5 điều ức chế nhất của các game thủ đứng Top

“Giành được Top đã khó, giữ Top lại càng khó hơn”. Đó là câu nói của nhiều game thủ có vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng chia sẻ. Bởi đứng Top không chỉ là vinh quang mà nó còn kèm theo những quy luật “bất thành văn” bám riết lấy danh dự của họ, chỉ cần một hành động không đúng đắn là bị đưa lên diễn đàn bêu riếu. Dưới đây là 5 điều ức chế nhất của các game thủ khi đứng Top trong thế giới MMO.

5 điều ức chế nhất của các game thủ đứng Top 1

Đứng Top là không được tụt Top

Cảm giác của bất kỳ người chơi nào cũng vậy, một khi đã có được con số 1 trong bảng xếp hạng thì bắt buộc người chơi sẽ phải giữ vị trí đó mãi mãi. Chỉ cần bị thua kém 1 cấp độ hay 1 lần reset là coi như cái vinh quang trước kia mình gắng sức xây dựng bị “đổ sông, đổ biển” hết. Thậm chí trong một nhóm, khi mình còn đứng Top thì tin tưởng, hâm mộ, nhưng sau khi tụt Top thì họ lại chuyển sang đối tượng khác, nhóm khác. Chính vì thế, khi đã đạt tới đỉnh vinh quang trên bảng xếp hạng của một trò chơi nào đó, người chơi bắt buộc phải tìm mọi cách để đảm bảo vị trí của mình.

5 điều ức chế nhất của các game thủ đứng Top 2

Đứng TOP không được KS

KS (Kill Steal) là một chuyện rất bình thường trong các game online hiện nay và hầu như game nào cũng có. Tuy nhiên, chỉ cần các cao thủ có mặt trên bảng xếp hạng tham gia vào những “phi vụ” như thế này là y như rằng hôm sau có mặt trên diễn đàn. Các topic lập ra thường có các tựa đề như: “Vào mà coi Top của xyz nè” hay “Đứng Top mà thế này đây”, … Mục đích của các topic kiểu này là nhằm phê phán các hành động của Top, tuy nhiên nhiều lúc kẻ lập ra topic này lại không cần biết đúng sai, trái phải gì hết. Với các cao thủ đứng Top, khi bạn bè trong nhóm nhờ KS giùm, nếu không làm thì bị coi là không có trách nhiệm, còn làm thì lại mang tiếng với người ngoài nên cũng rất khó xử.

5 điều ức chế nhất của các game thủ đứng Top 3

Đứng Top không được chửi bậy

Cũng giống như việc KS, các cao thủ đứng Top trong các trò chơi phải trở thành một “hình mẫu lý tưởng” và không được phạm bất cứ sai lầm nào cả. Mọi thứ tốt đẹp nhất các Top cần phải có, chỉ cần sai phạm một chút là có mặt trên diễn đàn ngay. Đôi khi, chỉ cần lỡ miệng hay bức xúc quá mà buông lời “vàng ngọc” là các Top bị “xử án” liền. XiaoSinFKG, một game thủ đứng Top của MU Việt Nam bức xúc: “Top thì Top nhưng gamer nào cũng là con người, họ cũng bình đẳng như nhau thế tại sao phải luôn tuân theo bất kỳ lý do nào?”.

5 điều ức chế nhất của các game thủ đứng Top 4

Đứng Top không được … khinh người

Đôi lúc do bận công việc, bạn cắm chuột hoặc để auto để đi ra ngoài, khi đó có một người khác đi qua thấy Top nên lân chào hỏi, xin vào nhóm hay hỏi han gì đó. Nếu không được trả lời là hôm sau bạn có mặt trên diễn đàn với tiêu đề “Vào mà xem bản chất một người đứng Top nè”, … Những bài viết kiểu này sẽ thu hút được rất nhiều game thủ game thủ vào bình luận. Người không hiểu thì phê phán, kẻ ganh ghét thì hùa theo đả kích thậm chí là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Mặc dù bạn có có vào phân bua nhưng trong một “mớ hỗn độn” đó thì có có mấy ai chịu hiểu cho.

5 điều ức chế nhất của các game thủ đứng Top 5

Đứng Top không được keo kiệt

Đứng Top đồng nghĩa với việc giàu có, xài toàn hàng xịn, … nhưng không có nghĩa là Top là cái máy làm từ thiện. Mặc dù có sẵn tiền trong túi, nhưng khi bị xin cũng không muốn cho bởi họ cảm thấy không thích khi bị người khác xin tiền. Và điều đó lại khiến họ lần nữa lên lên án “Top mà keo”. Cho thì họ sẽ đòi hỏi hơn nữa, mà không cho thì lại bị bêu riếu. Đôi khi các game thủ đứng Top lại ước giá như mình đừng đứng Top làm gì cho khổ.

Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Huy Bân

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Chẳng cần phải nghĩ nhiều vậy, ta chơi với bạn ta, kéo 1 đám bè cánh, đứng top thì có quyền lực + sức mạnh, đứa nào láo nháo … xử đẹp, thế là yên, cần gì phải ép mình sống theo chúng nó.

Comments are closed.