3Q Củ Hành hướng tới thể thao điện tử chuyên nghiệp

Sự thành công của Giải đấu 3 Tỷ trong năm ngoái là tiền đề để 3Q Củ Hành nâng cấp hệ thống giải đấu lên một tầm cao mới và hướng tới việc chuyên nghiệp trong thi đấu thể thao điện tử.

Ngay từ đầu mùa giải 2015, các điều lệ thi đấu của Giải Vô địch Quốc gia 2015 đã được công bố một cách minh bạch và không khai. Đây là bước đầu trong việc đảm bảo một sân chơi công bằng cho cộng đồng và tránh những sự cố đáng tiếc. Những điều luật tương đối thoải mái nhưng quy định đầy đủ quyền lợi của game thủ và các đội tuyển tham dự.

150403_gamelandvn_cuhanh01

Thông tin đáng chú ý nhất là hệ thống giải đấu của 3Q Củ Hành trong năm 2015 đã quy chuẩn hóa cơ chế lên hạng và xuống hạng. Với hệ thống lên hạng và xuống hạng mới công bố, các đội tuyển 3Q Củ Hành từ nghiệp dư cho tới bán chuyên và chuyên nghiệp đều có sân chơi riêng của mình. Không còn nỗi lo “vùng sâu vùng xa”, mọi đội tuyển đều có cơ hội như nhau để tiến vào những giải đấu cấp cao.

Quy định về game thủ tham gia đội tuyển cũng được chuẩn hóa rõ ràng. Việc thay đổi thành viên cũng sẽ phải thông qua các thủ tục bắt buộc nhằm tăng tính gắn bó của game thủ với đồng đội thay vì liên tục tìm kiếm những cơ hội mới. Tính gắn kết được nâng cao sẽ giúp các đội tuyển tồn tại lâu hơn và hướng các đội tuyển 3Q Củ Hành theo hướng chuyên nghiệp hóa trong thi đấu thể thao điện tử.

Một điểm cộng của mùa giải lần này là cơ chế thi đấu lên xuống hạng giữa Series B và Series A cũng như mùa này với màu sau. Không chỉ tăng tính cạnh tranh, mà các quy định mới còn đòi hỏi các chiến đội bán chuyên (Series B) cũng như chuyên nghiệp (Series A) phải liên tục tập luyện nếu muốn giành chiến thắng.

Vào 17h00 ngày 04/04/2015, Series A mùa đầu tiên sẽ chính thức khai mạc với sự tham gia của 8 đội tuyển từng tham gia vòng chung kết Giải đấu 3 Tỷ năm ngoái. Các trận đấu thuộc khuôn khổ Series A sẽ được tường thuật trực tiếp tại địa chỉ tivi.cuhanh.vn.

Với phương châm định vị người chơi làm gốc, các tuyển 3Q Củ Hành được tạo điều kiện tối đa để tham gia vào những sân chơi hấp dẫn và phù hợp với khả năng của hành. Sau hai năm thành công, 3Q Củ Hành đã nâng tầm Giải Vô địch Quốc qia 2015 thành một sân chơi đẳng cấp dành cho những người yêu thích thể thao điện tử tại Việt Nam.

Các bạn quan tâm tới hệ thống giải đấu của 3Q Củ Hành có thể tham khảo tại giaidau.cuhanh.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: