7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011

Gunny Online, một webgame đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt Nam trong hai năm trở lại đây. Đây cũng là webgame thành công nhất, đình đám nhất của làng game Việt trong năm 2011 cả về thị phần lẫn doanh thu. Chính vì vậy, nhiều game thủ vẫn ví von rằng “Gunny là con gà đẻ trứng vàng của VNG”.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 1

Thật vậy, dù đã trải qua hơn hai năm vận hành nhưng Gunny vẫn luôn cho cộng đồng game thủ thấy rõ sự hấp dẫn của mình bằng hàng loạt các cập nhật mới, thay đổi cả giao diện lẫn chức năng và đặc biệt là sự đầu tư mạnh tay cho các giải đấu trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số tổng hợp của GameLandVN về Gunny trong năm 2011 vừa qua.

Đưa game thủ qua Trung Quốc giao đấu

Được tuyển chọn từ hơn 10.000 game thủ Gunny trên toàn quốc, 16 thành viên của đội tuyển Gunny Việt Nam đã lên đường tham dự giải vô địch châu Á tại Trung Quốc. Tại giải đấu lần này, các game thủ của chúng ta đã giành được vị trí thứ ba và thứ tư chung cuộc. Giải đấu này cũng cho thấy VNG rất đầu tư cho Gunny cũng như sự “chịu chi” của nhà phát hành này.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 2

Sinh nhật 2 tuổi và 200.000 CCU

Tiệc mừng sinh nhật 2 tuổi của Gunny tại CLB Lan Anh đã thu hút hơn 3.000 game thủ tham dự và chương trình đã lâm vào tình cảnh “cháy vé” khi có quá nhiều game thủ đăng ký nhận vé tham gia tiệc sinh nhật.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 3

Cũng trong bữa tiệc mừng Gunny tròn 2 tuổi, nhà phát hành VNG đã giới thiệu tới cộng đồng phiên bản Gunny 2.6: Đại chiến rồng. Sau khi được ra mắt, phiên bản này đã kéo CCU Gunny lên mức kỷ lục với 200.000 người chơi. Đây quả là một con số mơ ước mà chắc hẳn rằng nhiều sản phẩm trên thị trường đều mong đạt được.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 4

Ra mắt 21 cụm máy chủ mới

Năm 2011 là năm Gunny có số lượng người chơi tăng vượt bậc. Trong thời gian này, nhà phát hành VNG đã phải trình làng tới 21 cụm máy chủ mới có thể đáp ứng được lượng người chơi tham gia vào trò chơi này. Việc này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ không thể phủ nhận của Gunny tại Việt Nam.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 5

Gà vàng Gunny đặt chân lên Facebook

Đầu tháng 08/2011, Gunny đã trình làng trang fanpage của mình trên mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Sau hơn 4 tháng có mặt trên Facebook, Gunny đã thu hút được tới 297.000 lượt yêu thích (like). Ngoài việc cập nhật và bàn luận các thông tin về Gunny, các game thủ còn có thể chơi Gunny bằng chính tài khoản Facebook của mình.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 6

Liên tục cập nhật phiên bản mới

Với sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người chơi, nhà phát hành VNG đã phải liên tục cập nhật phiên bản mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng game thủ. Năm 2011 cũng là năm Gunny cập nhật nhiều phiên bản mới nhất từ khi ra mắt đến nay. Sau mỗi lần cập nhật, Gunny xuất hiện với “bộ cánh” hoàn toàn mới về giao diện cùng những chức năng và phó bản hoàn toàn mới.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 7

Giải đấu “Đại chiến guild toàn quốc 2011”

“Đại chiến guild toàn quốc 2011” là giải đấu có quy mô lớn nhất của Gunny trong năm 2011. Giải đấy đã quy tụ được hơn 3.500 guild trong vương quốc Gà tham gia với khoảng 350.000 game thủ tham gia trên toàn quốc.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 8

Giải đấu đã nhận được sự ủng hộ từ tất cả các guild trong Gunny bởi tổ chức một cách công bằng, các guild mạnh yếu đều có thể tham gia và đều có thể nhận quà. Bên cạnh đó, nhà phát hành VNG còn tổ chức thêm cuộc thi “Tuyển chọn Bình luận viên Gunny” để chọn ra một game thủ am hiểu về trò chơi tham gia bình luận tại vòng chung kết giải đấu diễn ra vào ngày 31/12/2011.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 9

Xuất hiện nhiều vũ khí khủng

Trong những tháng cuối năm 2011, vương quốc Gà liên tục xuất hiện những vũ khí “khủng” và chưa từng xuất hiện trong Gunny từ trước tới giờ. Dụng cụ học tập, Chiến thần, Hoàng Kim Vũ (hay Boomerang Hoàng Kim) là những vũ khí mới xuất hiện trong Gunny thời hạn sử dụng chúng chỉ được 7 ngày. Các vũ khí hiện đang là hàng hiếm trong Gunny và chủ yếu là phần thưởng từ các sự kiện trong game.

7 sự kiện nổi bật nhất của Gunny trong năm 2011 10

Ảnh: VNG

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: