9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010

Tháng 6 đã đi được gần nửa thời gian, làng game Việt sau những tháng sôi động hồi đầu năm giờ lại yên lặng để chuẩn bị cho 6 tháng bùng nổ cuối năm 2010.

Năm 2010 cũng là năm đánh dấu cho sự khốc liệt nhất của làng game Việt với hàng loạt các tựa game bị khai tử như: Taan, Cabal, Cửu Long Tranh Bá, PTV và Vương Quốc Bay. Làng game Việt hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những tháng cuối năm với hàng loạt các tựa game đang rục rịch xuất kích. Dưới đây là 9 tựa game được đánh giá là sẽ bùng nổ trong những tháng cuối năm 2010.

1. Thần Long Huyết Kiếm

Thần Long Huyết Kiếm (tên gốc là Trung Hoa Anh Hùng) là tựa game MMORPG đáng chú ý nhất của làng game Việt vào cuối năm 2010 này. Game không những sở hữu một nền đồ họa lý tưởng của công nghệ Unreal Engine mà còn yêu cầu cấu hình máy khá thấp.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 1

Theo các thông tin nhận được từ nhà phát hành VTC Online cho hay, Thần Long Huyết Kiếm sẽ tiến hành đợt thử nghiệm Alpha test với số lượng tài khoản thử nghiệm hạn chế trước khi ra mắt chính thức. Dự kiến đợt phát tài khoản thử nghiệm đầu tiên của Thần Long Huyết Kiếm sẽ bắt đầu vào ngày 01/07/2010.

Trang chủ: http://thanlong.vtc.vn

2. Thần Võ Online

Thần Võ Online (tên gốc là YuYan Online) là tựa game MMORPG 2.5D mang chủ đề tiên hiệp ảo tưởng của công ty Storm Entertainment (Trung Quốc) phát triển và FPT Online phát hành chính thức tại Việt Nam.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 2

Hiện tại FPT Online đã cho ra mắt trang chủ chính thức của Thần Võ Online để chuẩn bị cho hoạt động closed beta sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Đồng thời, người chơi có thể tải bộ cài đặt của trò chơi về máy để tham gia chương trình quay số “Làm giàu cùng Thần Võ”. Dự kiến đợt thử nghiệm closed beta của Thần Võ Online sẽ bắt đầu trong tháng 6/2010.

Trang chủ: http://thanvo.gate.vn

3. Thiên Tử Online

Thiên Tử Online là tựa game MMORPG 3D do công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển và Asiasoft phát hành tại Việt Nam. Nội dung của game chính là cuộc chiến của tam giới (thiên đình, địa ngục, trần gian) thông qua 5 triều đại là Tần, Hán, Đường, Tống và Minh.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 3

Thiên Tử Online được Asiasoft chính thức giới thiệu tới cộng đồng game thủ thông qua 5 trang teaser bí ẩn mang tên Lộc Đỉnh Ký, Tần Vương, Ngộ Không, Anh Hùng Xạ Điêu và Anh Hùng Tam Quốc từ hồi đầu năm 2009. Đến thời điểm hiện tại, Asiasoft đã công bố chính thức về dự án Thiên Tử Online, tuy nhiên thời điểm phát hành game vẫn chưa được công bố.

Trang chủ: http://tt.playpark.vn

4. Audition 2

Audition 2 là phiên bản hoàn toàn mới được công ty T3 Entertainment (Hàn Quốc) phát triển dựa theo tựa game casual Audition đang gây “sốt” trên thế giới thời gian vừa qua. Phiên bản Hàn Quốc của Audition 2 đã được Yedang Online tiến hành thử nghiệm vào hồi cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 4

Ngay từ cuối năm 2009, nhà phát hành VTC đã tiếp tục giành được hợp đồng phát hành Audition tại Việt Nam nhằm giữ vững “ngôi hậu” mà Audition đã làm được bấy lâu nay. Hiện tại, nhà phát hành VTC vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì về việc ra mắt Audition 2. Nhiều khả năng Audition 2 sẽ được ra mắt trong cuối năm nay sau khi Hàn Quốc ra mắt phiên bản chính thức.

5. Thời Đại Văn Minh

Thời Đại Văn Minh là webgame thế hệ thứ hai của công ty Snail Game (Trung Quốc) sau Anh Hùng Online . Đây là một trong những webgame được đánh giá cao trên thế giới hiện nay với những hình ảnh chất lượng cùng khả năng điều khiển chiến đấu theo thời gian thực.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 5

VGame là tiếp tục là đơn vị vận hành Thời Đại Văn Minh tại thị trường Việt Nam sau mối lương duyên Anh Hùng Online với Snail Game. Hiện tại Thời Đại Văn Minh cũng đã cho ra mắt trang teaser cùng diễn đàn chính thức để cộng đồng game thủ cùng tham gia thảo luận. Dự kiến game sẽ ra mắt trong quý III năm nay.

Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn

6. Aurora Blade

Aurora Blade là webgame nhập vai do Aurora Blade Inc phát triển và công ty One World phát hành tại Việt Nam. Điểm đáng chú ý nhất của Aurora Blade chính là bối cảnh thần thoại Bắc Âu cùng những hình ảnh trong game được bê nguyên xi từ Ragnarok Online, World of Warcraft, Maple Story và LaTale.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 6

Theo các thông tin mà chúng tôi nhận được thì Aurora Blade hiện đã được One World hoàn thiện giai đoạn dịch thuật và chuẩn bị cho việc ra mắt vào thời gian sắp tới đây. Dự kiến game cũng được ra mắt trong quý III năm nay.

7. Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn là tựa game mang đề tài chiến tranh lịch sử của công ty Kylin (Trung Quốc) phát triển. Game được xây dựng trên bối cảnh chiến tranh lịch sử để mọi người có thể có cái nhìn khái quát hơn về mốc lịch sử quan trọng của dân tộc Trung Hoa.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 7

Thành Cát Tư Hãn cũng là sản phẩm MMORPG 3D giành được nhiều giải thưởng lớn tại Trung Quốc với hai năm phát triển. Theo các thông tin mà Kylin công bố với báo giới, Thành Cát Tư Hãn đã được công Netgame Asia mua bản quyền phát hành tại Việt Nam với trị giá lên tới hàng triệu USD. Nếu không có gì thay đổi, Thành Cát Tư Hãn sẽ tiến hành thử nghiệm closed beta trong năm nay.

8. Dungeon & Heroes

Dungeon & Heroes (tên gốc là Dũng Sĩ Online) là sản phẩm game MMO 3D thuộc thể loại side-scrolling action do công ty 9You (Trung Quốc phát triển). Trò chơi lấy bối cảnh vào thời trung cổ Âu Mỹ với khung cảnh huyền ảo và những chuyển động rất sống động.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 8

Theo các thông tin được nhà sản xuất 9You chia sẻ với báo giới trong nước thì Dungeon & Heroes đã được VTC Intecom mua bản quyền phát hành tại Việt Nam. Dự kiến, Dungeon & Heroes sẽ được ra mắt tại Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2010 này. Tuy nhiên thời điểm ra mắt chính thức vẫn chưa được nhà phát hành VTC công bố.

9. Đất Việt Truyền Kỳ

Tựa game cuối cùng nằm trong danh sách này là Đất Việt Truyền Kỳ, tựa game với bối cảnh Việt Nam do Zeatlot Digital Studio phát triển. Trò chơi được nhà sản xuất công bố chính thức từ cuối năm 2009 và dự định phát hành tại Việt Nam ngay sau đó, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy tăm hơi của Đất Việt Truyền Kỳ tại thị trường Việt Nam.

9 tựa game đáng chú ý làng game Việt cuối năm 2010 9

Nhiều khả năng Đất Việt Truyền Kỳ sẽ được Công ty TNHH Công Nghệ Trực Tuyến Vina (Vina Online Tech), đơn vị đồng phát triển Đất Việt Truyền Kỳ phát hành tại Việt Nam.

Trên đây là 9 tựa game mà Xứ sở Game Online cho là sẽ gây được tiếng vang trong cuối năm 2010 tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình viết bài chắc chắn không tránh khỏi những suy nghĩ chủ quan của người viết. Nếu các bạn thấy có tựa game nào xứng đáng hơn có thể đóng góp ý kiến thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết.

Ảnh: IGG, SnailGame, Zeatlot Digital, Kylin, Yedang, 9you, Storm, Chinesegamer

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

😕 nhin TLHK ca TCTH la iu nhat roi 😀 doi game ra thoai :))

Comments are closed.