12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010

Mùa hè đang đến gần cũng là lúc các nhà phát hành game online trong nước đang ráo riết chuẩn bị và tung ra các tựa game online để thu hút game thủ. Có thể nói mùa hè là thời điểm tốt nhất để tung ra các game online mới vì thời điểm này giới học sinh, sinh viên đang nghỉ ngơi sau một năm học căng thẳng.

Sau một năm 2009 khá ảm đạm do nền kinh tế thế giới bị suy thoái, các nhà phát hành game tại Việt Nam cũng đang âm thầm chuẩn bị những tựa game xuất sắc nhất của mình để giới thiệu đến cộng đồng game thủ. Dưới đây là 12 tựa game mà theo Xứ sở Game Online đánh giá là sẽ xuất hiện vào mùa hè 2010 này.

1. Linh Giới Online

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 1

Linh Giới Online (hay còn gọi là Eudemons Online) là tựa game MMORPG 2.5D do công ty NetDragon Websoft (Trung Quốc) phát triển và công ty SaigonTel phát hành tại Việt Nam. Sau đợt thử nghiệm Alpha Test không mấy thành công vào tháng 1/2010 vừa qua, SaigonTel cũng đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho tựa game này ra mắt vào tháng 4 này. Mặc dù trước đây Eudemons Online từng có một cộng đồng game thủ khá đông đảo tại server tiếng Anh, tuy nhiên khả năng thành công của Linh Giới tại Việt Nam cũng đang được đặt một dấu hỏi lớn.

Trang chủ: linhgioi.eplay.vn

2. Danh Tướng Online

Tựa game thứ 2 sẽ xuất hiện vào mùa hè năm nay chính là Danh Tướng Online. Mặc dù các thông tin về việc Netgame Asia “rinh” Danh Tướng về Việt Nam đã xuất hiện từ cuối năm 2009 tuy nhiên nhà phát hành vẫn âm thầm chuẩn bị cho việc ra mắt của tựa game này. Bắt đầu từ giữa tháng 2 cho tới nay, Danh Tướng đã trải qua 2 lần thử nghiệm alpha test với số lượng game thủ tham gia rất giới hạn.

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 2

Tuy nhiên các thông tin về việc tiến hành closed beta hay open beta thì vẫn chưa thấy có động tĩnh gì cả. Theo nhiều game thủ đánh giá thì càng ra mắt chậm trễ bao nhiêu khả năng thành công của Danh Tướng càng ít đi bấy nhiêu. Chính vì thế, việc Danh Tướng Online ra mắt trong hè 2010 này là điều tất yếu vì càng về cuối năm sẽ càng khó khăn hơn vì lúc đó sẽ là thời điểm đổ bộ của các game MMORPG 3D có chất lượng khá cao.

Trang chủ: danhtuong.livevn.com

3. Kiếm Tiên

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 3

Kiếm Tiên (Battle of Immortals) là quân bài duy nhất của nhà phát hành VNG được công bố sẽ phát hành trong năm nay. Thông tin về việc phát hành Kiếm Tiên đã được VNG công bố vào tháng 12/2009 tuy nhiên phải tới tháng 5/2010 này thì Kiếm Tiên mới chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam. Tựa game 2.5D này được coi như bước dạo đầu của VNG cho hàng loạt các tựa game 3D sẽ ra mắt vào thời gian tới. Phiên bản tiếng Anh của Kiếm Tiên là Battle of Immortals sẽ được Perfect World tiến hành closed beta vào ngày mai (13/04/2010). Tuy nhiên việc đăng ký tài khoản của các game thủ Việt Nam đã bị chặn lại để cộng đồng không bị loãng trước khi VNG tiến hành closed beta.

Trang chủ: kiemtien.zing.vn

4. Dự Ngôn Online

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 4

Dự Ngôn Online (Yuyan) là quân bài MMORPG 2D thứ hai của nhà phát hành FPT Online sau Tây Du Ký Online. Thông tin về việc phát hành Dự Ngôn Online đã được ông Mai Xuân Khôi, Phó tổng giám đốc FPT Online thông báo trong buổi họp báo giới thiệu Tây Du Ký Online vào đầu tháng 2 vừa qua. Hiện tại FPT Online vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin gì mới về tựa game này, tuy nhiên theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì Dự Ngôn Online đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho việc phát hành tại Việt Nam. Nhiều khả năng game sẽ ra mắt vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới đây.

5. Ministry of War

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 5

Ministry of War (Thời Đại Văn Minh) là webgame mới nhất của nhà phát triển Snail Game (Trung Quốc). Đây là một trong những webgame có chất lượng khá nhất trên thế giới hiện nay với khả năng điều khiển quân đội theo thời gian thực. Game có bối cảnh về cuộc chiến giữa 4 nền văn minh lớn trên thế giới là Trung Quốc, La Mã, Ba Tư và Ai Cập. Đặc biệt là hình ảnh các kiến trúc và quân đội trong game giống hệt như tựa game Age of Empires lừng danh của Microsoft.

Theo các nguồn tin đáng tin cậy cho hay, Ministry of War đã có mặt tại Việt Nam và đang trong giai đoạn Việt hóa. Khả năng Ministry of War tham chiến trong mùa hè này là rất cao, tuy nhiên các thông tin về đơn vị phát hành tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn bảo mật.

6. Aurora Blade

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 6

Aurora Blade là webgame thứ hai của nhà phát hành One World sẽ trình làng trong năm nay. Được biết Aurora Blade là một webgame “thuần nhập vai” chứ không phải kết hợp giữa yếu tố nhập vai (RPG) và chiến thuật (SLG) như các webgame đang phát hành trong nước hiện nay. Game có bối cảnh thần thoại Bắc Âu với 4 lớp nhân vật là Chiến Binh, Cung Thủ, Pháp Sư và Mục Sư. Đặc biệt phần hình ảnh của game được pha trộn từ hàng loạt các tựa game MMORPG danh tiếng trên thế giới như: Ragnarok Online, Mapple Story, World of Warcraft,…

Cũng theo các nguồn tin mà chúng tôi nhận được thì Aurora Blade đã gần như hoàn thiện trong xong giai đoạn dịch thuật và sửa lỗi game. Hiện tại game chỉ còn đợi thời cơ thích hợp để ra mắt nữa thôi.

7. Đất Việt Truyền Kỳ

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 7

Là tựa game mang bối cảnh Việt Nam thứ hai sau Thuận Thiên Kiếm, tuy nhiên Đất Việt Truyền Kỳ lại được phát triển bởi một studio game của Đài Loan chứ không phải của Việt Nam. Được công bố vào tháng 9/2009 tại hội chợ game Taipei Game Show 2009, tuy nhiên các thông tin cập cảng Việt Nam của Đất Việt Truyền Kỳ vẫn rất mù mờ. Từ đó cho đến nay, đại diện nhà sản xuất Zeatlot Digital cũng đã nhiều lần tới Việt Nam để thảo luận với các nhà phát hành game trong nước về việc phát hành tại Việt Nam.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, Đất Việt Truyền Kỳ hiện đã có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phát hành OIC Game. Tiền bản quyền của Đất Việt Truyền Kỳ được định giá vào khoảng 40.000 USD. Do nội dung game đã được phát triển trên ngôn ngữ tiếng Việt nên khả năng game sẽ ra mắt trong hè này là rất cao.

8. Trung Hoa Anh Hùng

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 8

Trung Hoa Anh Hùng được công ty Chinesegamer International (Trung Quốc) phát triển dựa trên bộ truyện cùng tên của tác giả Mã Vinh Thành. Trò chơi sử dụng Engine Unreal làm nền tảng cho nên những hình ảnh trong game khá đẹp và đặc biệt là cấu hình yêu cầu cũng khá khiêm tốn. Sau một thời gian đồn thổi thì mới đây ông Hoàng Trọng Hiếu, phó giám đốc truyền thông của VTC Game đã khẳng định việc VTC sắp phát hành tại Việt Nam. Cũng theo các nguồn tin đáng tin cậy cho hay, quá trình Việt hóa game đã hoàn thiện được 80% và có thể ngay trong tháng 5 này, trang teaser của Trung Hoa Anh Hùng sẽ được trình làng.

9. Band Master

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 9

Band Master là tựa game casual âm nhạc do công ty Yedang Online (Hàn Quốc) phát triển và công ty VTC Online phát hành tại Việt Nam. Band Master là quân bài tiếp theo của VTC nhằm tiếp tục củng cố thị phần casual mà hãng này đã đạt được trong suốt thời gian qua. Hiện tại Band Master đã cho ra mắt trang teaser và diễn đàn cũng thông báo Chính thức ra mắt trong tháng 4, không reset nhân vật.

Ngay từ bây giờ, các bạn game thủ quan tâm tới Band Master có thể đăng ký tại trang chủ của trò chơi để chuẩn bị cho đợt thử nghiệm sắp tới trong tháng 4 này.

Trang chủ: bm.vtc.vn

10. Battle Star Online

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 10

Battle Star Online được đánh giá là một trong những quân bài chủ lực của Asiasoft trong năm nay nhằm tấn công vào thị phần game bắn súng FPS đang dần trở nên bão hòa. Game được công ty Game World Tech (Trung Quốc) phát triển, đây là tựa game đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa yếu tố FPS và RTS. Hiện tại Battle Star Online đã cho phép game thủ đăng ký và tải game chờ ngày tiến hành open beta.

Trang chủ: bs.playpark.vn

11. Thiên Tử Online

Thiên Tử Online là tựa game MMORPG 2.5D do công ty Snail Game phát triển và Asiasoft phát hành tại Việt Nam. Vào hồi đầu năm, Asiasoft đã làm cộng đồng phải bất ngờ khi tung ra liền lúc 5 trang teaser khác nhau là: Anh Hùng Xạ Điệu, Ngộ Không Online, Tần Vương, Lộc Đỉnh Ký, Tam Quốc Anh Hùng. Sau khi bị báo giới phanh phui, Asiasoft mới công bố là 5 trang teaser kia thực chất chỉ là bản “phân thân” của Thiên Tử Online.

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 11

Dù thế nào đi nữa thì Asiasoft cũng đã đạt được những thành công nhất định về mặt truyền thông nhưng lại gây nhiều “thất vọng” đối với cộng đồng game thủ. Nếu xét về tổng quan thì Thiên Tử Online vẫn còn quá “non” nếu so sánh với Trung Hoa Anh Hùng, Loong Online chứ đừng nói tới các tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ 3 hay Cửu Âm Chân Kinh. Với truyền thống của Asiasoft thì nhiều khả năng Thiên Tử Online cũng được ra mắt trong mùa hè này vì trang teaser chính thức đã được công bố.

Trang chủ: tt.playpark.vn

12. Hoàn Mỹ Tiền Truyền

12 game online có mặt tại Việt Nam trong hè 2010 12

Hoàn Mỹ Tiền Truyền là phiên bản Big Update của Thế Giới Hoàn Mỹ mới được Perfect World cập nhật thành công cho phiên bản Trung Quốc vào cuối năm 2009. Bản mở rộng này được đánh giá như là Thế Giới Hoàn Mỹ 2 với nhiều cải tiến đáng kể về mặt hình ảnh, đặc biệt là sự xuất hiện của chủng tộc mới, Tịch Tộc với hai lớp nhân vật là Vu Sư và Thích Khách. Hiện tại, trang chủ của Thế Giới Hoàn Mỹ Việt Nam đã được thay đổi giao diện cho phù hợp với phiên bản mới, đồng thời hai nhà phát hành DEC-DECO đã sẵn sàng cho sự ra mắt của Thế Giới Hoàn Mỹ – Truyền Thuyết Nhân Ngư trong tháng 4 này.

Trang chủ: thegioihoanmy.vn

Ngoài 12 tựa game đã được kể tên phía trên, chắc chắn sẽ ra mắt trong dịp hè 2010 này thì còn hàng loạt các game khác cũng sẵn sàng cho ngày chào sân như: Thành Cát Tư Hãn (Netgame Asia), Audition 2 (VTC), Thống Lĩnh (SaigonTel), Conquer Online (One World), Loong Online, League of Legends, Heroes of Newerth,… Thông tin tiếp theo về các tựa game này sẽ được Xứ sở Game Online cập nhật trong các bản tin tiếp theo, các bạn game thủ nhớ chú ý đón xem nhé.

Ảnh: SaigonTel, Netgame, SnailGame, Chinesegamer, Deco, Asiasoft, VTC, Storm Entertainment, PW

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
Long dep trai

Toàn là game 3d, trong này cái nào là cái VTC dự định tung ra vậy ta?

tong web nay co game online nao cua vtc hay vng ko nhi? ma game moi ah’ nha. phat hinh tu thang 5 tro di ah’. ai bit chi giup minh nha

game thì ra nhiều mà k có game nào chất lượng mà hay cả

trời ơi.toàn là game tải vể ko vậy

Comments are closed.