẹp. Ngũ Độc đệ tử lấy roi mềm làm vũ khí, độc pháp âm nhu tàn nhẫn, thiên hạ nhất tuyệt. Phụng xà, ngô công, hạt tử, chu tử, cùng thiềm thừ vi tôn, lại yêu cùng độc trùng vi ngũ, am hiểu cổ độc thuật, vì vậy ngoại nhân xưng là Ngũ Độc Giáo. Vì vậy, dù đều là những nữ nhân xinh đẹp mặn mà nhưng người trong giang hồ sợ hãi mà tránh xa.

Giới tính: Chỉ chọn được giới tính nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại roi mềm.

Ưu điểm: Là môn phái duy nhất chỉ có nữ đệ tử, lấy roi mềm làm vũ khí chính, am hiểu độc trùng, cổ độc thuật, vì vậy được ngoại nhân gọi là Ngũ Độc Giáo. Khoảng cách xa dùng các kĩ năng tiên pháp (dùng roi) có thể làm rối loạn đội hình địch.

Nhược điểm: Phòng thủ rất thấp, không có các kĩ năng gây sát thương mạnh ngay lập tức, khó kết thúc địch nhân.

Đường Môn

Đường Môn

Đường Môn từ lâu đã được giới giang hồ biết đến như một trong những môn phái trung lập bí hiểm nhất võ lâm nhờ khả năng sử dụng ám khí và cạm bẫy điêu luyện. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đường Môn là môn phái thuần công kích tầm xa lấy độc môn ám khí làm võ lâm đích gia tộc thức độc nhất. Môn nhân của Đường Môn cầm trong tay song thương hỏa pháo, phối hợp với ám khí cùng bẫy rập độc bá giang hồ, trong hỗn chiến có thể mười thước ngoài có thể tấn công lẫn khống chế địch. Nhưng cũng vì chủ động công kích đối phương mà thường lại sơ sót tự thân phòng ngự. Mặc dù vậy, không kẻ nào dám xem thường Đường Môn.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại hỏa pháo.

Ưu điểm: Là gia tộc chuyên về ám khí, tồn tại đã mấy trăm năm, hùng cứ khu vực Tứ Xuyên. Giỏi về thiết kế, phát minh, sử dụng các loại ám khí, cơ quan, lại được bôi thêm độc dược khiến uy lực kinh người.

Nhược điểm: Không có kĩ năng tấn công cận thân, kĩ năng chạy thoát thân kém. Khi bị áp sát bất ngờ có khả năng nhanh chóng về thành dưỡng sức.

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt Thần Giáo với tiền nhiệm giáo chủ là Nhậm Ngã Hành, sau khi Nhậm Ngã Hành bị nhốt ở Hồ Tây thì ngôi vị giáo chủ thuộc về Đông Phương Bất Bại. Tiêu điểm võ công của phái Nhật Nguyệt là Hấp Tinh Đại Pháp, công phu âm độc và tàn nhẫn, hút sinh lực của đối phương. Với khả năng tấn công phủ đầu, tăng năng lực đột kích cùng với hút sinh lực của đối thủ khiến cho Nhật Nguyệt phái sáng tạo ra được rất nhiều chiến thuật lợi hại trong PK và tổ đội.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử sụng các loại song đao.

Ưu điểm: Với kĩ năng đánh ngã và khống chế đối thủ, kết hợp với tuyệt kỹ hút sinh lực thì Nhật Nguyệt có cơ hội nắm bắt và lật ngược tình thế để tiến hành phản công đối thủ. Ngoài ra, Nhật Nguyệt còn có các chiêu thức quần công, chiêu thức này phối hợp với hút sinh lực sẽ hỗ trợ rất tốt trong các hoạt động PVE.

Nhược điểm: Do rất đa năng nên Nhật Nguyệt Thần Giáo yêu cầu ở người chơi rất cao, từ việc chọn vị trí theo tình hình đến việc điều chỉnh tổ đội. Một cao thủ Nhật Nguyệt có thể đưa tổ đội rất nhanh đến thắng lợi, nhưng ngược lại thì sẽ đẩy tổ đội đến thất bại nhanh hơn.

Độc Cô

Độc Cô

Độc Cô Phái là môn phái ra đời sau thập đại môn phái nên tiếp thu tinh hoa của nhiều môn phái khác nhau trên giang hồ: chiêu thức tấn công quần thể tương tự phái Ngũ Độc, hút sinh lực của Nhật Nguyệt… Đặc biệt, Độc Cô với thuật điều khiển Thần Điêu và vũ khí bí mật có mức sát thương cao được ẩn giấu trong tay áo tạo nên nét độc đáo cũng như khó đoán cho Độc Cô.

Giới tính: Tùy chọn nam hoặc nữ.

Vũ khí: Sử dụng các loại Nhận như Tùng Điêu Thương Nhận, Phá Hiểu Thương Nhận…

Ưu điểm: Phần lớn các chiêu thức của Độc Cô là tấn công, phòng thủ quần thể. Các trạng thái bổ trợ giúp tăng tấn công nội công cũng như phòng ngự nội công cho bản thân Độc Cô. Bên cạnh đó, Độc Cô có thể rút một lượng sinh lực nhất định khi tấn công. Độc Cô có thể hoàn toàn thâm nhập và tấn công bất ngờ kẻ địch. Ngoài ra, Độc Cô còn có thể miễn dịch tử vong, cương thể toàn thân vô địch, là tuyệt thế thần kỹ khiến sát thương của kẻ địch trở về 0.

Nhược điểm: Kĩ năng của Độc Cô thiên về nội công nên khi gặp các đối thủ có nội phòng cao sẽ rất khó chiến thắng, nếu kết hợp với nội phòng bản thân thấp thì Độc Cô có khả năng cao lâm vào thất bại. Ngoài ra Độc Cô cần có kĩ năng để điều khiển nhân vật.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments