6 điều khiến người chơi ghét nhất khi sát nhập server

Sát nhập server (hay liên thông server) là phương pháp của hầu hết các NPH áp dụng khi tình trạng server đang trong chiều hướng đi xuống. Sát nhập sẽ tạo cho người chơi đông hơn dưới 1 mái nhà, vui hơn dưới một cộng đồng và giúp giảm chi phí cho các NPH. Đó là mặt tích cực nhưng không phải người chơi nào cũng chấp nhận cho tuyên bố sát nhập server. Dưới đây là 6 điều gây cho nhiều người chơi không muốn sát nhập server.

1. Công lao của người chơi ở máy chủ cũ sẽ đổ xuống sông xuống biển

Ở máy chủ cũ thì bạn là người có địa vị nhất, có cấp độ cao nhất, có những trang bị giá trị nhất, … Mọi thứ đều nhất cho đến khi sát nhập thì những thứ như thế chỉ còn dưới trướng của người khác, không chỉ một mà là cả trăm người. Đây là điều mà nhiều người chơi khó chịu nhất khi nghe đến tin NPH chuẩn bị sát nhập.

6 điều khiến người chơi ghét nhất khi sát nhập server 1

Mọi công sức để có được điều như thế thì người chơi phải bỏ ra một khoảng thời gian và chi phí khá nhiều. Chính vì thế mà nhiều người chơi rất khó chịu khi đỉnh vinh quang mà mình đang ngự trị bị kẻ khác cướp chỗ. Đôi khi điều này làm nhiều người chơi chán nản và nghỉ game, mặc dù vẫn có người quyết phấn đấu vượt lại nhưng con số đó không có nhiều.

2. Thiếu bãi luyện trầm trọng

Các server vắng bóng người chơi, sự sát nhập đem lại cái đông vui hơn nhưng đối với nhiều trường hợp thì sự sát nhập lại không đem đến mộng đẹp như nhiều người vẫn tưởng. Đơn cử như ở trường hợp của Tây Du Ký, FPT Online có vẻ hơi quá tay khi quyết định dồn 5 máy chủ vào làm 1. Điều này đã gây nên bất bình ở nhiều người chơi, một trong những lý do chủ yếu là việc họ không có đến một bãi luyện.

6 điều khiến người chơi ghét nhất khi sát nhập server 2

Nhiều người chia sẻ rằng một bãi luyện ít nhất có đến 3 “gia đình” tranh chấp nhau, nhiều thì 5. Điều này dẫn đến tình trạng các gia đình, tổ đội cứ thẳng tay “chém” nhau để có được một bãi luyện tốt. Từ việc tranh bãi luyện đến tranh săn boss. Đối với một boss mạnh thì phải cần đến 4-5 nhóm mới tiêu diệt được, nhưng sự sát nhập đã đem đến hàng trăm anh hùng với trang bị tối tân thi nhau xâu xé. Chỉ cần boss vừa thò đầu ra là đã bị hàng chục nhóm “điểm huyệt” chết trong tích tắc. Nhiều người trước đó “kiếm cơm” nhờ săn boss nay bị như thế này nên rất ức chế, nên thay vì tranh giành boss, người chơi lại tiếp tục chuyển sang “chém” nhau.

3. Giá cả bất ổn dẫn đến lạm phát

Các máy chủ khi sát nhập với nhau thì nguồn “hàng hóa” cũng tấp nập đổ về. Việc đồ hiếm, đồ quý được các máy chủ dồn về có đầy đủ, vì vậy mà những mặt hàng “cùi bắp” đều bị dẹp để nhường chỗ cho những món xa xỉ, hoặc nếu có cũng “chém giá” đến ngất trời. Nhiều người cũng tranh thủ việc này để mang bán những món đồ giá trị, tất nhiên là cũng cần lên giá gấp 3 hoặc 4 lần bình thường.

6 điều khiến người chơi ghét nhất khi sát nhập server 3

Cung cũng lắm mà cầu cũng nhiều nên các tay buôn thi nhau “chém giá” trong khi thị trường vẫn còn nhiều lắm những người thuộc hạng “gà”. Trước kia, những nhu cầu nhỏ nhặt thường ngày của họ đều được đáp ứng ngoài chợ nhưng bây giờ thì không. Tình cảnh này giống như cần mua một bát sứ mà ngòai chợ bán toàn bát ngọc.

4. Chênh lệch cấp độ quá cao

Máy chủ có tuổi đời càng cao thì người chơi cũng có cấp độ cao. Việc sát nhập sẽ bị người chơi “la ó” về việc chênh lệch cấp độ, bởi nhiều người bỏ thời gian để có được top 1 thế nhưng chỉ cần sát nhập với máy chủ có tuổi đời lâu họ xuống luôn top 1000.

6 điều khiến người chơi ghét nhất khi sát nhập server 4

Còn nếu NPH chia cấp độ ra cho cân bằng thì lại bị người chơi khác phản đối việc công sức họ bỏ ra bỗng trở thành công cốc, … Cả hai điều này đã từng diễn ra trong lần sát nhập của MU Việt Nam và sự liên thông của Tây Du Ký. Chính vì thế mà mỗi khi sát nhập server, các nhà phát hành thường phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các máy chủ có cùng độ tuổi để sát nhập.

5. Người ăn không hết kẻ lần chẳng ra

Cũng giống như chênh lệch về cấp độ, những máy chủ đã có tuổi đời lâu thì giá trị các vật phẩm, trang bị cũng cao hơn. Trong khi những máy chủ non trẻ còn chật vật kiếm những món đồ tốt thì đối với những người ở máy chủ khác những thứ đó chỉ đáng đập shop. Tất nhiên việc này cũng ảnh hưởng đến thị trường và người “nghèo” tất nhiên phải nhảy cóc để theo kịp đàn anh đàn chị.

6 điều khiến người chơi ghét nhất khi sát nhập server 5

6. Lag, dis diễn ra như dịch bệnh

Sát nhập server khiến cho lượng người chơi bỗng dưng trở nên đông đảo hơn tuy nhiên nó lại tạo nên một loại “bệnh” khó chữa là lag và dis (disconnect). Không truy cập được vì quá tải, truy cập được thì lag, dis triền miên khiến cho nhiều người đổ lỗi tòan bộ cho việc sát nhập server. Việc này cũng khiến cho không ít các game thủ nghỉ game và các nhà phát hành cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng đường truyền cũng như máy chủ mỗi khi sát nhập hoặc liên thông server.

Ảnh: Tổng hợp

Huy Bân

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: